‘นิพนธ์’ แนะผู้สมัคร ส.ส.ปชป.ชายแดนใต้ ต้องทำความเข้าใจพื้นที่

นิพนธ์ ยก แนวทางพระราชทาน‘เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา’ คือ ยุทธศาสตร์ที่ดีที่สุด ย้ำ ผู้สมัครปชป. ชายแดนใต้ ต้องทำเข้าใจ อย่างลึกซึ้ง ตอบโจทย์ การแก้ปัญหาให้คนในพื้นที่ เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน

11 ธ.ค.2565-นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เปิดประชุมรับฟังความคิดเห็นเพื่อรับทราบปัญหา และข้อเสนอแนะในพื้นที่ของผู้สมัคร ส.ส.พรรคปชป.ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ผ่านมา พร้อมทั้งการเตรียมความพร้อมของผู้สมัครในการเข้ารับการอมรม และรับทราบแนวทางนโยบายในการหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์จากหัวหน้าพรรค เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้

นิพนธ์ กล่าวว่า ตนได้เดินทางไปพบกับกลุ่มเครือข่ายต้มยำกุ้งที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งทางเครือข่ายได้มีความเข้าใจเป็นอย่างดีต่อพรรคปชป. โดยเฉพาะยุทธศาสตร์การเข้าใจ เข้าถึง พัฒนาของในหลวงรัชกาลที่ 9 ว่านั่นคือยุทธศาสตร์ที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน นี่คือสิ่งที่เขามีความต้องการมากที่สุด และทำให้เชื่อ และเข้าใจในพรรคปชป.จากการที่เราทำเรื่องเหล่านี้มาอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้สงครามจะไม่ชนะด้วยอาวุธ แต่สงครามจะยุติได้ด้วยการพูดคุย เพราะถ้าชนะด้วยอาวุธคุณชนะแต่ปกครองไม่ได้  ดังนั้นวันนี้เรามีนโยบายใน3 จังหวัด โดยในวันที่ 12 ธ.ค.นี้ พรรคจะเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ของพรรคมีโอกาสเสนอนโยบาย ซึ่งนโยบายของปชป.จะรับฟังทุกกลุ่ม เพราะปชป.เป็นพรรคของคนทุกรุ่น และเพื่อนำเสนอแนวคิดของแต่ละกลุ่ม มาทำเป็นนโยบายของพรรคต่อไป

“ขณะนี้อยู่ในโหมดของการฟัง คิด ทำ ให้จบ ครบทุกกลุ่ม  ซึ่งเมื่อก่อนเราเคยทำนโยบายใน 3 จังหวัดไว้ คือนโยบายใต้สันติสุขของปชป.ในปี 2550  อันนี้คือสิ่งที่เราควรเอามาทำเพราะมันจำเป็น อะไรที่เราทำไปแล้วเราตัดออกและอะไรที่ยังไม่ทำเอามาใส่ใหม่ โดยใช้ยุทธศาสตร์ เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  ไปกระจาย ซึ่งจะทำเป็นสื่อในการสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนได้ และจะทำให้เห็นว่าประชาธิปัตย์ทำนโยบายโดยมีหลักคิด โดยเราจะน้อมนำยุทธศาสตร์ เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา มาใช้อย่างเป็นรูปธรรมโดยมุ่งเน้นในเรื่องของการพัฒนาเป็นหลัก และนี่คือสิ่งที่พวกเราจะนำไปพูดคุยในทุกพื้นที่ เพื่อที่เราจะสามารถตอบปัญหาในเรื่องของการแก้ปัญหาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะการนำการพัฒนามาใช้ในจังหวัดชายแดนภาคใต้  โดยการน้อมนำไปสู่การปฏิบัติที่เป็นจริง เพราะการพัฒนาคือการแก้ปัญหาความยากจน และทำความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น เกิดการพัฒนาพื้นทีอย่างยั่งยืน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป.โว 'มาร์ค' ช่วยหาเสียงทำให้พรรคมีแต่คะแนนดีขึ้นไม่มีลดลง!

ปชป.ติวเข้มผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขต เตรียมใช้รถ EV ขนผู้สมัครไปอาคารกีฬาเวสน์ 2 เพื่อให้คนกรุงเห็นว่า ประชาธิปัตย์เอาจริงกับอากาศสะอาด ส่วน 'จุรินทร์' นำทีม ปาร์ตี้ลิสต์ ยื่นใบสมัคร 4 เม.ย.

'มาร์ค' มาแล้ว! ประเดิมขึ้นเวทีปชป. ปราศรัยหาเสียง ช่วยผู้สมัครส.ส.กรุงเทพฯ

ที่สวนสาธารณะใต้สะพานพระรามแปด ฝั่งธนบุรี นายชนินทร์ รุ่งแสง ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางกอกน้อย บางพลัด พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดเวทีปราศรัยหาเสียง เปิดนโยบายช่วยเศรษฐกิจฐากราก โดย

'จุรินทร์-เฉลิมชัย' ถือสิทธิ์ขาดจัดปาร์ตี้ลิสต์ปชป. เผยมีชื่อ 'ตั๊น' ใน 100 รายชื่อ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคฯ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) โดยมีกก.บห.เข้าร่วมประชุมทั้งที่ห้องประชุมพรรคฯ และผ่านระบบโปรแกรมซูม ซึ่งน.ส.จัตภัสร์ ตั๊น กฤดา

'ชวน' ขอกระบะ 1 คัน หาเสียงเลือกตั้งช่วยปาร์ตี้ลิสต์ ปชป.

นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการลงพื้นที่เพื่อช่วยหาเสียงให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ว่าจะเริ่ม

ปชป.โอ่นโยบายเศรษฐกิจทุ่ม 1 ล้านล้านบาทกระตุ้นอีก 1 ล้านล้านลงทุน!

'อลงกรณ์' ฉายภาพนโยบายเศรษฐกิจ ปชป. ตั้งเป้าเศรษฐกิจเติบโตอย่างน้อย 5% ภายใต้ 3 นโยบายเรือธง ชูกระตุ้นเศรษฐกิจ 1 ล้านล้าน และแผนลงทุนโครงสร้างพื้นฐานอีก 1 ล้านล้านบาท

เปิดเบื้องหลัง 'จิตภัสร์' โพสต์ตัดพ้อ-ส่อทิ้งประชาธิปัตย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีน.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ตัดพ้อดังกล่าว พบว่าสาเหตุมาจากการ