
‘ชัยวุฒิ’ ปัดข่าว ‘บิ๊กตู่-ป๊อก’ ตั้งพรรคใหม่ การันตี พปชร. หนุน ‘ประยุทธ์’ นั่งนายกฯต่อ ส.ส.ปชป. โผล่ดอดรับ รมว.ดีอีเอส ลงใต้
19 พ.ย. 2564 – ที่โรงแรมลีการ์เด้น หาดใหญ่ จ.สงขลา นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระเเสข่าว พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว. กลาโหม และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย ตั้งพรรคไทยสร้างสรรค์ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะเท่าที่ทราบ พล.อ.ประยุทธ์ เเละพล.อ อนุพงษ์ ไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองใด เเละไม่มีความจำเป็นที่จะไปตั้งพรรคใหม่ เพราะที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์เเละพรรคพลังประชารัฐทำงานร่วมกันเป็นอย่างดี
“ทุกคนสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปอยู่แล้ว และพร้อมทำงานร่วมกันในสภา และในการทำงานการเมืองต่อไป คิดว่าไม่มีความจำเป็นจะต้องไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ หรือไปอยู่พรรคใหม่ เพราะเราสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ อยู่แล้ว” นายชัยวุฒิ กล่าวย้ำ
เมื่อถามว่า กระแสข่าวที่เกิดขึ้นจะทำให้ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ รู้สึกหวั่นไหวหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า คิดว่าไม่มีใครหวั่นไหว เพราะพวกเราทุกคนเชื่อมั่นตัวนายกฯ และเชื่อมั่นในตัว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค เชื่อว่าพวกเราทุกคนจะทำงานร่วมกันขับเคลื่อนงานในสภาและขับเคลื่อนงานรัฐบาลที่กำลังแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนต่อไปแน่นอน ยืนยันไม่มีใครหวั่นไหวทุกคนสามัคคีกันและพร้อมจะทำงานร่วมกัน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการลงพื้นที่ จ.สงขลาของนายชัยวุฒิ เป็นการมาเปิดงาน smart economy shows cases โดยมีกลุ่ม ส.ส.ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ นายวันชัย ปริญญาศิริ ส.ส.เขต 1 สงขลา นายศาตรา ศรีปาน ส.ส.เขต 2 สงขลา นายพยม พรพมเพชร ส.ส.เขต 3 สงขลา ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.เขต 4 สงขลา นายสัมพันธ์ มะยูโซะ ส.ส.เขต 2 นราธิวาส และ พล.ต.ต สุรินทร์ ปาลาเล่ ส.ส.เขต 8 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ มาต้อนรับ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พปชร.' สยบข่าวยุบรวม 'ภท.' ยัน 'บิ๊กป้อม' ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่
'โฆษก พปชร.' แจง 'ลุงป้อม' วางมือทางการเมืองแล้ว แต่ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่ รับพรรคต้องปรับตัวเดินหน้าต่อ สยบข่าวลือไม่ยุบรวม 'ภท.'
นายกฯ เป็นประธานพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ประจำปี 2568
ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานพิธีรับพระร
นายกฯ เผยใกล้ไฟนอล 'ครม.เศรษฐกิจ' แล้ว
ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมคณ
การทูตสไตล์หนู! 'อนุทิน' พา 'รมว.กลาโหม สิงคโปร์' กินโจ๊กเจ้าดังบางรัก
ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ช่วงเช้าก่อนเดินทางเข้าปฎิบัติหน้าที่ทำเนียบ
จบดราม่า 'อนุทิน' ตั้ง 'วีระพงษ์ ประภา' นั่งที่ปรึกษานายกฯ ทำหน้าที่ผู้แทนการค้าไทยเรียบร้อย
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ลงนามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ 104 /2569 เรื่อง แต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิเป็นที่ปรึ
‘อนุทิน’เปิดงานสงกรานต์พระประแดง ย้ำอัตลักษณ์มรดกโลก เดินหน้าสู่เทศกาลระดับโลก
วันที่ 26 เมษายน 2569 เวลา 15.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีสงกรานต์พระประแดง ประจำปี 2569 ภายใต้แนวคิด “สงกรานต์บ้านฉัน สีสันไทไทย สุขไกลทั่วโลก Once in a Lifetime : Experience Songkran in Thailand” โดยมีนางธนนนท์ ชาญวีรกูล

