‘นิพนธ์’ แนะผู้สมัคร ส.ส.ปชป.ชายแดนใต้ ต้องทำความเข้าใจพื้นที่

นิพนธ์ ยก แนวทางพระราชทาน‘เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา’ คือ ยุทธศาสตร์ที่ดีที่สุด ย้ำ ผู้สมัครปชป. ชายแดนใต้ ต้องทำเข้าใจ อย่างลึกซึ้ง ตอบโจทย์ การแก้ปัญหาให้คนในพื้นที่ เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน

11 ธ.ค.2565-นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เปิดประชุมรับฟังความคิดเห็นเพื่อรับทราบปัญหา และข้อเสนอแนะในพื้นที่ของผู้สมัคร ส.ส.พรรคปชป.ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ผ่านมา พร้อมทั้งการเตรียมความพร้อมของผู้สมัครในการเข้ารับการอมรม และรับทราบแนวทางนโยบายในการหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์จากหัวหน้าพรรค เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้

นิพนธ์ กล่าวว่า ตนได้เดินทางไปพบกับกลุ่มเครือข่ายต้มยำกุ้งที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งทางเครือข่ายได้มีความเข้าใจเป็นอย่างดีต่อพรรคปชป. โดยเฉพาะยุทธศาสตร์การเข้าใจ เข้าถึง พัฒนาของในหลวงรัชกาลที่ 9 ว่านั่นคือยุทธศาสตร์ที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน นี่คือสิ่งที่เขามีความต้องการมากที่สุด และทำให้เชื่อ และเข้าใจในพรรคปชป.จากการที่เราทำเรื่องเหล่านี้มาอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้สงครามจะไม่ชนะด้วยอาวุธ แต่สงครามจะยุติได้ด้วยการพูดคุย เพราะถ้าชนะด้วยอาวุธคุณชนะแต่ปกครองไม่ได้  ดังนั้นวันนี้เรามีนโยบายใน3 จังหวัด โดยในวันที่ 12 ธ.ค.นี้ พรรคจะเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ของพรรคมีโอกาสเสนอนโยบาย ซึ่งนโยบายของปชป.จะรับฟังทุกกลุ่ม เพราะปชป.เป็นพรรคของคนทุกรุ่น และเพื่อนำเสนอแนวคิดของแต่ละกลุ่ม มาทำเป็นนโยบายของพรรคต่อไป

“ขณะนี้อยู่ในโหมดของการฟัง คิด ทำ ให้จบ ครบทุกกลุ่ม  ซึ่งเมื่อก่อนเราเคยทำนโยบายใน 3 จังหวัดไว้ คือนโยบายใต้สันติสุขของปชป.ในปี 2550  อันนี้คือสิ่งที่เราควรเอามาทำเพราะมันจำเป็น อะไรที่เราทำไปแล้วเราตัดออกและอะไรที่ยังไม่ทำเอามาใส่ใหม่ โดยใช้ยุทธศาสตร์ เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา  ไปกระจาย ซึ่งจะทำเป็นสื่อในการสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนได้ และจะทำให้เห็นว่าประชาธิปัตย์ทำนโยบายโดยมีหลักคิด โดยเราจะน้อมนำยุทธศาสตร์ เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา มาใช้อย่างเป็นรูปธรรมโดยมุ่งเน้นในเรื่องของการพัฒนาเป็นหลัก และนี่คือสิ่งที่พวกเราจะนำไปพูดคุยในทุกพื้นที่ เพื่อที่เราจะสามารถตอบปัญหาในเรื่องของการแก้ปัญหาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะการนำการพัฒนามาใช้ในจังหวัดชายแดนภาคใต้  โดยการน้อมนำไปสู่การปฏิบัติที่เป็นจริง เพราะการพัฒนาคือการแก้ปัญหาความยากจน และทำความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น เกิดการพัฒนาพื้นทีอย่างยั่งยืน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ราเมศ' ไขก๊อก ปชป. ทิ้งเก้าอี้โฆษก คาดปมขัดแย้งผู้บริหารพรรค

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และผู้เชี่ยวชาญประจำตัวนายชวน หลีกภัย สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์

อย่าโทษคนอื่น! ดร.รัชดา ซัดถ้า นายกฯ ไม่เสนอชื่อบุคคลขาดคุณสมบัติ ใครก็ทำอะไรไม่ได้

ถ้านายกฯไม่เสนอชื่อบุคคลที่อาจพิจารณาได้ว่าคุณสมบัติย้อนแย้งกับที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ใครที่ไหนก็ทำอะไรไม่ได้

เทศกาลศิลปะแหลมมลายู รวมผลงาน 70 ศิลปิน

หอศิลป์ภูมิภาค 4 แห่งจับมือกับสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย(สศร.) กระทรวงวัฒนธรรม ขับเคลื่อนศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยจากชุมชนสู่สากล นำมาสู่การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการส่งเสริมการดำเนินงานของหอศิลป์และแหล่งเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมในส่วนภูมิภาค

ปชป. ขวางแก้ 'พรบ.ธปท.' ลดอิสระแบงก์ชาติ สนองนายหญิง

ปชป. ย้ำจุดยืน ไม่เห็นด้วยแก้กฎหมายลดอิสระแบงก์ชาติ ยัน พ.ร.บ.ธปท. ฉบับปัจจุบันดีอยู่แล้ว ชี้ผู้ว่าการแสดงความเห็นสุจริตเพื่อบ้านเมือง ท้ารัฐบาลไม่พอใจปลดเลย

'ชัยชนะ' ฟาดเต็มหน้า 'เพื่อไทย' ดิจิทัลวอลเล็ตคืบหน้าในการหาแพะรับบาป  

“ชัยชนะ” ฟาด โครงการดิจิทัลวอลเล็ต’ มีความคืบหน้าในการหา ‘แพะรับบาป’  ชี้ ‘เพื่อไทย’ เผชิญพายุหมุนที่ไม่สามารถเดินหน้าทำโครงการได้ – แนะเอาโครงการคนละครึ่ง มาปรับปรุงแก้ไข