'จุรินทร์' ยืนยัน 'ลูกหมี' ยังอยู่ปชป. สั่งเองต้อนรับ ครม.ลงพื้นที่

แฟ้มภาพ

19 พ.ย.2564 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี​ และรมว.พาณิชย์​ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ กรณี นายชุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ ให้การต้อนรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐจนมีกระแสข่าวการย้ายพรรคว่า นายชุมพล ยังอยู่พรรคประชาธิปัตย์ เราคุยกันตลอดเพราะตนเป็นคนมอบแนวทางว่าหากนายกฯหรือรองนายกฯคนใดลงพื้นที่เขตเลือกตั้งถ้าไม่ติดภารกิจให้ไปให้การต้อนรับเป็นการให้เกียรติรัฐมนตรี​ แม้จะอยู่กันคนละพรรคก็ตาม​ เพราะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน เมื่อนายกฯไปพื้นที่จ.นครศรีธรรมราชก็ให้ส.ส.ของพรรคไปต้อนรับ ไม่ได้แปลว่าการไปต้อนรับพล.อ.ประวิตร แล้วจะย้ายพรรค เป็นคนละกรณีกัน

เมื่อถามว่า​ หากนายจุรินทร์ ไปลงพื้นที่จะมีส.ส.พรรคพลังประชารัฐไปต้อนรับด้วยใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ในบางพื้นที่ ส.ส.พรรคอื่นก็มาต้อนรับ ตนให้เกียรติ​ เพราะเป็น ส.ส.ด้วยกัน​ ถือเป็นบุคคลที่มีความสำคัญ เมื่อถามว่า​ หลังมีข่าวได้คุยกับนายชุมพล แล้วหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่าไม่ต้องคุย​ ไม่ได้เป็นปัญหาอะไร​ เป็นเหตุการณ์ปกติที่ส.ส.ไปให้การต้อนรับรัฐมนตรี

ถามว่าหลังจากนี้จะมีใครมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เพิ่มหรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่ามี แต่ให้ถึงเวลาที่เหมาะสมจะแจ้งให้ทราบ เมื่อถามย้ำว่า​ เป็นคนมาจากพรรครัฐบาลหรือฝ่ายค้าน นายจุรินทร์ กล่าวว่า มีทั้งสองฝ่าย และมีคนรุ่นใหม่หลายคนที่อยากเข้ามาจากหลายจังหวัด

เมื่อถามถึงความชัดเจนถึงว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ของพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ชัดเจนแล้ว เหลือเพียงการเปิดตัวในช่วงเวลาเหมาะสม​ ทีมผู้สมัครก็ลงพื้นที่​ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยในขณะนี้ และตนจะลงพื้นที่เป็นระยะด้วยเช่นกัน เมื่อถามว่าเ ป็นผู้ชายหรือผู้หญิง. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอน 'เล่นการเมืองเกินไปไหม' จวกยับหาเสียงเงินกู้ กยศ. ปลอดดอกเบี้ย-ค่าปรับ

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #เล่นการเมืองเกินไปไหม? เล่นการเมือง มากไปไหม? ถามจากใจ สงสัยมาก

'สุวัจน์' มั่นใจรีแบรนด์ 'ชาติพัฒนากล้า' เพิ่มความเข้มแข็ง ยังไม่เปลี่ยนหัวหน้าพรรค

นครราชสีมา มีการการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.และ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุม

โม้ดีนัก! น้องแรมโบ้ ท้า 'ณัฐวุฒิ-ใสยเกื้อ' ลงสส.เขต ข้องใจสถานะเป็นผอ.หรือสมุนอุ๊งอิ๊ง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดกลับ 'ณัฐวุฒิ' ท้าเดิมพันถ้ากระแสเพื่อไทยแลนด์สไลด์จริงให้นายณัฐวุฒิ ลงสส. หรือคนตระกูล ใสยเกื้อเขตที่นครศรีฯ อย่าชเลียร์เอาใจ 'อุ้งอิ้ง-นายใหญ่' จนเว่อร์ สงสัยสถานะอะไร ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย หรือขี้ข้า 'อุ๊งอิ๊ง' สมุนรับใช้ตระกูลชินวัตรกันแน่

'แรมโบ้' ยกซูเปอร์โพลชูจุดเด่น 'บิ๊กตู่' แก้ความขัดแย้ง-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนมองจุดเด่น 'นายกฯประยุทธ์' แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ย้ำมีความตั้งใจแก้ไขปัญหา ขอประชาชนเข้าใจ อย่าฟังกลุ่มและพรรคการเมืองที่เห็นต่าง ไม่หวังดีต่อประเทศ เอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว

‘สาทิตย์’ ประเมินการเมืองหลัง 30 ก.ย. หาก ‘บิ๊กตู่’ รอด ม็อบตรึมแน่

‘สาทิตย์’ประเมินการเมืองหลัง 30 ก.ย. หากศาลรัฐธรรมนูญให้‘บิ๊กตู่’รอด ม็อบตรึมแน่! ฟันธงมียุบสภาฯช้าสุดปลายก.พ.66 ย้ำหากสุดท้าย ต้องโหวตนายกฯคนนอก ปชป.ต้องถกกันหนัก

ปชป. ยกทัพใหญ่นำร่องบุกสุราษฎร์ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ลั่นกวาดครบ 7 ที่นั่ง

พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน “รวมพลัง สุราษฎร์ ประชาธิปัตย์ ยกทีม” เพื่อเปิดตัวผู้สมัครส.ส.สุราษฎร์ฯ 7 คน 7 เขต ประกอบด้วย นายภาณุ ศรีบุษยกาญจน์ , นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี , น.ส. วชิราภรณ์ กาญจนะ , นายสินิตย์ เลิศไกร , นายสมชาติ ประดิษฐ์พร