
27 ธ.ค.2565- นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่ส ตนและนายนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน คงยังไม่ไปเปิดตัวร่วมพรรครวมไทยสร้างชาติ ในวันที่ 28 ธ.ค. ตามที่มีกระแสข่าว เพราะขณะนี้เรายังเป็นส.ส. ของพรรคพลัฃประชารัฐอยู่ แต่ย้ำว่าพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อยู่ตรงไหนตนก็อยู่ตรงนั้น และหากมีโอกาสได้ไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ในพรรคว่าจะมอบหมายให้ดูแลรับผิดชอบงานใด โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้เพราะตนเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมราช และลงพื้นที่อยู่ตลอด ส่วนนายกฯ ขณะนี้มีความชัดเจนอยู่แล้ว เพียงแต่รอกระบวนการทางกฎหมาย
นายธนกร ยอมรับว่า ได้ชวนกลุ่มสามมิตร ทั้งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติหลายครั้ง เพราะอยากให้มาช่วยงานพลเอกประยุทธ์ เพราะตลอดเวลาที่ตนอยู่กับพลเอกประยุทธ์มา พลเอกประยุทธ์เป็นผู้นำและนักบริหารที่มีความซื่อสัตย์สุจริต แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของทั้ง3 คน เพราะเป็นผู้ใหญ่ ต้องพิจารณาในทุกมิติ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พปชร' ใส่พาน 3 นโยบายส่งรัฐบาล รอสัญญาณสิทธิ์เก้าอี้
พปชร.จ่อเสนอ 3 นโยบายให้รัฐบาลพิจารณา เชื่อ ได้ครม.ชุดใหม่ ไม่เกิน 9 เม.ย. ขณะรายชื่อยังอยู่ขั้นตอนตรวจสอบคุณสมบัติ ส่วนพรรคจะได้นั่งเก้าอี้ไหน ขอรอรัฐบาลแจ้งอีกครั้ง
ปิดดีล! 'รัฐบาลภูมิใจไทย' คุม 14 กระทรวง รวบ 'ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1'
“รัฐบาลภูมิใจไทย” ไร้ “กล้าธรรม - ประชาธิปัตย์-ไทรวมพลัง” พรรคน้ำเงินครอง 14 กระทรวง 26 ตำแหน่ง 1 ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1 ด้าน “เพื่อไทย” ได้ 5 รมต.-1 รองนายกฯ - 3 รมช.-รองประธานคนที่ 2 ขณะที่ “พลังประชารัฐ” ได้ 1 เก้าอี้ ส่วนใครได้ตำแหน่งใด รอโหวต “อนุทิน” เป็นนายกฯก่อน จากนั้นเคาะ 100 % ให้เหมาะสมกับสายงาน
'ธนกร' สั่ง ก.อุตฯ เร่งประเมินผลกระทบสงครามสหรัฐ-อิหร่าน จัดทำมาตรการรับมืออย่างเป็นระบบ
นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรม มีความกังวลต่อสถานการณ์ความขัดแย้งในตะวันออกกลางที่มีแนวโน้มทวีความรุนแรงขึ้น
‘ธนกร’กำชับเหมืองทองอัคราคุมเข้มสิ่งแวดล้อม-ดูแลชุมชน
“ธนกร” บุกเหมืองทองอัครา หลังยุติข้อพิพาทด้วยดี กำชับคุมเข้มสิ่งแวดล้อม-ดูแลชุมชน เผย นายกฯ สั่งเดินหน้ายกระดับแร่ไทยสู่วัตถุดิบยุทธศาสตร์พลังงานสะอาด
'รมว.อุตฯ' ชูรัฐบาลใหม่เสถียรภาพปึ้ก ชี้ 'อนุทิน' บุคลิกคล้าย 'ลุงตู่'
'รมว.อุตฯ' การันตีรัฐบาลใหม่มีเสถียรภาพ มอง 'อนุทิน' บุคลิกคล้าย 'ลุงตู่' เด็ดขาดแต่รับฟัง ย้ำภูมิใจไทยไม่มีมุ้ง ไร้กลุ่มต่อรองเก้าอี้
'พีระพันธุ์' เปิดเบื้องลึกคดีเหมืองทองอัครา เผย 'ทีมนินจา' ยุติค่าโง่หลายหมื่นล้าน
หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดรายละเอียดการเจรจาคลี่คลายข้อพิพาทเหมืองทองอัคราระหว่างรัฐบาลไทยกับ Kingsgate Consolidated Limited ระบุจัดตั้งชุดเฉพาะกิจ “ทีมนินจา” หลังขออนุมัติ พล.เอกประยุทธ์ จั

