สะพัด ‘ทิพานัน’ กราบลา ‘บิ๊กป้อม’ คาด ‘รทสช.’ เต็งหนึ่งบ้านหลังใหม่

15 ม.ค.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทีมโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้เข้ากราบลาพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่12 ม.ค.66 ที่ผ่านมา   โดยใช้เวลาพูดคุยนานกว่า 1 ชั่วโมงเพื่อแจ้งถึงการตัดสินใจลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยบรรยากาศการพุดคุยเป็นไปด้วยดี และได้รับความเมตตาจาก พล.อ.ประวิตรเป็นอย่างมาก เพราะหลังการพูดคุย พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส  ซึ่งคาดว่า น.ส.ทิพานัน  ได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง  (กกต.) ไปเมื่อวันที่ 13 ม.ค.

ส่วนอนาคตทางการเมืองนั้น  น.ส.ทิพานัน น่าจะยังอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมงานกับพรรคการเมืองใด  เพราะมีพรรคร่วมรัฐบาลอื่นได้ทาบทาม รวมถึงพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ไป สมัครเป็นสมาขิกพรรคก่อนหน้านี้แล้ว และมีแนวโน้มที่จะไปพรรคนี้

ทั้งนี้ก่อนที่น.ส. ทิพานัน จะเข้ากราบลาเพียงเล็กน้อย  ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ปรากฎว่า ได้มี นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์  เหรัญญิกพรรค ได้เข้าพบพูดคุยกับพล.อ.ประวิตร  ซึ่งคาดว่าจะมาคุยความชัดเจนเรื่องตัวผู้สมัคร ส.ส.  กทม. ที่จะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘วราเทพ’ มั่นใจ พปชร. รักษาฐานกำแพงเพชร กวาดยก 4 เขตได้แน่

วราเทพ เชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ พปชร.ก็จะผ่านไปเป็นส.สได้เหมือนเดิม ยกทีมทั้งจังหวัด และพลังประชารัฐก็เป็นพรรคที่เราอยู่ด้วยกันมานาน

เปลี่ยนอีก! บัญชีปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. ‘ชัยวุฒิ’ ขึ้น 3 ‘ไพบูลย์’ ตกไปที่ 6

เปิดบัญชีปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. ลำดับเปลี่ยน ‘ไพบูลย์’ ตกไปอยู่ที่ 6 ‘ชัยวุฒิ’ เสียบแทบเบอร์ 3   ‘ธรรมนัส’ ส่งภรรยาลง

 ‘พปชร.’ ลั่น ‘กำแพงเพชร’ พรรคอื่นอย่าคิดตี ‘บิ๊กป้อม’ ย้ำ ‘นฤมล’ ไม่งอน

‘บิ๊กป้อม’ ขึ้นรถยกเวทีปราศรัยกำแพงเพชร ลั่นไม่เสียว โดดโชว์ยังได้  บอก ‘นฤมล’ ไม่มีงอน สมัครใจสละสิทธิ์เอง  ‘ธรรมนัส’ เดือดประกาศตั้งป้อมหน้ากำแพงเพชร ย้ำจังหวัดนี้ของพลังประชารัฐพรรคอื่นอย่าคิดมาตี

‘วิรัช’ มั่นใจข้อมูล ‘แม้ว’ ยอม ‘บิ๊กป้อม’ นั่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  กล่าวชี้แจงกรณีให้สัมภาษณ์สื่อถึงประเด็นระบุนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

‘ธรรมนัส’ มั่นใจ พปชร. กวาดภาคเหนือ ไม่ต่ำกว่า 25 เสียง

เราจะทำให้ดีที่สุด และรักษาไว้ โดยเฉพาะพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ลำปาง แพร่ น่าน เชียงราย ก็จะพยายามผลักดัน ส.ส.ให้เข้าเป้าให้ได้ ซึ่งตนมั่นใจว่า จะทำได้มากกว่าเดิม ส่วนในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ไม่น่าเป็นห่วง

'ธรรมนัส' รับงงกับตัวเอง 6 เดือน อยู่ 3 พรรค แจงปม 'นฤมล' ถอนตัวได้คุยกันนานแล้ว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดทํารายชื่อผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรค พปชร. มีความชัดเจนแล้วหรือยัง