‘สมคิด’ เหน็บ ‘บิ๊กตู่’ แก้บุคลิกตัวเองยาก พูดมาหลายครั้งยังทำไม่ได้

‘สมคิด’ เหน็บ ‘บิ๊กตู่’ แก้บุคลิกตัวเองยาก! เก็บอารมณ์ไม่อยู่หงุดหงิดใส่สื่อ แม้ ‘พระสังฆราช’ ประทานพรปีใหม่ให้มีสมาธิและใจเย็น ชี้เคยพูดว่าจะเปลี่ยนตัวเองมาหลายครั้งแล้ว

2 ม.ค. 2566 – นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ประทานพรปีใหม่ พร้อมเตือนสติพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้ใจเย็นๆ ตั้งสติ ทำสมาธิ เพราะเรื่องเข้ามาเยอะทำให้หงุดหงิด แค่คล้อยหลังยังไม่ทันพ้นวัด เก็บอารมณ์ไม่อยู่หงุดหงิดใส่สื่อมวลชน ว่า บุคลิกกิริยาของแต่ละคนในอายุ 60-70 ปีแล้วนั้นมันแก้ยาก ซึ่งมันเป็นบุคลิกของพล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนี้ ตนไม่เคยคิดคาดหวังว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นคนเปลี่ยนบุคลิก ก็ถือว่าเขาดำรงบุคลิกตัวเองมาแบบนี้ ซึ่งที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์ พูดมาหลายครั้งว่า จะพยายามเปลี่ยนบุคลิกตัวเอง แต่ก็เหมือนเดิม เพราะคนเรามันเปลี่ยนบุคลิกตัวเองไม่ได้หรอก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รองนายกฯ มอบ 'สมคิด เชื้อคง' ตั้งคกก.เร่งรัดกฎหมายแต่ละกระทรวง

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายกรัฐมนตรีมอบหมายให้เร่งรัดการเสนอและแก้ไขกฎหมายของกระทรวงต่างๆ ว่า การเดินหน้ากฎหมายของแต่ละกระทรวง ตนพูดในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตั้งแต่ครั้งแรกว่าเครื่องมือในการทำงานของแต่ละกระทรวงคือกฎหมาย

'บิ๊กตู่' ยิ้มแย้มแจ่มใส ร่วมงานสถาปนาครบรอบ 114 ปี กองทัพภาค 1

'พล.อ.ประยุทธ์' องคมนตรี เป็นประธานงานสถาปนากองทัพภาคที่ 1 ครบ 114 ปี สีหน้าแจ่มใส ทักทายสื่อ บอกสบายดี ขณะที่บิ๊กเหล่าทัพ-อดีตแม่ทัพภาค 1 ร่วมงานคึกคัก

'รมต.พวงเพ็ชร' ชวนรับน้ำมนต์ประทานจากพระสังฆราช

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในโอกาสส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567 รัฐบาลมีกำหนดจัดกิจกรรมยิ่งใหญ่ เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขให้กับประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ รวมถึงกิจกรรมเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวสำหรับผู้นับถือศาสนาพุทธ

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีแล้ว ยากรีเทิร์นนายกฯ ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ยืด

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีเป็นองคมนตรี ปิดฉากการเมืองยากกลับเป็นนายกฯ ในสถานการณ์พิเศษอีก ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ได้ เหตุก่อวิกฤตเอง ขึงขังตวาดอธิบดีDSI แต่ไม่กล้าปกป้อง