
แลกหมัดรายวัน! ‘ราเมศ’ ซัด ‘ภท.’ ด้อยค่า ปชป. คิดเหยียดคนอื่น จุดจบไม่ดีสักราย เด็กสูบกัญชาทั่วบ้านทั่วเมือง กลับใจบอดมองไม่เห็น
12 ธ.ค. 2565 – นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่สมาชิกพรรคภูมิใจไทยได้ออกมาชี้แจงแทนนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย (ภท.)ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.กัญชา-กัญชง ที่พาดพิงพรรคประชาธิปัตย์เรื่องกัญชาว่า ประการแรกก่อน นายศุภชัยได้กล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์โดยการโพสต์เฟซบุ๊กก่อน ตนในฐานะโฆษกพรรคออกมาชี้แจง ถ้าได้ติดตามไม่มีที่ตนจะไประรานใครก่อน แต่เมื่อมาพาดพิงพรรคตลอดเวลาก็ต้องออกมาชี้แจงไม่เช่นนั้นพรรคจะเสียหาย
“ที่กล่าวหาว่าระวังพรรคจะสูญพันธุ์นั้น คำพูดนี้มาจากใครทราบดี พรรคจะได้กี่ที่นั่งในการเลือกตั้งไม่ใช่ภูมิใจไทยกำหนด ประชาชนจะเป็นผู้กำหนด อย่าคิดแทนประชาชน ตอนนี้ทุกคนห่วงอนาคตของลูกหลานที่จะต้องสูญสิ้นอนาคตไปกับนโยบายกัญชาเสรีมากกว่า ข่าวออกทุกวันเด็กเยาวชนสูบกันทั่วไป เชื่อว่าคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ ลูกออกไปเรียนก็ไม่สบายใจเพราะกัญชามันใกล้ตัวลูกหลานของทุกคนแล้ว คนที่ไม่เห็นสิ่งเหล่านี้ คือคนที่ใจบอดเท่านั้นเอง การด้อยค่าพรรคอื่นอย่าคิดว่าพรรคตนสูงขึ้น สังคมมองออกว่าคนที่มีปัญญาเขาไม่คิดด้อยค่าคนอื่น เพราะจะทำให้เห็นความต่ำความสูงชัดขึ้น พรรคที่มีความคิดเหยียดคนอื่นจุดจบไม่ดีสักราย” นายราเมศ ระบุ
ส่วนที่กล่าวหาว่าจ้องทำลายในทางการเมืองนั้น โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ไม่มีเหตุผลใดที่จะทำลายกัน ย้ำตลอดว่าเรื่องนี้ท้วงติงเพื่อส่วนรวม การมีนโยบายที่มีผลกระทบต่อสังคม เด็กและเยาวชน ระเบิดที่แขวนไว้รอบตัวนักการเมือง พรรคการเมือง รอเวลาระเบิดทำลายตัวเองอยู่แล้ว ไม่มีความจำเป็นใดต้องทำเช่นนั้น ที่บอกว่าด่าพรรคอื่น ควรเอาเวลาไปทำอย่างอื่นนั้น ถือว่าพูดถูกต้อง ที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทยเริ่มพาดพิงมาก่อนตลอด พอถูกออกมาโต้มาชี้แจง ก็จะดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวกทุกที.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุชา' ลุยหาเสียง 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' จี้เช็กโครงสร้างตึกเก่าทั่วกรุง
'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยหาเสียงหนัก บุก 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' ชูนโยบายรถฟีดเดอร์ ขยายศูนย์ฝึกอาชีพ จี้ตรวจโครงสร้างอาคารเก่าชั้นในกรุง
'ไอติม' ข้องใจ 'ภท.' รีบปฏิเสธข้อมูลใหม่เลือกตั้ง สสร. ถามหรือมีธงอยู่แล้วใช่หรือไม่
ประธานวิปฝ่ายค้าน ชี้หาก 'ภูมิใจไทย' จริงใจที่จะหาแนวทางให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง สสร. เสนอว่าเราทุกฝ่ายควรหารือร่วมกันอย่างจริงจัง
ซํ้ารอย‘ประชามติ’ ชี้คำปรึกษาไม่ใช่คำวินิจฉัย/จับตาลงมตินิรโทษฯ
ปธ.วิปรัฐบาลดักทางฝ่ายค้าน ขอพบประธานศาล รธน. หวั่นความเห็นไม่ใช่คำวินิจฉัยซ้ำรอยปมประชามติจะแพ้ฟาวล์ทั้งกระบวนการ “พท.” เสียงแตกหวั่นเลือก ส.ส.ร.ทางตรงแล้วมีปัญหา
'อนุทิน' ปลุกทัพสีน้ำเงิน ฝ่าศึกการเมืองรอบด้าน
ในห้วงเวลาเพียงกว่า 2 เดือนของรัฐบาลที่มี “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย บริหารประเทศ อาจยังเร็วเกินไปที่จะชี้ชะตาว่ารัฐบาลชุดนี้จะสามารถประคองตัวอยู่ครบวาระได้หรือไม่
จัดระเบียบกัญชาทางการแพทย์ เดินหน้าตรวจร้านเกิน 1,200 แห่งใน 1 เดือน
รัฐบาลเปิดเผยผลงานการบังคับใช้กฎระเบียบกัญชาทางการแพทย์ในรอบ 1 เดือน-ศูนย์ให้คำปรึกษารับสายกว่า
ทีมโฆษก ปชป. อ้อนคนสำเพ็ง-ทรงวาด เลือก 'พินิจ' รักษาแชมป์ สก. สมัย 6
'พงศกร' นำทีมโฆษก ปชป. ลงพื้นที่ย่านสำเพ็ง-ทรงวาด ขอเสียงประชาชนหนุน 'พินิจ' รักษาแชมป์ สก. สัมพันธวงศ์ พร้อมเลือก 'อนุชา' เข้าศาลาเสาชิงช้า

