'ชวน' ยันยึดหลักการมั่นคง ไม่มีซวนเซ ไม่ตามใจสมาชิกบางส่วน เขาก็ไม่พอใจ

28 ธ.ค.2565 - เวลา 13.00 น.ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสื่อมวลชนสภาตั้งฉายา"ชวน ซวนเซ"ว่า ไม่เซ ไม่เมาก็ไม่เซ เราต้องมั่นคง การยึดหลักการก็อาจจะเป็นไปได้ที่สมาชิกไม่เห็นด้วย เช่น ลงมติว่า เรื่องนี้ควรจะลงมติใหม่หรือไม่ อย่างนี้สมาชิกส่วนหนึ่ง เขาก็ไม่เห็นด้วยและคัดค้าน แต่ประธานต้องยึดว่าหลักเป็นอย่างไร ไม่สามารถเบี่ยงเบนเป็นอย่างอื่นได้ ฉะนั้นไปซวนเซอะไรไม่ได้ สมาชิกไม่พอใจก็เป็นไปได้ เป็นเรื่องธรรมดา แต่เขาไม่พอใจ เพราะเราไม่ตามใจ ดังนั้นหลักก็ต้องมั่นคง

เมื่อถามถึงฉายาสภา “3วันหนี 4 วันล่ม” นายชวนกล่าวว่า คิดว่าต้องให้ความเป็นธรรมกับสภาว่า ไม่ได้เกิดบ่อย เพียงแต่ช่วงปลายมีปัญหาหน่อย แต่ถึงอย่างไร สภาฯชุดนี้ก็มีผลงานมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.เคาะแล้ว 14 พฤษภาคมเลือกตั้งส.ส. 3-7 เมษายนเปิดรับสมัคร

นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต. แถลงผลการประชุมกกต.ภายหลังมีการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภา ว่า วันนี้ที่ประชุมกกต.มีมติเห็นชอบตาม

พปชร. วางตัวผู้สมัครส.ส.โคราช 16 เขต นัด 30 มีนา.เปิดตัวครบ 400 เขต

นายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่าพรรคเตรียมที่จะประชุมสัมมนา เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครทั้ง 400

รวมไทยสร้างชาติ งัด 'จุดเด่นบิ๊กตู่' หาเสียงเลือกตั้ง

จุดเด่นของพล.อ.ประยุทธ์ที่ชาวบ้านพอใจมากคือ เรื่องความซื่อสัตย์สุจริตความโปร่งใส การบริหารงานแม้ใครจะพูดโจมตีอย่างไรก็ตาม แต่นายกฯ

'มาร์ค' เว้นวรรค! 'จุรินทร์' คอนเฟิร์ม 'นายหัวชวน' ลุยส.ส. อีกสมัย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายชวน หลีกภัย อดีตประธาน

ดุเดือด! เจี๊ยบก้าวไกล ปราศรัยลากไส้พรรคเพื่อไทย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ ให้ความสนใจไปที่คลิปการปราศรัย ของ นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ปราศรัย