'ธนกร' ลงพื้นที่สงขลารับฟังปัญหา​ประชาชน เผยนายกฯกำชับเร่งช่วยเหลือทุกเรื่อง

17 ธ.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางมาตรวจราชการ รับฟังข้อร้องเรียน รวมถึงข้อคิดเห็นเรื่องร้องทุกข์ของประชาชน และเร่งหาแนวทางการแก้ไข ทั้งนี้​ มีนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ​ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง​ ตลอดจน​ ส.ส.​ในพื้นที่ได้แก่ นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส. สงขลา เขต 2 นายพยม พรหมเพชร ส.ส. สงขลา เขต 3 และ ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส. สงขลา เขต 4​ นายเจือ ราชสีห์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และประชาชนร่วมให้การต้อนรับและร่วมในกิจกรรม

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปยังชุมชนสถานีอู่ตะเภา เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พบปะเยี่ยมเยียนประชาชน และรับฟังปัญหาการขอความช่วยเหลือต่างๆ โดยชุมชนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัย 60 ครัวเรือน ประชากร 218 คน ตั้งอยู่บนดินที่ของการรถไฟฯ มานานกว่า 30 ปี ซึ่งขณะนี้มีประชาชน 7 ครัวเรือนที่สร้างที่อยู่อาศัยหลังปี 2554 ทำให้ประสบปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัย เนื่องจากการรถไฟจะใช้ที่ดินในโครงการรถไฟรางคู่สายใต้ โดยทางชุมชนได้มีการจัดตั้งคณะทำงานเพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหา ซึ่งนาย​ธนกร​และคณะ ได้รับฟังเรื่องฟังราวร้องทุกข์​ และยืนยันว่า รัฐบาลพยายามช่วยเหลือมาโดยตลอด​ ภายใต้โครงการ​ "บ้านมั่นคง" ซึ่งเน้นการสร้างคุณภาพชีวิตด้านความเป็นอยู่และสิทธิในที่อยู่อาศัยอีกด้วย

จากนั้นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปยังอ่างเก็บน้ำพรุพลีควาย อ.นาหม่อม เพื่อติดตามความพร้อมในการรับมือสถานการณ์อุทกภัย​ และการจัดการน้ำ ตลอดจนติดตามเพื่อเร่งให้มีการปูลาดพื้นผิวทางบริเวณทางเข้าอ่างเก็บน้ำพรุพลีควาย เพื่อใช้เป็นสถานที่ออกกำลังกายอีกด้วย​ ซึ่ง​ นายธนกร​ กล่าวว่า​ แม้งบประมาณ​ของรัฐจะมีจำกัด​ แต่นายกรัฐมนตรีพยายามใช้อย่างคุ้มค่าที่สุด เชื่อว่า อะไรที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน นายกรัฐมนตรีจะเร่งดำเนินให้อย่างแน่นอน

ขณะที่ในช่วงบ่ายลงพื้นที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาระโนด-กระแสสินธ์ุ(ชลประทานแก้มลิง) เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่อย่างใกล้​ชิด​โดย​ ได้มีการรับฟังปัญหา​เกี่ยวกับ​ระบบคลองระบายน้ำในพื้นที่ตื้นเขินและแคบซึ่งเกิดจากคันกั้นน้ำยังไม่สมบูรณ์ควบคุมกั้นน้ำไม่ได้ตลอดแนวชายฝั่งทะเลสาบ และขาดการบริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการ​ ทั้งนี้หน่วยงานได้พื้นที่จะมีการเร่งรัดให้เกิดการแก้ไขปัญหาโดยเร็ว

นายธนกร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน จึงให้ตนเองลงพื้นที่เร่งแก้ไขปัญหานี้ให้เร็วที่สุด เพื่อความเป็นอยู่ของประชาชน โดยจะต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายหน่วยงานบูรณาการร่วมมือกันหาทางออกให้ประชาชนโดยเร็ว​ที่สุด และต้องไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ไม่หวั่นฝ่ายค้านขู่ยื่นซักฟอกรัฐบาล

“ธนกร” ไม่หวั่นฝ่ายค้านขู่ยื่นซักฟอกรัฐบาล มั่นใจนายกฯ-รมต.ชี้แจงได้ ชี้ถือเป็นโอกาสดีได้ชี้แจงข้อเท็จจริง ลั่นรัฐบาลพร้อมให้ตรวจสอบทุกเรื่อง เหน็บอภิปรายด้วยข้อเท็จจริง ไม่ใช่มีแต่น้ำ ไม่มีเนื้อ

'ธนกร' ลงพื้นที่ 'ด่านสะเดาใหม่' ชาวบ้านยื่น 5 ข้อเรียกร้อง

'ธนกร” ลงพื้นที่สงขลา รับฟังปัญหาด่านชายแดนสะเดา เผยชาวบ้านยื่น 5 ข้อเรียกร้องหลังเปิดใหม่ เพื่อพัฒนาและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวชายแดนด่านนอกอย่างยั่งยืน

'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน

'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก

'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอรัฐบาลรับไปพิจารณา อาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง

'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอแนะรัฐบาลหยิบไปพิจารณา แจงอาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง ชี้บางเรื่องต้องใช้เวลา ยันนายกฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจ สั่งการใกล้ชิดห้ามทอดทิ้งประชาชน

'ธนกร' โต้ 'ณัฐพงษ์' เลิกเล่นการเมืองบนความเดือดร้อนปชช.ย้ำจำเป็นออกพรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน

'ธนกร' ย้ำรัฐบาลจำเป็นต้องออก พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ชี้เพื่อพยุงเศรษฐกิจในยามวิกฤติ ซึ่งถือเป็นความจำเป็นเร่งด่วน ย้อน “ณัฐพงษ์” เลิกเล่นเกมการเมืองบนความเดือดร้อนของประชาชนสักครั้ง ไม่ถือว่าเสียศักดิ์ศรี