'ยงยุทธ' ประโคมนโยบาย 'แก้เหลื่อมล้ำ-ลดทุนผูกขาด'

เพื่อชาติ ลุยภาคใต้ “ยงยุทธ” แนะ แก้ความเหลื่อมล้ำ-ทุนผูกขาด ชี้ ประชาชนมีที่ยืน เข้าถึงสวัสดิการรัฐ กระบวนการยุติธรรมอย่างเท่าเทียม

11 ธ.ค.2565 – ที่โรงแรมหรรษา เจบี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พรรคเพื่อชาติ จัดสัมมนาพัฒนาจิตวิญญาณประชาธิปไตยและรับฟังความต้องการของประชาชน และจัดตั้งตัวแทนพรรคการเมืองประจำเขตเลือกตั้งและการจัดตั้งสาขาพรรคการเมือง 

นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา ในฐานะวิทยากรพิเศษ กล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้อ ปัญหาและอนาคตของชาติตอนหนึ่งว่า ปัญหาที่ประเทศไทยต้องเร่งแก้ไขคือปัญหาความเหลื่อมล้ำ จะต้องทำให้ประขาชนสามารถเข้าถึงสวัสดิการของรัฐ การศึกษา การสาธารณสุข และกระบวนการยุติธรรมได้อย่างเท่าเทียม และต้องการลดการผูกขาดความเจริญของเจ้าสัวและนายทุน ที่มีคนกลุ่มหนึ่งร่ำรวยจากการค้าผูกขาด พรรคการเมืองต้องเป็นที่ยืนของประชาชน จากเดิมที่ประชาชนต้องยึดโยงอุดมการณ์ของพรรค แต่หลังจากนี้พรรคการเมืองต้องเป็นที่ยืนของประชาชน ต้องรับฟังเสียงของประชาชน  การจัดสรรงบประมาณต้องทำเพื่อประโยชน์ของประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ใช่จัดเพื่อหวังเงินทอนหรือเอื้อประโยชน์ให้กับนายทุน

“ที่สำคัญในอนาคตจะต้องกระจายการรักษาพยาบาลผู้ป่วยในต่างจังหวัด ด้วยการทำให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลประจำตำบล (รพ.ส.ต.) เป็นโรงพยาบาลจริงๆ ที่ผ่านมายังไม่มีหมอและพยาบาล อยู่ปฏิบัติหน้าที่ประจำ เราต้องจัดให้มีหมอและพยาบาลประจำให้ได้ ด้วยการจัดให้มีทุนการศึกษาให้เยาวชนในพื้นที่นั้นๆไปเรียนจบเป็นหมอและพยาบาล เพื่อให้กลับมาทำงานประจำที่โรงพยาบาลตำบลของตัวเอง” นายยงยุทธ กล่าว  

นายยงยุทธ กล่าวว่า พรรคเพื่อชาติจะเป็นที่พึ่งพาของสมาชิกพรรคและประชาชนทั่วไปที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถติดต่อประสานเข้ามาที่พรรค จะมีเจ้าหน้าที่คอยแก้ปัญหาให้ด้วยการประสานไปยังบุคคลหรือหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบในการแก้ปัญหา นอกจากนี้ช่องทางดังกล่าวยังจะช่วยประสานงานให้ประชาชนในเรื่องต่างๆ รวมไปถึงการประสานจับคู่การค้าให้กับประชาชน โดยพรรคจะเป็นแค่ตัวกลางให้ โดยไม่หวังผลตอบแทน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยแฮงค์' ไม่กลัวพรรคอื่นเปิดนโยบายก่อน โว รทสช. มีดีแน่นอน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้

'ธนกร' มั่นใจ รทสช. ได้ 25 ที่นั่งในภาคใต้ อ้อนเลือกคน-พรรคให้ลุงตู่เป็นนายกฯต่อ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงนโยบายในการพัฒนาพื้นที่ภาคใต้ว่า 4 ปีที่ผ่านมารัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

วัดใจพรรคการเมืองในสมรภูมิเลือกตั้ง กับเจตนารมณ์สร้างระบบ 'บำนาญผู้สูงอายุ' ต้องไปไกลกว่า 'นโยบายหาเสียง'

เวทีเสวนาวิชาการหัวข้อ “ระบบบำนาญแห่งชาติเพื่อความเป็นธรรมและยั่งยืน สู่นโยบายพรรคการเมืองด้านระบบความคุ้มครองทางสังคม

พรรคเพื่อชาติตั้งตัวแทนพรึ่บ วันเดียว 8 จังหวัด พร้อมลุยศึกเลือกตั้ง

กรรมการบริหารพรรคเพื่อชาติ ร่วมการประชุมสมาชิกพรรคเพื่อชาติเพื่อเลือกตั้งตัวแทนพรรคฯประจำจังหวัด วันเดียว 8 จังหวัด เพื่อเตรียมส่งผู้สมัครฯ ลุยศึกเลือกตั้งครั้งนี้

น้ำท่วมเบตง ฝนตกหนักน้ำป่าทะลักเขตเทศบาล เฝ้าระวังดินโคลนถล่มในช่วง 1-2 วันนี้

ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านถูกน้ำท่วมขังในพื้นที่ราบลุ่ม เตือนพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม ให้ประชาชนติดตามสถานการณ์จากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในช่วง 1-2 วันนี้

แถลงผลปิดล้อมตรวจค้น 609 จุด ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ จับผู้ต้องหากว่า 200 คน

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.นิตินัย หลังยาหน่าย รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.สงขลา