ดร.เสรี ชูแคมเปญ '2P-3ต่อ-3ต.' เชียร์สุดลิ่ม 'รวมไทยสร้างชาติ'

24 ธ.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าถ้าฉากทัศน์ทางการเมือง (political scenario) แน่นิ่ง (static) เราคงบอกว่าคู่ชิงนายกรัฐมนตรีน่าจะเป็นอนุทินกับอุ๊งอิ๊ง สุดแต่ว่าใครจะรวบรวมเสียงส.ส.ได้เกินครึ่งสภา

แต่ในความเป็นจริง ฉากทัศน์ทางการเมืองมีพลวัต (dynamic) เมื่อพลเอกประยุทธ์ประกาศเป็น candidate นายกฯของ รทสช.

เราเห็นว่าพลเอกประยุทธ์ก็มีสิทธิ์เป็นคู่แข่งได้อีกคน

เงื่อนไขคือ 1) มี ส.ส. ดาวฤกษ์เข้าพรรคเป็นจำนวนมาก 2) ได้ ส.ส. บ้านใหญ่ที่มี ส.ส. หลายคนในหลายจังหวัด 3) มีคนเก่ง คนดี ที่มีชื่อเสียงเข้าร่วมพรรค ลงสมัครในนาม รทสช.

ที่สำคัญต้องสร้างกระแส "ลุงตู่อยู่ต่อ เพื่อสานงานต่อ" ให้สำเร็จ จนทำให้ประชาชนพร้อมจะเลือกคนที่สมัครลงรับเลือกตั้งในนาม รทสช. ไม่ว่าจะรู้จักหรือไม่ก็ตาม

การหาเสียงก็ต้องเน้น 1) ความเป็นผู้นำที่ดีของพลเอกประยุทธ์ 2) ผลงานในสมัยนี้ 3) นโยบายที่จะทำต่อ 4) ความโดดเด่นของคนที่มาร่วมงานด้วย

Campaign platform คือ "เลือก รทสช. ได้ 2 P มี 3 ต่อ โดย 3 ต. ที่จะบริหารประเทศด้วยความรู้คู่คุณธรรม" ที่ FC ลุงตู่ต้องช่วยกันรณรงค์นะคะ

2P คือ Prayuth และ Peerapan 3 ต่อคือ ประยุทธ์อยู่ต่อ สานงานต่อ ประเทศพัฒนาต่อ โดย ตู่ ตุ๋ย ไตรรงค์ ผู้เป็นคนเก่ง และเป็นคนดีมีคุณธรรม

หาเสียงด้วยผลงานที่เป็นความจริงเชิงประจักษ์ และนโยบายที่เป็นจริงได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รักทั้งคู่ 'อนุทิน' วิ่งรอกพบ 2 ป. เช้าเบิร์ธเดย์บิ๊กตู่ เที่ยงกินข้าวร่วมบิ๊กป้อม

นายอนุทิน ชาญ​วี​ร​กูล ​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจ​ไทย​ นายศักดิ์​สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ได้เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันกับ

'ไตรรงค์' ชง รทสช. เร่งเครื่องให้ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่บ่อยขึ้น ไปที่ไหนก็ได้คะแนนเสียง

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งของพรรคว่า พรรคได้มอบหมายให้ตนเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.ของพรรค

'บิ๊กป้อม' นั่งปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 พปชร. ทำโพลเองมั่นใจจะได้ไม่น้อยกว่า 20 ที่นั่ง

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรค ว่าว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคได้ครบทั้ง 400 เขต ส่วนบางเขตที่ผู้สมัคร ส.ส.เกิน

พปชร.ร้องจ๊าก! สกุลดัง 'ม่วงศิริ' ทิ้งพรรคโค้งสุดท้าย โอดควรบอกกันแต่เนิ่นๆ

นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรับผิดชอบดูแลการเลือกตั้ง ส.ส.กทม. ของพรรค เปิดเผยว่า ขณะนี้นายสุวัฒน์ ม่วงศิริ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของ พปชร. ได้ลาออกจากพรรคแล้ว

เจาะอีสานใต้! 'บิ๊กป้อม' ดึง 'ธรรมรักษ์' อดีตรมต.รัฐบาลแม้ว เปิดตัว 23 มี.ค.นี้

รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า แม้จะมีการยุบสภาแล้ว แต่ยังมีความเคลื่อนไหวในเรื่องการทาบทามตัวบุคคลมาร่วมงานกับ พปชร. โดยพบว่า เมื่อช่วงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.