
‘โฆษกพรรคเพื่อไทย’ โวบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ปลดสลักแรกแก้ปัญหาประชาชน พร้อมเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง
22 พ.ย.2564-น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 1) พุทธศักราช 2564 มาตรา 83 และมาตรา 91 กำหนดให้มี ส.ส.เขต 400 คน จากเดิม 350 คน และ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ 100 คน จากเดิม 150 คนว่า ถือเป็นการเปิดทางให้พรรคการเมือง ซึ่งมีความยึดโยงกับประชาชนและรู้ปัญหาของประเทศได้มีโอกาสกลับมาสร้างความหวังและประโยชน์ให้กับประชาชนอีกครั้ง เนื่องจากที่ผ่านมาประเทศไทยติดกับดักเงื่อนไข ส.ว. 250 คน ล้วนแล้วแต่เป็นเครือข่ายอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นอุปสรรคในกระบวนการทางรัฐสภาในการช่วยเหลือ และเสนอแนวทางแก้ไขวิกฤตของประเทศมาอย่างต่อเนื่อง
โฆษกพรรค พท.กล่าวว่า ขณะนี้ประชาชนเผชิญปัญหาในทุกด้าน โดยเฉพาะปัญหาปากท้องและคุณภาพชีวิตที่ต่ำกว่ามาตรฐาน รายได้ไม่พอรายจ่ายและอีกมากมาย เมื่อพรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านได้นำปัญหาเข้าหารือ สอบถาม และทวงถามไปยังรัฐบาล แต่กลับไม่ได้รับการตอบสนอง ไม่เข้ามาฟังปัญหา รวมทั้งตอบไม่ตรงคำถาม ทำให้ปัญหาของพี่น้องประชาชนไม่ถูกแก้ไข
“พรรคเพื่อไทยหวังว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งสองมาตรานี้จะเป็นการปลดสลักแรกในการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง เพราะเรามีความพร้อมทั้งในเรื่องของบุคลากรทั้งคนรุ่นใหม่และผู้มากประสบการณ์ รวมทั้งประสบการณ์ในการบริหารประเทศ พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมเข้าสู่โหมดการเลือกตั้งมาโดยตลอด เราคิด หารือทางออกให้กับประชาชนผ่านความเห็นของคนรุ่นใหม่ ร่วมกับคนรุ่นใหญ่อย่างต่อเนื่อง เราหวังว่าครั้งนี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงประเทศไปในทิศทางที่ดีขึ้น”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.
เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย
'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน
'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก
'สุริยะ' มั่นใจ 'ภท.' รับมือได้ หลังไอลอว์กระหน่ำคดีฮั้ว สว. ยันไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล
สุริยะเชื่อประเด็นการฮั้ว สว. เป็นเรื่องที่ควรจะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปพิจารณา มั่นใจไม่กระทบเสถียรภาพรัฐบาล
รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง
จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน
ราชกิจจาฯ ประกาศวันเลือกตั้งซ่อม-รับสมัคร สส.อุดรธานี เขต 3
ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศ กกต. กำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 3 แท
เพื่อไทย โหวตรับพ.ร.บ.นิรโทษฯ ตามที่สว.แก้ไข อ้าง 'เต้น' บอก ไม่มีกระทบสิทธิใดเลย
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงจุดยืนของพรรคเพื่อไทยต่อร่างพระราชบัญ

