'แรมโบ้' เอือม 'ชลน่าน' ไร้ภาวะผู้นำ โหนทุกเรื่องโยงการเมือง!

เสกสกล'แรมโบ้' ถามกลับ 'หมอชลน่าน' ยังมีความเป็นผู้นำคนอยู่หรือไม่ เกิดสถานการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปางล่ม คนทั้งประเทศเป็นห่วงและส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัย แต่นำมาเป็นประเด็นการเมืองเพื่อประโยชน์ตัวเอง ส่วนการตั้ง 'พีระพันธุ์' ไม่เกี่ยวการเมือง ไม่ต้องกังวล

21 ธ.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้นายกฯต้องมาตอบกระทู้ถามสดในสภาฯและรับผิดชอบลาออกกรณีเรือหลวงสุโขทัยจมลงใต้ทะเล ว่าเรื่องนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาชี้แจง และขณะนี้ทุกหน่วยงานอยู่ระหว่างระดมกำลังให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอยู่อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันนายกฯ ได้ออกมาแสดงความห่วงใย และเสียใจ โดยได้สั่งการให้มีการตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว ทั้งนี้ตั้งแต่เกิดเหตุขึ้นนายกฯไม่ได้นิ่งนอนใจมอบหมายให้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดมาโดยตลอดแล้ว

“เหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน และในขณะที่คนทั้งประเทศ ส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยและครอบครัว แต่หัวหน้าพรรคเพื่อไทยกลับอาศัยโอกาสนี้ นำไปเป็นประเด็นทางการเมืองเอามาโจมตีนายกฯ รัฐบาล เรียกร้องให้นายกฯลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง ขอถามกลับว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ ยังมีความคิดเป็นผู้นำคนอยู่หรือไม่” นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า ส่วนที่นพ.ชลน่านวิจารณ์การตั้งนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นเลขาธิการนายกฯเป็นเรื่องการเมือง ไม่เห็นหัวประชาชนนั้น ตนยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง นายกฯไม่ทำอะไรที่ผิดกติกาอยู่แล้ว ทั้งนี้นายพีระพันธุ์ถือว่าเป็นผู้ที่ทำงานให้กับนายกฯมานานแล้วในตำแหน่งที่ปรึกษานายกฯ ดังนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติที่สามารถทำได้ นพ.ชลน่านไม่ควรกังวลหรือนำทุกเรื่องมาเป็นประเด็นการเมือง

"อดีตนายกฯไม่ว่านายทักษิณ ชินวัตร นางสาวชินวัตร ก็ตั้งคนในพรรค คนสนิทคนใกล้ชิด มาเป็นเลขาธิการนายกฯกันทั้งนั้น ไม่เห็นหมอชลน่านออกมาบ่นอะไรสักคำ" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ซัด ส.ส.ก้าวไกล หุบปากได้แล้ว คนรู้กันทั่ว ป้า 3 นิ้วป่วนนายกฯ เป็นติ่งธนาธร

นายเสกสก อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ และนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ออกอาการหนักหลังจากที่ตนเองออกมาปูดเรื่องนางวันทนา โอทอง หรือ “ป้านา บ้านโป่ง” มีความเชื่อมโยงกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า

'แรมโบ้' ท้า 'ชลน่าน' ลาออกทุกตำแหน่งหรือไม่ หากเป้าเพื่อไทย 'แลนด์สไลด์' ล้มเหลว

'แรมโบ้' จับอาการพรรคเพื่อไทย ลุกลี้ลุกลน ขาดความมั่นใจ จนใช้วิธีชี้นำปั่นกระแสจะกวาดส.ส.มากขึ้นมากขึ้นทุกวัน แขวะพอถึงวันเลือกตั้งคงทะลุ 500 ที่นั่งกระมัง ยกบทเรียน 'อภิสิทธิ์' เตือน 'ชลน่าน' ระวังเจอดาบสองคม เป้าหมายล้มเหลวจะรับผิดชอบอย่างไร ลาออกจากหัวหน้าพรรคและทุกตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่

'แรมโบ้' ยก 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' บทเรียนสอนใจ 'เศรษฐา'

'แรมโบ้' ตอกกลับ 'เศรษฐา' ไปกินข้าว รับฟังความเห็นชาวนา จริงใจหรือประโยชน์การเมืองกันแน่ ย้ำนโยบายช่วยชาวนาของรัฐบาล มุ่งสร้างความเข้มแข็ง เพิ่มผลผลิตสร้างรายได้เพิ่ม ตามโครงการข้าวรักษ์โลก BCG ให้กับชาวนา ไม่เหมือนนโยบายโกงจำนำข้าวที่ทำชาวนาจนผูกคอตายไปหลายราย เตือนนักธุรกิจที่เคยค้าความร่ำรวยจากประชาชน เข้ามาบริหารประเทศ ให้ดูชะตากรรมนายทักษิณ ยิ่งลักษณ์เป็นบทเรียนสอนใจ

เลือดสาด! 'แรมโบ้' ชำแหละ 'เพื่อไทย-อุ๊งอิ๊ง-เศรษฐา' เซ่นมโนกวาด สส. 310 ที่นั่ง

‘แรมโบ้’ ชำแหละยับเพื่อไทยอ่อนเปลี้ยเพลียแรง นโยบายไร้รูปธรรม หยัน ‘อุ๊งอิ๊ง’ หาความสามารถไม่เจอ "เศรษฐา" เก่งขายบ้านแต่นี่ประเทศไทย ชี้จะกวาดส.ส. 310 ที่นั่ง อาจเป็นจริงแค่ในความฝัน แต่พอตื่นขึ้นมา ระวังจะกระอักเลือดกันทั้งคอกและเจ้าของคอก

'แรมโบ้' ขำกลิ้ง 'ชลน่าน'​ อ้าง 'โพลมโน'​ เพ้อเพื่อไทยกวาด 270 ที่นั่ง

'แรมโบ้' ขำกลิ้ง 'ชลน่าน' อ้างโพลลับ เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กวาด ส.ส. 270 ที่นั่ง ถามโพลลับจากหน่วยงานไหน หรือแท้จริงคือ 'โพล มโน'​ ที่หมอชลน่าน-เพื่อไทย คิดเอง เออเอง และเพ้อกันไปเองทั้งพรรค

'แรมโบ้' สวนเดือด 'ณัฐวุฒิ-เพื่อไทย' ปม 'เศรษฐา' เก่งตรงไหน

'แรมโบ้' อัด 'ณัฐวุฒิ' แม้นายกฯประยุทธ์จะเป็นทหารก็มีความจริงใจแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้ ต่างจากบางรัฐบาลทำให้แต่นายใหญ่ สงสัยทำไมคนเพื่อไทยรับการวิจารณ์ไม่ได้ แต่มาตำหนินายกฯตลอด 8 ปียังทนได้