'หมอระวี' โว 'อัมโนเมืองไทย' สัปดาห์ชื่อชัดเจนหวังกวาด 3-5 เก้าอี้

'หมอระวี' โวหวัง 'กลุ่มอัมโน' ได้ ส.ส. 3-5 คน สัปดาห์หน้าเตรียมประกาศชื่อพรรคลุยเลือกตั้ง

11 ม.ค.2566 - นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส. บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ แถลงข่าวร่วมกับกลุ่มพรรคเล็กนอกสภาในนามกลุ่มอัมโนแบบไทยๆ (United Management National Organization : UMNO) ตามหลักการไม้ซีกงัดไม้ซุง ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้า 80-90%แล้ว โดยจะมีการส่งผู้สมัครลงครบทั้ง 400 เขตเลือกตั้ง และมีการตั้งเป้าจะได้คะแนนพรรคถึง 1.5 ล้านคะแนน คิดเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อประมาณ 3-5 คน ถึงเราจะเป็นพรรคเล็ก แต่ครั้งนี้เราคิดการใหญ่ว่าจะเปลี่ยนประเทศอย่างไร

นพ.ระวี กล่าวต่อว่า การรวมกลุ่มครั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ใช่ควบรวมพรรค เพราะเป็นเรื่องผิดกฎหมาย โดยสัปดาห์หน้าจะประกาศการชัดเจนว่ากลุ่มอัมโนจะลงรับสมัครเลือกตั้งในนามพรรคใด โดยกรรมการบริหารพรรคต่างๆ ก็จะลาออกเพื่อไปอยู่ในพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่สมาชิกของพรรคการเมืองต่างๆ ก็ยังคงทำงานอยู่ต่อไป

"นโยบายหลักที่เราจะนำหาเสียงกับประชาชนเพื่อสู้การเลือกตั้งครั้งนี้มีประมาณ 4-5 นโยบาย ซึ่งในสัปดาห์หน้าเราจะประชุมเพื่อกำหนดทิศทางในการเดินหน้าต่อไปทั้งพรรคการเมืองและนโยบาย แต่มั่นใจว่าเราจะเป็นอีกทางเลือกให้กับประชาชนแน่นอน"นพ.ระวี กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยหนู' มั่นใจจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ ไร้ปัญหาไม่มีทะเลาะกัน ปัดลาราชการทั้งเดือน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคภูมิไทยว่า ตอนนี้เบอร์ 1 เบอร์ 2 เสร็จแล้ว ส่วนตำแหน่งอื่นรอประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ก่อน แต่มีในใจอยู่แล้ว

มาแล้ว! 100 รายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ รทสช. ไร้ชื่อ 'พลเอกประยุทธ์'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้จัดทำรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ครบจำนวน 100 ราย

แง้มโผปาร์ตี้ลิสต์ ‘รทสช.’ สะพัด! ‘บิ๊กตู่’ แนวโน้มไม่ลงบัญชีรายชื่อสูง

แง้มโผ ปาร์ตี้ลิสต์ รทสช.แกนนำตัวท็อป ‘พีระพันธุ์-เอกนัฎ-ธนกร-ไตรรงค์-จุติ-แรมโบ้’ตบเท้าลง ด้าน’เฮ้ง’เปลี่ยนใจลงปาร์ตี้ลิสต์ ส่ง’ณภัสนันท์’ลงชิงเขต 1 ชลบุรี แทน สะพัด ‘บิ๊กตู่’ แนวโน้มสูงไม่ลงบัญชีรายชื่อ

เปิด 100 รายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ พท. ไร้ชื่อ 'อุ๊งอิ๊ง-เศรษฐา-ป๋าเหนาะ'

ขณะนี้พรรคเพื่อไทย ได้จัดทำรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ครบจำนวน 100 รายชื่อแล้ว โดยเรียงลำดับตามตัวอักษร และจะนำรายชื่อทั้งหมดส่งไปทำไพรมารีโหวต เมื่อเสร็จจากขั้นตอนทำไพรมารีโหวต ก็จะนำรายชื่อส่งกลับมาให้คณะกรรมการบริหารพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง

'ธรรมนัส' รับงงกับตัวเอง 6 เดือน อยู่ 3 พรรค แจงปม 'นฤมล' ถอนตัวได้คุยกันนานแล้ว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดทํารายชื่อผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรค พปชร. มีความชัดเจนแล้วหรือยัง

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้