'เด็กก้าวไกล' โยงสากกะเบือยันเรือรบพัน 'บิ๊กตู่'

'ปดิพัทธ์' หารือสภาปมบริษัทหลานนายกฯ โยง 'ตู้ห่าว' กลุ้มใจหนักมากสอบทุจริตไม่ได้

12 ม.ค.2566 - ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล (ก.ก.) หารือในที่ประชุมกรณีธุรกิจนำเที่ยวของนายตู้ห่าวเกี่ยวกับรถทัวร์ 400-500 คัน มีความเชื่อมโยงกับบริษัทของหลานชาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าเมื่อปี 2558 บริษัทของหลายชายนายกฯ มีทุนจดทะเบียนตั้งบริษัทด้วยเงิน 3 ล้านบาท แต่ปัจจุบันมีมูลค่าเกือบพันล้านบาท เรามีอายุน้อยร้อยล้าน แต่ตอนนี้ยังมีอายุน้อยพันล้านอีกด้วย

นายปดิพัทธ์กล่าวต่อว่า ปี 2561 คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เคยตรวจสอบบริษัทนี้ แต่จนถึงวันนี้การตรวจสอบก็ยังคงอยู่ในขั้นต้น เมื่อค้นข้อมูลจึงถึงบางอ้อว่าสาเหตุที่ตรวจสอบไม่ได้ เพราะนามสกุลเดียวกับนายกฯ ปี 2564 บริษัทดังกล่าวคว้างานของภาครัฐไป 3 งาน สรุปแล้วประเทศนี้จะตรวจสอบทุจริตไม่ได้เลยใช่หรือไม่ เพราะเมื่อเสนอเรื่องไปยัง ป.ป.ช. ก็ตรวจสอบไม่ได้ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้ง ป.ป.ช. บริษัทนี้ก็หลาน พล.อ.ประยุทธ์อีก

“แม้แต่คดีนายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช รับสินบนจำนวน 5 ล้านบาท ก็เป็นน้องเพื่อนนายกฯ จึงอยากถามว่าประเทศนี้จะตรวจสอบการทุจริตอย่างไร”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คณะทำงานเปลี่ยนผ่านรัฐบาล ประชุม 30 พ.ค. เพื่อไทยชี้ต้องเร่งคุยให้จบปมประธานสภาฯ

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค ร่วมแถลงข่าวกรณี ข้อเสนอของกลุ่มเสื้อแดงเอฟซีเพื่อไทย ที่ให้พรรคเพื่อไทยถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคก้าวไกล

'วิษณุ' มองศึกชิงประธานสภาฯ หวังคุมเกมโหวตเลือกนายกฯ มีอำนาจชี้เป็นชี้ตาย

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความสำคัญของตำแหน่งประธานสภา หลังเกิดกระแสแย่งชิงระหว่างพรรคเพื่อไทย (พท.) และพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ว่า ตำแหน่งประธานสภามีความสำคัญ

'บิ๊กตู่' ชื่นชม 'บาส-ปอป้อ' ประเดิมคว้าแชมป์แรกของปีได้สำเร็จ

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมชัยชนะ แบดมินตันคู่ผสมไทย บาส-ปอป้อ ประเดิมคว้าแชมป์แรกของปีได้สำเร็จ ในการแข่งขัน PERODUA Malaysia Masters 2023