'ธนกร' ย้ำชัดนโยบายการสื่อสารแบบ 2 ทาง รับฟังปัญหานำสู่การแก้ไข เน้นทำงานเชิงรุก

'ธนกร' ย้ำชัดนโยบายการสื่อสารแบบ 2 ทาง รับฟังปัญหานำสู่การแก้ไข เน้นทำงานเชิงรุก ขอบคุณกรมประชาสัมพันธ์ ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ทุกสารส่งถึงประชาชน

9 ธ.ค.65 - เมื่อเวลา 08:00 น. นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาตินครศรีธรรมราช โดยมีนายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายพงษ์ศักดิ์ เมืองดี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นายณรงค์ หนูคง ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ส.ส. นครศรีธรรมราช เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ และนายศุภพงษ์ เชาวน์แล่น ผู้อำนวยการ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมประชาสัมพันธ์ ให้การต้อนรับ

“การลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้มอบหมายให้ตนเองลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย พร้อมรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชน ซึ่งถือเป็นการลงพื้นที่ครั้งแรกหลังการเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่ง จ.นครศรีธรรมราชก็เป็นบ้านเกิดของตนเองด้วย” รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

จากนั้นเวลา 10:00 น. รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมายังสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อมอบนโยบายหน่วยงานในกำกับดูแล

“ผมได้มีโอกาสติดตามการประชาสัมพันธ์ของแต่ละพื้นที่ ซึ่งต้องชื่นชมถึงความเปลี่ยนแปลงในยุคนี้ โดยเฉพาะท่านอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ (พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด) ที่นำความเปลี่ยนแปลงมาสู่ยุคใหม่ของการประชาสัมพันธ์ ให้เข้าถึงกลุ่มชาวบ้าน นำสารที่สำคัญของท่านนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลที่เป็นประโยชน์ มาขยายประเด็นให้เข้าใจและเข้าถึงประชาชนในทุกกลุ่ม ในทุกพื้นที่ได้รับรู้ ทั้งนี้การเข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ของผมนั้น มีนโยบายที่เน้นการทำงานลงพื้นที่เพื่อติดตามรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ไม่เพียงแค่ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ แต่เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มประชาชนอย่างแท้จริง โดยเน้นความรวดเร็วและความถูกต้องของข้อมูล ซึ่งอยากจะ ให้กรมประชาสัมพันธ์ นำสื่อโซเชียลมีเดียมาประยุกต์ใช้ในการทำงานเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งกับภาครัฐและประชาชน ขณะที่ขอเน้นย้ำในเรื่องของการการสื่อสาร 2 ทาง เพื่อฟังความคิดเห็นของประชาชนเพื่อนำไปสู่การแก้ไขที่เกิดขึ้นจริง และหวังว่ากรมประชาสัมพันธ์จะเป็นกระบอกเสียงส่งต่อปัญหาและติดตามการแก้ไขปัญหาอย่างเข้มข้น” นายธนกร กล่าว

ขณะที่ในช่วงบ่ายของวันนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายธนกร วังบุญคงชนะ) จะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ที่ อ.ท่าศาลา และ อ.สิชล พร้อมกับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่อย่างใกล้ชิดโดยการลงพื้นที่ครั้งนี้ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะตนเองจะได้นำข้อมูลที่ได้พบและได้ฟังจากเสียงของประชาชนรายงายต่อ นายกรัฐมนตรีโดยตรงเพื่อที่รัฐบาลจะได้เข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาและเยียวยา รวมถึงหามาตรการช่วยเหลือหลังจากสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วได้อย่างถูกจุดและรวดเร็วที่สุด ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่า ท่านนายกฯ ติดตามสถานการณ์ด้วยตัวเองอย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง และพร้อมเข้าไปช่วยเหลือคนไทยทุกคนที่กำลังเดือดร้อนอย่างทันท่วงที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ฟุ้งกระแส 'บิ๊กตู่' ดีกว่าปี 62 ที่เป็นเพียงแคนดิเดต รอบนี้ลุยหาเสียงเอง

‘ธนกร’ ฟุ้ง กระแส ‘บิ๊กตู่’ ดีกว่าปี62 ที่เป็นเพียงแคนดิเดต รอบนี้ลุยหาเสียงเอง มั่นใจได้กลับมา เป็นนายกฯอีกรอบ แย้มยุบสภาต้องหลังปิดสมัยประชุมสภา28ก.พ.

ไม่ธรรมดา! รมต. 'ธนกร' คุมสื่อ ดูแลกรมประชาสัมพันธ์-อสมท.

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม ) มีมติรับทราบคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 307/2565 เรื่องแก้ไขเพิ่มเติมคำสั่งมอบหมายและมอบอำนาจให้รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการแทนนายกรัฐมนตรี

โซเชียลฯวิจารณ์แซดปรับครม. 'ธนกร-เด็กกลุ่มสามมิตร' มาได้อย่างไร ยก 'แรมโบ้' เหมาะสมกว่า

จากกรณีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) ล่าสุดจำนวน 3 ตำแหน่ง มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลฯตามมาอย่างกว้างขวางโดยเฉพาะในส่วน

'ธนกร' มั่นใจคะแนนนิยม 'บิ๊กตู่' พุ่งขึ้นผลงานเพียบ ท้า 'เสรีพิศุทธ์' สมัยหน้าพาสส.มาให้ได้เท่าเดิม

'ธนกร' มั่นใจคะแนนนิยม'บิ๊กตู่'พุ่งขึ้นผลงานเพียบ สวน 'เสรีพิศุทธ์' อย่าริเป็นหมอดู เพราะไม่น่าจะรุ่ง ท้าเลือกตั้งสมัยหน้าพา ส.ส.พรรคตัวเองกลับมาให้ได้เท่าเดิม ยันสัมพันธ์ 'ประยุทธ์-ประวิตร' ยังแนบแน่น

ซัดพวกไร้รอยหยักดิสเครดิตรัฐบาล มั่นใจหาก 'บิ๊กตู่' ไปต่อชัยชนะเลือกตั้งแน่นอน

แกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้านหลายคนดาหน้าออกมาเคลื่อนไหวดิสเครดิตรัฐบาลรายวันนั้น ส่วนใหญ่ก็เป็นพวกไร้รอยหยัก เน้นใช้แต่วาทกรรมทำลายคู่แข่ง

'ธนกร' หนุน 'บิ๊กตู่' นั่งนายกฯ อีกสมัย มั่นใจวาระ 2 ปีไร้ปัญหา สู้เลือกตั้งสมัยหน้าได้

'ธนกร' หนุน 'บิ๊กตู่' ไปต่อ ดันนั่งนายกฯ อีกสมัย มั่นใจวาระ 2 ปีไร้ปัญหา แจงขอโฟกัสที่การแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของคนไทยก่อน เชื่อพปชร.วางยุทธศาสตร์หาเสียงสู้เลือกตั้งสมัยหน้าได้