ไหลไม่หยุด! ส.ส.หนองบัวลำภู ลาออกเพื่อไทย ซัดไม่ให้เกียรติ ไม่เห็นคุณค่า

10 ม.ค.2566 - ที่จ.หนองบัวลำภู นายณัฐวุฒิ กองจันทร์ดี อดีตส.ส. หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวลาออกจากพรรคเพื่อไทย และเตรียมย้ายมาร่วมงานทางการเมืองกับพรรคไทยสร้างไทย

นายณัฐวุฒิกล่าวว่า ขอกราบขอบพระคุณ ทุกคะแนนเสียง ที่ได้รับความเมตตา จนได้รับความไว้วางใจด้วยคะแนนเสียงกว่า 40,000 คะแนนเป็นอันดับที่ 1 ของจังหวัดหนองบัวลำภู ช่วงที่ผ่านมาได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แต่กลับพบว่า พรรคเพื่อไทยซึ่งได้ประกาศเปิดตัวผู้ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งจำนวน 4 คน ในเขตเลือกตั้งที่ 3 ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งของตน ได้มีบุคคลขึ้นป้ายประชาสัมพันธ์เปิดตัวเป็นผู้สมัครในนามพรรคเพื่อไทย ทำให้พี่น้องประชาชน เกิดความสับสนและสร้างปัญหาในการทำหน้าที่ของตนมาโดยตลอด

พรรคเพื่อไทยไม่ได้ชี้แจงหรือให้ความกระจ่างต่อตนเองและสาธารณะชนแต่อย่างใด และมาทราบภายหลังว่าจะให้ลงสมัครแบบบัญชีรายชื่อ แทนการลงสมัครรับเลือกตั้งแบบแบ่งเขตในเขตเลือกตั้งที่ 3 ซึ่งไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ของตนเองและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ดังนั้น พี่น้องจึงมีความคิดเห็นตรงกันว่าต้องการให้ตนลงสมัครรับเลือกตั้งแบบแบ่งเขตเช่นเดิม

เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ จึงได้สอบถามความคิดเห็นจากพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน โดยเฉพาะชาวหนองบัวลำภู ซึ่งส่วนใหญ่แสดงความเห็นใจและให้ความเห็นว่า ต้องการให้ตนหาพรรคใหม่ลงสมัครในเขต 3 เหมือนเช่นเดิม

"เสียงส่วนใหญ่ได้แนะนำให้กระผมลงสมัครในนาม "พรรคไทยสร้างไทย" โดยการนำของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ ผมเป็น ส.ส. ผู้น้อยไร้ซึ่งอำนาจบารมีที่จะไปต่อรองหรือเรียกร้องได้ เมื่อพรรคเพื่อไทย มองไม่เห็นคุณค่าของกระผมและคะแนนเสียงสี่หมื่นเศษที่เลือกกระผมเข้ามาทำหน้าที่ ส.ส. เขต 3 จังหวัดหนองบัวลำภู กระผมจึงตัดสินใจที่จะลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยนับแต่นี้เป็นต้นไป"

นายณัฐวุฒิกล่าวว่า เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน และทำให้เกิดความชัดเจนต่อทุกฝ่าย ไม่ว่าทางพรรค ทางว่าที่ผู้สมัคร และตนเอง ขอประกาศยืนยันต่อพี่น้องประชาชนในเขต 3 ว่า จะไม่ไปยื้อแย่งของใคร ที่เป็นการไม่ให้เกียรติ ไร้ซึ่งศักดิ์ศรี และไร้มารยาทในทางการเมืองโดยเด็ดขาด

ขอกราบขอบคุณที่พี่น้องทุกคน ยืนยันจะเคียงข้างให้ความเมตตาตนเองต่อไป พร้อมประกาศเชิญชวนขาวหนองบัวลำภู มาร่วมสร้างความยุติธรรม เพื่อรักษาเกียรติและศักดิ์ศรีของพ่อแม่พี่น้องทุกคน อย่างเต็มกำลังความสามารถ และเราจะก้าวไปข้างหน้าร่วมกันตลอดไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังการแถลงข่าว นายณัฐวุฒิและทีมงานได้ปลดป้ายของพรรคเพื่อไทย ที่เป็นป้ายศูนย์ประสานงาน และป้ายประชาสัมพันธ์นโยบายต่างๆออกจากพื้นที่ทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' เศร้า 'ชนม์สวัสดิ์' จากไปกะทันหัน ลั่นการเมืองปากน้ำยังเดินหน้าต่อ

'ธรรมนัส' เศร้า 'เอ๋ ชนม์สวัสดิ์' จากไปกะทันหัน ยันครอบครัวอัศวเหมสนิทกันมากสุด ลั่นการเมืองปากน้ำยังเดินหน้าต่อ ต้องเข้าไปช่วยเรื่องขวัญกำลังใจ

รทสช. ติวเข้ม ผู้สมัคร ส.ส. เร่งตีปี๊บ '8 ปี บิ๊กตู่' ทำอีสานพัฒนากว่าทุกยุค

'รองหัวหน้า รทสช.' กระตุ้นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภาคอีสาน เร่งตีปี๊บผลงาน 'ประยุทธ์' ให้เป็นไฟลามทุ่ง ตีปี๊บ '8 ปี ลุงตู่' อีสานพัฒนาไปไกลมากกว่าทุกยุค

'บิ๊กตู่' เข้าทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่าย เคาะลำดับปาร์ตี้ลิสต์ รทสช.

'บิ๊กตู่' เข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบฯ แล้ว ก่อนช่วงบ่ายไปเซฟเฮ้าส์ เคาะลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ครั้งสุดท้าย คนใกล้ชิดนั่งลำดับต้นๆ เพียบ พร้อมลุยช่วยผู้สมัครหาเสียงวันหยุด

'ชทพ.' ลั่นไม่ลดแลกแจกแถม 'ชาติชาย-กนก-สันติ' นั่งรองหน.

'ชาติไทยพัฒนา' ประชุมใหญ่สู้ศึกเลือกตั้ง เพิ่ม 'ชาติชาย-กนก-สันติ' นั่งรองหัวหน้าพรรค 'วราวุธ' ลั่นไม่ลด แลก แจก แถม แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปวันๆ ชูนโยบายยั่งยืนทำเพื่อลูกหลาน