
25 ธ.ค. 2565 – นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ขอบคุณสมาชิกและทีมงาน #รวมไทยสร้างชาติ ทุกคนครับ
จากการที่เราเดินหน้าทำงานอย่างแน่วแน่และต่อเนื่องมาตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่ประชุมใหญ่ไปเมื่อวันที่ 3 ส.ค.
ล่าสุดผลสำรวจคะแนนนิยมทางการเมืองของนิด้าโพลระหว่างวันที่ 17-22 ธ.ค. “ก่อน” ที่ท่านนายกฯ #ลุงตู่ จะประกาศเจตนารมย์เข้าร่วมพรรค #รวมไทยสร้างชาติ ไปเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. คะแนนนิยมของพรรคเพิ่มขึ้นจากคราวที่แล้วมากที่สุดแตะ 7% (อยู่ใน top 3) ส่วนตัวท่านนายกลุงตู่เพิ่มขึ้นเป็น 14%
เท่าที่ผมได้ประเมินดูจากการสำรวจที่ทำเอง “หลัง” จากที่ลุงตู่ประกาศออกมาชัดเจน คะแนนนิยมของทั้ง #ลุงตู่ และพรรคฯเพิ่มขึ้นอีก โดยเฉพาะของพรรคฯเพิ่มขึ้นมากพอสมควรเกือบเท่าตัว (จาก7% ของนิด้า) ครับ
เราเป็นพรรคใหม่ ในเวลา 4 เดือน มาได้ถึงขนาดนี้ถือเป็นความก้าวหน้า ก็ขอให้กำลังใจสมาชิกและกองเชียร์ทุกคน ผมทราบดีว่าเรายังห่างจากพรรคอันดับหนึ่งอยู่พอสมควร ต้องช่วยกันทำงานอีกเยอะครับ จากนี้ไป ยังจะมีการประกาศนโยบาย ผู้สมัคร และเครือข่าย ของพรรค #รวมไทยสร้างชาติ เราต้องทำให้ได้ครับ
ยังยืนยันว่าถึงกระแสจะดีขึ้น แต่เราเดินหน้าให้ความสำคัญกับการ สร้างคน สร้างประเทศ เหนือสิ่งอื่นใด มาช่วยกัน #รวมไทยสร้างชาติ ครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นราพัฒน์' มองไลฟ์ขายทุเรียน เจตนาดีช่วยเกษตรกร แต่ไม่ถูกจังหวะเวลา พร้อมข้อเสนอแนะ 'ศุภจี'
นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ประเด็นร้อน “ขายทุเรียนลูกละร้อย” หลายท่านสอบถามความคิดเห็น
กพช.อุดหนุนเงิน 369 ล้านลดค่าไฟให้กลุ่มผู้ใช้ไม่เกิน 200 หน่วย
กพช.เคาะให้ กกพ. นำเงิน Bypass Gas จำนวน 369 ล้านบาท มาเป็นส่วนลดค่า Ft งวดเดือนพ.ค – ส.ค. 2569 สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าบ้านอยู่อาศัยที่ใช้ไม่เกิน 200 หน่วยต่อเดือน พร้อมไฟเขียว! 2 มาตรการสำคัญ ปรับอัตราค่าไฟฟ้าแบบก้าวหน้า และส่งเสริมโซลาร์ภาคประชาชน
จับตา ครม. เคาะโครงสร้างค่าไฟฟ้าใหม่ เกิน 200 หน่วยจ่ายแพงขึ้น
นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผย การปรับโครงสร้างค่าไฟฟ้าใหม่ว่า ค่าไฟฟ้าที่จะเริ่มรอบบิลใหม่ 1 พ.ค.นี้ จะเป็นไปตามมติคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.)
รัฐบาลปลื้ม! ช่วยค่าครองชีพเสียงตอบรับดี จ่ออุ้มค่าไฟ ลุยไทยช่วยไทยพลัส
รัฐบาลติดตามความเห็นประชาชน หลัง 'นิด้าโพล' ชี้ 12 มาตรการช่วยค่าครองชีพ เสียงตอบรับดี เตรียมเสริม 'ค่าไฟ–ไทยช่วยไทย พลัส' เริ่ม มิ.ย.นี้
ปลื้มนโยบายค่าครองชีพ!
"นิด้าโพล" ชี้คนไทยพอใจมาตรการรัฐบาล ช่วยค่าครองชีพเรื่อง "น้ำมัน-สินเชื่อ"
‘เอกนัฏ’ ตั้งทีมอรหันต์ศึกษาปรับโครงสร้างราคาพลังงาน มีชื่อ 'ปานเทพ - รสนา - คมสัน' ร่วมด้วย
นาย เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ลงนามในคำสั่งกระทรวงพลังงาน ที่ 10/2569 แต่งตั้งคณะทำงานร่วมเพื่อพิจารณาข้อเสนอการปรับโครงสร้างราคาพลังงานและลดราคาน้ำมันเชื้อเพลิง

