'ธนกร' มั่นใจยุบสภาก่อนครบวาระ

“ธนกร” มั่นใจยุบสภาก่อนครบวาระ คาดภายใน ม.ค.นี้ “บิ๊กตู่” สมัครสมาชิก รทสช.

2 ม.ค. 2566 – นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการยุบสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เปรยบ้างหรือไม่ ว่า ก็ไม่ได้เปรยมาก แต่เราก็พอรับรู้กัน ซึ่งความเห็นตนมองว่าน่าจะยุบสภาแน่นอนอยู่แล้ว แต่น่าจะยุบใกล้ๆรัฐบาลครบวาระ วันนี้บางที ส.ส.ในพรรคหรือต่างพรรคก็กังวลว่าถ้ารัฐบาลครบวาระแล้วจะย้ายพรรคไม่ได้ ซึ่งตนได้บอกเพื่อนในกลุ่มส.ส.ว่า นายกรัฐมนตรียุบสภาแน่นอนไม่ต้องกังวล เพราะตัวของตนก็อยู่พรรคพลังประชารัฐและตัดสินใจจะอยู่กับนายกรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งก็รู้อยู่แล้วว่าพล.อ.ประยุทธ์ ไปอยู่พรรคไหน เพราะฉะนั้น พล.อ.ประยุทธ์ต้องยุบสภาอยู่แล้ว เพื่อให้พวกเราย้ายพรรคได้

“ความเห็นของผม เท่าที่ผมประเมิน และได้คุยได้ฟังทุกฝ่ายที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันก็มั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะยุบสภาช่วงใกล้ครบวาระ” นายธนกร กล่าว

ส่วนความชัดเจนการสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติของ พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นในช่วงเดือนมกราคมนี้เลยหรือไม่ หรือในช่วงใด นายธนกร กล่าวว่า คาดว่าจะภายในเดือนมกราคมนี้ ซึ่งเขาคงมีการพูดคุยกันแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

3นิ้วยุ่งแน่! อดีตผู้พิพากษา ชี้ไม่มีหลักประกันจากอดีต ส.ส.แล้ว ศาลอาจเพิกถอนประกันได้

นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ระบุว่า เมื่อมีการยุบสภาสมาชิกภาพของ ส.ส. ก็สิ้นสุดลงแล้ว

'นักกฎหมาย' สอนมวย 'เรืองไกร' แจ้นร้องศาลปกครอง อ้าง 'ยุบสภา' ไม่ชอบกม.

'ดร.ณัฎฐ์' มือกฎหมายมหาชน ตอกกลับ 'เรืองไกร' เหตุผลในการยุบสภาชอบด้วยรัฐธรรมนูญ สอนมวยควรศึกษารัฐธรรมนูญอย่างถ่องแท้ ไม่เข้าเงื่อนไขหลักเกณฑ์ฟ้องเพิกถอนต่อศาลปกครองสูงสุด

'บิ๊กตู่' ลั่นครม.ไม่ใช่ยาหมดอายุ กล่าวย้ำขอบคุณ รมต. ขอให้ทำงานกันต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีแจ้งด้วยว่าช่วงที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯได้ชี้แจงข้อปฏิบัติของคณะรัฐมนตรี ช่วงที่มีพระราชกฤฎีกายุบสภา ขอให้รัฐมนตรีทุกคนปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 169 ที่ใช้กับคณะรัฐมนตรี

'รทสช.' คึกคัก ว่าที่ผู้สมัครสส. แห่ถ่ายรูป-เตรียมเอกสารพร้อมลงสนามเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'ธนกร' มั่นใจปชช.เลือก 'บิ๊กตู่' อีกรอบ เพราะผลงานเป็นที่ประจักษ์

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)