'อิ๊งค์' นำทัพบุกแดนสะตอ 'ทั่นเต้น' โวปักธงแลนด์สไลด์

'เพื่อไทย' ยกคณะปราศรัยภาคใต้ 11ธ.ค. พา 'อิ๊งค์' ทัวร์สิชล ดูประมงท่องเที่ยว ลั่นขอยกระดับราคา ยางพารา ปาล์ม 'ณัฐวุฒิ' โวปักธงแลนด์สไลด์

07 ธ.ค.2565 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า ครอบครัวเพื่อไทยนำโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย, นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย, นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทยและรองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้ง, นายสุธรรม แสงประทุม สมาชิกพรรคเพื่อไทย, นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง และตนเองจะเปิดเวทีปราศรัย ครอบครัวเพื่อไทย ที่ภาคใต้ครั้งแรก ในชื่องานว่า ‘แหลงจริง ทำได้ คนใต้หรอยแรง!’ ที่หอประชุมเทศบาลนครนครศรีธรรมราช หรือที่ประชาชนทั่วไปเรียกว่า หอประชุมทุ่งท่าลาด

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่าในกิจกรรมดังกล่าว จะมีการปราศรัยในเรื่องของนโยบายของพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้คือนโยบายแนวทางการยกระดับราคาพืชผลทางการเกษตร การรักษาเสถียรภาพราคา เพื่อสร้างรายได้เพิ่มให้พี่น้องเกษตรกร ทั้งราคาปาล์มน้ำมัน ยางพารา ซึ่งเมื่อวานนี้ หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยได้ปราศรัยประกาศวิสัยทัศน์ ประเทศไทย 2570 ไปแล้ว ก็จะถือเป็นโอกาสได้ไปขยายความรายละเอียดในแต่ละนโยบาย สื่อสารประเด็นให้ชัดเจน เป็นที่เข้าใจให้ตรงกันมากยิ่งขึ้น นอกจากเพียงแค่การพูดคุยเรื่องเป้าหมายการแลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทยแล้ว ยังมีเรื่องการกระจายอำนาจ การแก้ไขปัญหาการประมงในพื้นที่ และการพัฒนาศักยภาพด้านการท่องเที่ยว ชายฝั่งอ่าวไทยก็เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์หนึ่ง จึงเป็นนโยบายที่สำคัญที่พรรคเพื่อไทย จะได้ถือโอกาสพูดคุยกับพี่น้องในพื้นที่ได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ จะเป็นโอกาสได้แนะนำผู้ประสงค์ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ของพรรคเพื่อไทยในกลุ่มภาคใต้ ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้พร้อมด้วยทีมคณะผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ภาคใต้ทุกจังหวัดอีกด้วย

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ภายหลังการปราศรัยเสร็จสิ้นช่วงเช้า ในช่วงบ่าย คณะครอบครัวเพื่อไทย จะเดินทางไปอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อพบปะหารือ แลกเปลี่ยนนโยบายแนวทางแก้ปัญหากับกลุ่มพี่น้องสมาคมผู้ประกอบการประมงในพื้นที่ หลังจากนั้น คณะครอบครัวเพื่อไทย ก็จะได้แวะเยี่ยม จุดชมวิวบริเวณถนนเลียบชายฝั่งทะเล เชื่อมสองอำเภอคือ อำเภอขนอมกับอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นถนนเลียบชายฝั่งทะเลที่สวยที่สุดในฝั่งอ่าวไทย ซึ่งสะพานดังกล่าวได้รับความเห็นชอบหลักการ ออกแบบโครงการ กำหนดงบประมาณและผ่านสภาผู้แทนราษฎรสมัยของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี จนทำให้ถนนเส้นนี้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของพี่น้อง และเป็นแลนด์มาร์คสำคัญในจังหวัด

“จะบอกพี่น้องชาวใต้ว่า เราจะพาลูกพาหลาน ไปหาไปยกมือไหว้ ไปคารวะแสดงความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะทำงานให้กับพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ให้กับพี่น้องชาวใต้ ในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ ที่หอประชุมทุ่งท่าลาด ไปกันตั้งแต่เวลา 9.00 น. แล้วเราจะมาสนทนาแบบวิถีทางของพรรคเพื่อไทย แบบประชาธิปไตยกันอย่างอบอุ่น”นายณัฐวุฒิกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อวยทุกเม็ด! บิ๊กเพื่อไทย ตั้งชื่อลูกหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย 'ด.ช.แลนด์สไลด์'

นายอดิศร เพียงเกษ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ปราศรัย เนื้อหายังคงเป็นการโจมตีการทำงานของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ และเชิญชวนให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยแบบแลนด์สไลด์ โดยช่วงหนึ่งได้กล่าวถึง น.ส.แพทองธาร

หัวหน้าครอบครัว 'อุ๊งอิ๊ง' ฟุ้งเป็นรัฐบาลขึ้นค่าแรง 600 ทำได้แน่ ไม่ขายฝันลมๆแล้งๆ

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร และคณะเดินทางต่อมายังจุดปราศรัยที่สอง โดยมีส.ส.ในพื้นที่รอให้การต้อนรับ ทั้งนายไชยา พรหมา นายสยาม หัตถสงเคราะห์ รวมถึงนายณพล เชยคำแหง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. รอให้การต้อนรับ

กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 15 ให้ 8 จังหวัดภาคใต้ระวังฝนถล่ม 27-30 ม.ค.นี้

อธิบดีกรมอุตุฯ ออกประการเตือนฉบับ 15 เรื่องฝนตกหนักบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ย้ำ 8 จังหวัดเตรียมตัวเจอฝนฟ้าคะนองและคลื่นสูง 4 เมตรในห้วงวันที่ 27-30 ม.ค.นี้