'ธนกร' หยามฝ่ายค้านใช้กลไกรัฐสภาตรวจสอบรัฐบาล ดีกว่าให้ข่าวผ่านโซเชียล

'ธนกร' ลั่นรัฐบาลพร้อมชี้แจงอภิปรายฯหนุนฝ่ายค้านใช้กลไกรัฐสภาตรวจสอบการทำงานดีกว่าให้ข่าวผ่านโซเชียลทั้งๆ ที่ไม่ทราบข้อเท็จจริงที่ครบถ้วนจนทำให้ประชาชนสับสน ยันนายกฯทำงานอย่างต่อเนื่อง เชื่อสุดท้ายปชช.จะเป็นคนตัดสินใจเอง

6 ม.ค.66 - นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่มีการลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ว่า เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่สามารถดำเนินการได้ตามรัฐธรรมนูญ ส่วนตัวแล้วก็เห็นด้วย ที่ฝ่ายค้านหันมาใช้กลไกของรัฐสภาในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล เพราะดีกว่าการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย หรือการไปให้ข่าวกับสื่อมวลชนรายวันโดยที่ไม่ทราบถึงข้อเท็จจริงที่ครบถ้วน มีแต่จะทำให้ประชาชนสับสนเปล่าๆ และหากคิดว่ามีหลักฐานที่เชื่อถือได้ ก็สามารถยื่นต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายได้อีกด้วย

นายธนกร กล่าวยืนยันว่า รัฐบาลมีความพร้อม โดยจะถือโอกาสใช้เวทีนี้เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อไม่ให้ประชาชนสับสนกับข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ไม่ครบถ้วน หรือบอกความจริงเพียงแค่ครึ่งเดียว ดังนั้น อยากขอร้องให้ฝ่ายค้านใช้เวทีนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน ไม่ใช่ทำไปเพียงเพื่อหวังผลทางการเมืองเท่านั้น

“การอภิปรายครั้งนี้อยากให้ฝ่ายค้านอภิปรายด้วยข้อมูลและข้อเท็จจริง ไม่ใช่ใช้วาทกรรมทางการเมืองเหมือนที่ผ่านๆ มา เพราะมีแต่จะเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ ยืนยันว่า รัฐบาลบริหารประเทศเพื่อประชาชนทุกคน โดยเฉพาะท่านนายกฯ ที่กำชับเสมอว่า ต้องเด็ดขาดกับการทุจริตคอรัปชัน อย่างไรก็ตาม ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกนโยบายของรัฐบาลอาจจะไม่สามารถทำให้ทุกคนพอใจได้ แต่รัฐบาลภายใต้การนำของท่านนายกฯ จะเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง สุดท้ายประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจเอง” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุลพันธ์ ' ดักคอ 'อนุทิน' ห่วงอะไรถึงกลัวตรวจสอบ แย้มร่างญัตติไว้แล้วยื่นเมื่อไหร่เป็นอำนาพท.

'จุลพันธ์' ดักคอ 'อนุทิน' ห่วงอะไรถึงกลัวตรวจสอบ แย้ม ร่างญัตติไว้แล้วยื่นเมื่อไหร่เป็นอำนาจของ 'เพื่อไทย' ย้ำ 'พท.' มุ่งมั่นแก้ไขรัฐธรรมนูญตลอดไม่เหมือนบางพรรควอร์คเอาท์ มอง เป็นเรื่องดี 'ปชน.' คุยรัฐบาลเร่งเปิดสมัยประชุมวิสามัญ

'อนุทิน' เปิดตัว 'สุชาติ-ธนกร' สวมเสื้อภูมิใจไทย ยัน สส.กลุ่ม 16 มาครบ รอเวลาย้ายพรรคได้

"อนุทิน" อ้าแขนรับน้องรัก "เสี่ยเฮ้ง-ธนกร" เข้าภูมิใจไทย พร้อมขนสส. อีกกว่า 10 คน แสดงความประสงค์ร่วมงานในอนาคต "สุชาติ" เผยสส.กลุ่ม 16 มาครบ เชื่อมั่นนายกฯนำพาชาติรุ่งเรือง ด้าน"ธนกร" ชงหวานนายกฯในอนาคตคงชื่อ"อนุทิน"

'ธนกร' ชงหวาน 'อนุทิน' ทำหลายอย่างให้ประเทศชาติได้ รอหารือ 'สุชาติ' นำกลุ่ม 16 ซบภูมิใจไทย

"ธนกร" ขอรอมติ "สุชาติ" ร่วมภูมิใจไทยสมัยหน้า อุบร่วมงาน "เอกนัฏ" หลังจ่อเขียนใบสมัคร ชี้ สส.เป็นเพื่อนกัน พรรคไหนก็ไม่มีปัญหา เผย เตรียมดึง อดีต สส.สมุทรปราการ ร่วมทีม