'สันติ' ชี้ข่าว 12 ส.ส.กทม.แห่ทิ้งพรรค เรื่องธรรมดา ยังไม่ชัดไปจริงหรืออยู่

13 ธ.ค.2565 - เมื่อเวลา 15.45 น. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีข่าว 12 ส.ส.กทม.เตรียมย้ายออกจาก พปชร.ว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่ส.ส.หรือว่าที่ผู้สมัคร จะเคลื่อนย้ายกันบ้าง แต่ พปชร.เป็นสถาบัน โดยชาว กทม.มีความสำคัญที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ระบุว่าจะพัฒนา กทม.ให้มีการแข่งขัน ส่วนที่มีข่าวว่าส.ส.จะย้ายออกนั้นเป็นเพียงข่าวของผู้สื่อข่าว แต่พรรคมั่นใจว่ายังมีว่าที่ผู้สมัครส.ส.เตรียมไว้และพรรคไม่ได้กังวลอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคได้มอบหมายนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ให้เป็นผู้ดูแลสนามเลือกตั้งส.ส.ในกรุงเทพฯ หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า เรื่องมอบหมายเป็นเรื่องหนึ่ง แต่เราทำงานเป็นทีม มีคณะทำงานที่จะผลิตนโยบาย จากนั้นจะส่งให้หัวหน้าส่วนไปดำเนินการ และจะทำการติดตามผล โดยนโยบายของ กทม.จะต่างกับพื้นที่อื่นตามกายภาพ เช่น เรื่องสาธารณูปโภค การขนส่ง คมนาคม การลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพในชีวิตประจำวันและการประกอบอาชีพครัวเรือน เราผลิตนโยบายเป็นทีมและหัวหน้าทีมโซนเหนือ โซนใต้ กรุงเทพฯ จะเอาไปบอกกับประชาชน

เมื่อถามว่า จะดึงความมั่นใจ ส.ส.กทม.ที่เตรียมจะย้ายออกให้กลับมาอยู่กับ พปชร.อย่างไร นายสันติ กล่าวว่า เรามีความเข้มแข็งและดูแลประชาชน กทม.มามาก ทั้งเรื่องกระตุ้นเศรษฐกิจ โครงการคนละครึ่ง ทำให้เศรษฐกิจกรุงเทพฯดีขึ้น

เมื่อถามว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้า มั่นใจว่าจะมีผู้ประสงค์ลงสมัครส.ส.กทม.หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ขณะนี้เรามีบุคคลที่มาแสดงตนจะลงสมัครส.ส.ในนาม พปชร.จำนวนมาก ส่วนคนเก่าที่มีข่าวก็ยังไม่แน่นอนว่าจะยังอยู่หรือย้ายออกไป ย้ำว่าเรายังมีว่าที่ผู้สมัครที่มีอุดมการณ์และความตั้งใจไว้พร้อมอยู่แล้ว และอยู่ระหว่างการคัดเลือก อีกไม่กี่วันก็จะได้บุคคลที่มีคุณภาพ และความตั้งใจที่จะดูแลในทุกด้านของกรุงเทพฯ

เมื่อถามว่า พรรคจะหาผู้สมัครหน้าใหม่ ลงแข่งขันทั้ง 33 เขตในกทม.หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า เรามีว่าที่ผู้สมัครอยู่แล้วส่วนหนึ่ง สำหรับคนเก่า 12 คนที่อาจจะไปหรือยังอยู่กับพรรค ก็เตรียมไว้ เราจะให้เกียรติหากเขายังอยู่ เพราะยังเป็นแค่ข่าวลือที่ระบุว่าเขาจะไปพรรคอื่น แต่หากไปจริงก็สามารถคัดเลือกว่าที่ผู้สมัครคนใหม่ได้

เมื่อถามว่า หากส่งผู้สมัครหน้าใหม่ จะทำอย่างไรให้รักษาพื้นที่เดิมของพรรคเอาไว้ได้ นายสันติ กล่าวว่า จากนี้ไปจะประชุมผู้บริหารพรรคทุกสัปดาห์ เพื่อกำหนดนโยบายในส่วนภูมิภาค กรุงเทพฯ และปริมณฑล เป็นรายโซน เพื่อให้นโยบายที่ลงไปสามารถช่วยเหลือประชาชนได้โดยตรง และมั่นใจ 100% ว่าจะดึงพื้นที่กรุงเทพฯกลับมาได้ และมั่นใจว่าจะได้ที่นั่งในกรุงเทพฯเยอะที่สุด ฃ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

'จตุพร' อัด 'เศรษฐา' ไร้จิตสาธารณะ อยากเป็นผู้นำแต่เก็บเงินปชช.ค่าข้ามคลอง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "มันแปลกดีนะ" โดยช่วงหนึ่งกล่าวถึง นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษษครอบครัวเพื่อทไย ว่าที่แคนดิเดตนายกฯ

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ “ขุนศึก” ที่รายล้อม ในรทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมือง เร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม เต็มสูบ ขณะเดียวกัน แต่ละพรรค พบว่า แกนนำ ยังทยอยดึงคนดัง

'บิ๊กตู่' ยืนยันเหล่าทัพหนุนเลือกตั้ง เปิดให้ทุกพรรคหาเสียงในค่ายทหารได้ ไม่เอนเอียง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภากระทรวงกลาโหม ถึงกรณีการวางตัวของกองทัพในช่วงการหาเสียงการเลือกตั้ง ว่า เหล่าทัพได้มีการแถลงไปแล้ว