ใจร้ายเกิน! ‘วราวุธ’ ชี้หากยุบสภาก่อนปีใหม่ ขอ ‘ผู้สมัครฯ-ส.ส.’ ฉลองกับ ปชช.ก่อน

‘วราวุธ’ ระบุโพลคะแนนนิยมรัฐบาลลดเป็นเรื่องปกติปลายสมัย ชี้หากยุบสภาก่อนสิ้นปีใจร้ายเกินไป ขอหลังปีใหม่สักนิดหน่อย รับ ไม่เคยเจอสถานการณ์วิกฤติองค์ประชุมสภาแบบนี้

19 ธ.ค.2565-นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.)  กล่าวถึงผลโพลที่พบคะแนนนิยมรัฐบาลลดลงว่า ไม่ได้เหนือความคาดหมาย และรัฐบาลอยู่มาเกินความคาดหมายของประชาชน จากที่ตอนแรกกระท่อนกระแท่น วันนี้เราเหลือเวลาอีก 3 เดือน ถือว่ามาได้ไกลกว่าที่คิด ถือเป็นเรื่องปกติที่ปลายสมัยปัญหาต่างๆ จะรุมเร้าเข้ามา บางจุดมีประเด็นที่เป็นข้อกังขาของสังคม ทำให้คะแนนนิยมลดลงตามลำดับ เป็นเรื่องปกติของทุกยุคทุกสมัย ส่วนจะกระทบต่อ ชทพ.หรือไม่นั้น ตนเห็นว่า พรรคร่วมคงได้รับผลกระทบไปตามกัน แต่ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล เราอยู่บนเรือลำนี้ ต้องช่วยกันพาย ช่วยกันแก้ และปรับปรุงในสิ่งที่คิดว่าทำได้ในเวลาที่เหลือ

 ถามว่า โพลเสนอให้ยุบสภาก่อนปีใหม่ นายวราวุธ กล่าวว่า คงแล้วแต่ว่าถามใคร โพลบางครั้งถามภาคเหนือ กลาง อีสาน ใต้ จะแตกต่างกันไป แต่คิดว่าการที่ประชาชนไม่ได้เฉลิมฉลองปีใหม่กันมา 2  ปีเต็ม หากยุบสภาก่อนปีใหม่ดูจะใจร้ายกับประชาชนและผู้สมัคร ส.ส. เพราะจะทำให้ผู้แทนไม่ได้ร่วมเฉลิมฉลองกับประชาชน หากจะยุบขอหลังปีใหม่สักนิดหน่อย

 เมื่อถามว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 20 ธ.ค. อาจมีการประกาศของขวัญปีใหม่ จะทำให้คะแนนรัฐบาลตีตื้นขึ้นมาได้หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า อะไรที่รัฐบาลมอบให้กับประชานได้เป็นสิ่งที่ดีหมด คงไม่ใช่ทำเพราะคะแนนเสียง แต่เป็นการดูแลและมอบสิ่งที่ดีให้กับประชาชน เมื่อมอบแล้วประชาชนจะเห็นเป็นบวกหรืออะไรถือว่าเป็นดุลยพินิจของประชาชน 

ถามว่า มองอย่างไรกับวิกฤติองค์ประชุมสภาขณะนี้  นายวราวุธ กล่าวว่า เราคงบังคับพรรคอื่นไม่ได้ แต่พรรคเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดที่จะประคองเสียในสภาให้ครบ เมื่อถามย้ำว่า จะเกิดวิกฤติสภาหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า นึกไม่ออก ตั้งแต่เล็กจนโตยังไม่เจอสถานการณ์แบบนี้ ที่มี ส.ส.ย้ายออกจำนวนมาก จึงตอบไม่ได้ว่าเป็นอย่างไร 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ท็อป  วราวุธ' ประกาศชัด เงื่อนไขเข้าร่วมรัฐบาล ชี้นัยยะการเมืองทักษิณกลับไทย

“วราวุธ” ย้ำ ชทพ.ไม่หนุนแก้ม.112 เผยเงื่อนไขร่วมรัฐบาล ต้องนำ “ว้าว ไทยแลนด์” ไปอยู่ในนโยบายรบ. ชี้ ปม “แม้ว” ลั่นยอมกลับมาติดคุก  หนุน ทุกคนที่ดำเนินการตามกฎหมาย  

‘วราวุธ-ประภัตร’ ลุยตลาดสดยโสธรเช้าตรู่ ช่วย ‘วีระศักดิ์’ หาเสียง

‘วราวุธ-ประภัตร’ ลุยตลาดสดยโสธรเช้าตรู่ ช่วย "วีระศักดิ์ " หาเสียง โซ้ยจั๊บญวน-หมูยอ นั่งสามล้อขอคะแนน "ประภัตร" อธิษฐานเจ้าพ่อศาลหลักเมืองให้ ชทพ.ปักธงเมืองยศสำเร็จ

'วราวุธ' ควง 'อนุรักษ์' หาเสียงตลาดสด ลั่นพรรคว่ายทวนน้ำ จะสไลด์มาอย่างไรก็สวนให้ได้

นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) พร้อมด้วยนายอนุรักษ์ จุรีมาศ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด เขต 1 และรองหัวหน้า

มาแล้ว! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ผู้หนุนอุดมการณ์' 3 นิ้วเหี่ยวเหลือแต่แก๊งผู้เฒ่า

จากกรณีแกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่าราษฎร ได้อ่านแถลงการณ์ต่อการยุบสภาและการเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญ ‘โหวตเพื่อเปลี่ยน’

'วราวุธ' นำทีม 'ทัวร์ว้าวอีสาน' ประเดิมกาฬสินธุ์ อยากพัฒนาให้เหมือนสุพรรณบุรี

พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) จัด ‘ทัวร์ว้าว ไทยแลนด์ ม่วนชื่นโฮแซว รับฟังเฮ็ดจริง” เวทีแรก ที่ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อช่วยนายประภาส ยงคะวิสัยว่า ที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 5 หาเสียง โดยมีแกนนำพรรคเดินทางมาหลายคน

3นิ้วยุ่งแน่! อดีตผู้พิพากษา ชี้ไม่มีหลักประกันจากอดีต ส.ส.แล้ว ศาลอาจเพิกถอนประกันได้

นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ระบุว่า เมื่อมีการยุบสภาสมาชิกภาพของ ส.ส. ก็สิ้นสุดลงแล้ว