
13 ธ.ค.2565 - น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ตนได้ยื่นใบลาออกจากส.ส. และลาออกจากสมาชิกพรรคปชป.แล้ว โดยเมื่อช่วงเช้า(13 ธ.ค.) ได้ไปยื่นใบลาออกที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) แต่กังวลว่าในการประชุมสภาฯวันที่ 14 ธ.ค. ตนจะยังถูกนับเป็นองค์ประชุมอยู่ เพราะขั้นตอนของกกต.กว่าจะมาถึงสภาฯล่าช้า ดังนั้นเมื่อช่วงเที่ยงวันเดียวกันจึงได้มาลานายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เพื่อให้ทราบเรียบร้อยแล้ว ซึ่งนายชวนก็อวยพร ขอให้ใชคดี
ส่วนกับพรรคปชป. ตนได้ก็พูดคุยกับนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคปชป. ซึ่งก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะทราบมาก่อนแล้ว ทั้งนี้ พร้อมจะไปเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย(ภท.)ในวันที่ 16 ธ.ค.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กองทัพย้ำวางตัวเป็นกลาง ปรามนักการเมืองเลิกหาเสียงเหน็บแนม
'ผบ.ทบ.' สนับสนุนกำลังพลใช้สิทธิเลือกตั้ง ลงประชามติตามดุลยพินิจส่วนตัว แจงไม่มีการขอใช้พื้นที่ทหารเป็นหน่วยเลือกตั้ง อย่าพาดพิงชี้นำทำคนเข้าใจผิด ย้ำกองทัพวางตัวเป็นกลาง
'พท.' ชี้คลิปซื้อเสียงขอนแก่น เขต 9 เหมือนจัดฉาก หนุนสู้กันด้วยนโยบาย
'พท.' ชี้คลิปซื้อเสียงขอนแก่น เขต 9 ดูง่ายเหมือนจัดฉาก ยันต้านทุจริตเลือกตั้ง ชี้ผู้สมัครควรสู้กันด้วยนโยบาย หนุน 30 บาทรักษาทุกโรค
'อภิสิทธิ์' นำทัพฟ้า ขอเสียงจอมทอง ปลื้มFCบอก 'ปชป.' อยู่ในสายเลือด
'อภิสิทธิ์' นำทัพ ปชป. ขอคะแนนบางขุนเทียน-จอมทอง แฟนคลับแห่ต้อนรับล้นตลาดสินทวี ย้ำความศรัทธาอยู่ในสายเลือด
'พีระพันธุ์' ฟาด กกต. เรียกสอบซื้อเสียง 2 พัน กลับเมินเงินปริศนา 450 ล้าน
'พีระพันธุ์' ฟาด กกต. สองมาตรฐาน เรียกสอบซื้อเสียง 2 พันบาท แต่เมินเงินสดปริศนา 450 ล้าน ชี้เข้าข่าย 'ผิดปกติ' เสี่ยงละเว้นปฏิบัติหน้าที่
ชำแหละ '3 พรรคดัง' นิยมซื้อเสียง ห่วงภาคใต้แข่งจ่ายเดือด
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 3 พรรคเน้นซื้อเสียง 2 พรรคแข่งซื้อในภาคใต้
คุมเข้มคืนหมาหอน กกต.สั่งทุกจว.จับตาอีสาน-ใต้/ตร.ระดม1.2แสนนายสกัด
โค้งสุดท้ายเลือกตั้งเดือด! "แสวง" สั่ง ผอ.กกต.จังหวัดจับตาซื้อเสียง "อีสาน-ใต้" ผบ.ตร.ระดมตำรวจ 1.2 แสน

