ส.ส.เศรษฐกิจไทย ยกขบวนหวนกลับพลังประชารัฐ ยกเว้น 'ธรรมนัส'

“ไพบูลย์” ยืนยัน “ธรรมนัส” ไม่รีเทิร์น พปชร.แล้ว เหตุมีแนวทางทำงานของตัวเอง เผย ศท.ส่วนใหญ่และ ส.ส.พรรคอื่นเตรียมย้ายซบ 10 กว่าคน

17 ธ.ค.2565 - นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า นอกจาก นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง และนายอันวาร์ สาและ อดีต ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แล้ว จะมี ส.ส.จากพรรคการเมืองอื่นย้ายเข้าสู่พรรค พปชร.ประมาณ 10 กว่าคน และยังมีผู้สมัครที่มีศักยภาพสูงกำลังเข้ามาเพิ่ม เพราะตอนนี้กระแสพรรค พปชร.ดีมาก ซึ่งแทบทั้งหมดที่มาล้วนเชื่อมั่นใน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส.ส. 10 กว่าคนที่ย้ายมาจากพรรคการเมืองอื่น มาจากพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ใช่หรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า ก็มีด้วย แต่ไม่ได้หมายถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา อดีตหัวหน้าพรรค ศท. ทราบว่าคงไม่มาพรรค พปชร.แล้ว ท่านมีแนวทางทำงานของท่านเอง คงไม่มาแน่นอนแล้ว

เมื่อถามย้ำว่า ส.ส.พรรค ศท.คนอื่นจะยังมาใช่หรือไม่ จากเบื้องต้นที่ยืนยันแล้ว 2 คน นายไพบูลย์ กล่าวว่า เรื่องนั้นเป็นเบื้องต้น แต่ ส.ส.ของ ศท.ส่วนใหญ่ก็คงมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฏฐ์ ซัดเวทีจำลองเลือกตั้ง ไร้อำนาจตาม รธน. ไร้ผลกฎหมาย

สืบเนื่องจากนายนรเศรษฐ์ ปรัชญากร สมาชิกวุฒิสภา ปธ.กมธ.พัฒนาการเมืองฯ วุฒิสภา จัดให้มีการจำลองการเลือกตั้ง โดยให้นายสม

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (40)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475

สว.นันทนา ซัด 'กกต.' ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือฟ้องปิดปาก ปชช. วอนหยุดขัดขวางการตรวจสอบ

‘นันทนา’ จวก กกต. ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ ฟ้องปิดปาก ปชช. เรียกร้อง ยุติขัดขวางการตรวจสอบ ขอ ‘กกต.‘ หนุน ‘สมชัย’ จัดจำลองการเลือกตั้งไม่ใช่ขัดขวาง ชี้หากผิดกฎหมายเด็กประถมเลือกหัวหน้าห้องก็ทำไม่ได้หรือไม่