พรึ่บ! 'ธนกร' ควง ส.ส.ใต้ พปชร. ตบเท้าร่วมเปิดตัว 'บิ๊กตู่' เข้า รทสช.

9 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 16.30 น. ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำนักนายกรัฐมนตรี และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางมาร่วมงานประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี ครั้งที่ 1 /2566 ของพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมกัย นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส. สงขลา และ นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา พรรคพปชร.

นายธนกร กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาให้กำลังใจ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะเป็นจุดแรกที่ พลเอกประยุทธ์ ได้เดินทางมาร่วมงานกับการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติ แล้ววันนี้ตนกับส.ส. เขต พปชร.ภาคใต้ 6-7 คนได้เดินทางมาให้กำลังนายกฯด้วย

เมื่อถามว่า นายธนกรจะลาออกจาก
สมาชิกพรรคพปชร.ตอนไหน นายธนกร กล่าวว่า ส่วนตัวจะขอทำหน้าส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร.ต่อ แต่เร็วๆนี้จะดูอีกทีในเวลาที่เหมาะสมและจะลาออกจากพปชร. เพื่อสมัคร พรรครทสช.

ขณะที่ในส่วนของส.ส.เขตภาคใต้ที่มากับตน ก็คงจะอยู่ถึงสมัยปิดประชุมสภาก่อน เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมก็จะดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ส่วนตัวเชื่อว่า นายกฯสามารถไปต่อได้ เพราะผลงานต่างๆเป็นที่ชัดเจนต่อพี่น้องประชาชน และเชื่อว่าพี่น้องประชาชนจะให้โอกาสกับนายกฯอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตนมั่นใจว่าพลเอกประยุทธ์จะกลับมาเป็นนายกฯรอบ 3 แน่นอน โดยเฉพาะผลโพลในพื้นที่ภาคใต้กระแสนายกฯดีมาก ส่วนภาค อื่นๆก็ 1 ใน 3 ตลอดและนายกฯก็ประกาศว่าเป็นนายกฯของคนทั้งประเทศงบประมาณต่างๆก็ไม่ได้เลือกที่รักมักที่ชัง และนายกฯมีความซื่อสัตย์ และยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะทำให้คนไทยไว้วางใจนายกฯอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถามว่าหากนายธนากรย้ายมาพรรครทสช.จะได้ดูพื้นที่ภาคใต้หรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ก็มีการคุยกัน แต่ก็คงมีคนรับผิดชอบหลายท่าน เช่น ชุมพล จุลใส อดีตส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ นายวิสุทธิ์ ธรรมเพรช นายกอบจ.พัทลุง เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท. แนะทุกพรรคหาเสียงสร้างสรรค์ อย่าชูนโยบายไร้ความคิด

'ก่อแก้ว' แนะทุกพรรคหาเสียงสร้างสรรค์ อย่าเสนอนโยบายไร้ความคิด เชื่อ ปชช.เลือกพรรคที่ทำได้จริง สั่งสอนนักการเมืองหลอกลวง

'หมอวรงค์' ให้สัมภาษณ์นิวยอร์กไทมส์ บอกชาวโลก 9 เรื่อง

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ในช่วงเลือกตั้งครั้งนี้ ผมได้โอกาสให้สัมภาษณ์พิเศษ New York Times

พปชร.จัดใหญ่ เปิดตัว 492 ผู้สมัครส.ส. คนแน่นบางกอกอารีนา ดารานักแสดงเพียบ

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 400 คน ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 92 คน รวม 492 คน และเปิดนโยบายพรรค นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ