'หมอวรงค์' อวย 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' เป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะคิดถึงชาติเป็นหลัก คุยโต 'ไทยภักดี' อาจล้มยักษ์ได้

'หมอวรงค์' อวย 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' เป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะ คิดถึงชาติเป็นหลัก ประกาศชัดไม่สังฆกรรม 'พรรคล้มล้างสถาบัน-พรรคโกง' เตือนพรรคที่บอกว่าจะ แลนด์สไลด์ อย่าดูถูกปชช. คุยโต ไทยภักดี อาจล้มยักษ์ก็ได้

18 ม.ค.2566 - ที่รัฐสภา นพ.วรงค์ เดชวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี กล่าวถึงความชัดเจนว่าทางพรรคไทยภักดี จะร่วมงานกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า อันที่จริงเราร่วมได้ทั้งหมด แต่เรายึดในจุดยืนของเราคือใครหรือพรรคไหนที่มีเจตนาล้มล้างสถาบันเราไม่ร่วม พรรคไหนที่มีเจตนาโกงเราก็ไม่ร่วมเช่นกัน อย่างไรก็ตามเราพร้อมทำหน้าที่ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน ถ้าประชาชนให้โอกาสเราเข้ามาทำหน้าที่ในสภาเราก็พร้อม ซึ่งเราเคยพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เราเคยปกป้องผลประโยชน์ชาติ 7-8 แสนล้านบาท

เมื่อถามว่าหากมองสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้มองว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะไปต่อไปได้หรือไม่ นพ.วรงค์ กล่าวว่า หากถามเจ้าตัวก็ต้องคิดว่าตนเองไปต่อได้ เหมือนกันตนคิดว่าพรรคไทยภักดีก็ไปได้ ซึ่งตรงนี้เราก็ไม่สบประมาทกัน ต้องบอกกับพรรคการเมืองที่บอกว่าตนเองเป็นพรรคใหญ่ พรรคการเมืองที่บอกว่าตนเองจะชนะแบบแลนด์สไลด์ อย่าดูถูกประชาชน การเลือกตั้งทุกครั้งประชาชนได้ตัดสินอะไรใหม่ทุกครั้ง วันนี้ประชาชทุกภาคส่วนติดตามข่าวสารเขารับรู้ ฉะนั้นทุกพรรคการเมืองเขามีความหวังหมด

เมื่อถามว่ามองการทำงานของพล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตรอย่างไร นพ.วรงค์ กล่าวว่า เขาก็เป็นทหารด้วยกัน และโดยส่วนตัวคิดว่าเขายังคุยกันได้ ไม่ได้ถึงขนาดที่จะต้องแตกแยก และยังเชื่อว่าทั้ง 2 ท่านเป็นผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะที่สุดท้ายหากมีอะไรเกิดขึ้นมา ท่านจะคิดถึงชาติเป็นหลัก

เมื่อถามว่าขณะนี้มองว่าเขาแยกกันเดิน และกลับมารวมกันหรือไม่ นพ.วรงค์ กล่าวว่า ตนยืนยันเนื่องจากเราเองก็เป็นพรรคการเมือง เราไม่ได้ใส่ใจรายะเอียดของความขัดแย้งของพรรคการเมือง เรามองผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก เราจะทำอย่างไรให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้

เมื่อถามว่ามีโอกาสที่จะไปร่วมกับพรรคอื่นหรือไม่ นพ.วรงค์กล่าวว่า ตนเคยตอบหลายครั้งแล้วว่า “ไม่ยุบ ไม่ย้าย ไม่รวม” เราจะเดินหน้าในจุดยืนและหลักการ

“ในอดีตเราเคยมีพรรคการเมืองที่โกงทั้งโครต วันนี้เราก็เจอพรรคการเมืองที่โกงไม่ใช่ว่าเขาบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นเรื่องที่เราวิพากษ์วิจารณ์ และเราก็รับไม่ได้ ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่เราต้องยืนในจุดยืนของเรา เราไม่ต้องการร่วมกับสิ่งที่เรากำลังปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน ฉะนั้นไทยภักดีไม่ไปร่วมกับใคร และจะเดินหน้าให้ประชาชนพิสูจน์ ผมเชื่อว่าการต่อสู้แบบ ยุทธศาสตร์จรยุทธ์แบบไร้รูปแบบ เราอาจได้เห็นอะไรดีๆที่ไทยภักดีล้มยักษ์ก็ได้” นพ.วรงค์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หวิดซ้ำรอย '3 นิ้ว' แฝงมวลชน มอบกรวยดอกไม้แห้งให้ 'บิ๊กตู่' จนท.แค่ประกบตัว

'กลุ่ม 3 นิ้ว' แฝงมวลชน มอบกรวยดอกไม้แห้งธูปเทียน ให้ 'บิ๊กตู่' หน้าอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย ชี้หมายถึงความเหี่ยวเฉาความพินาศ ทวงถามจะยุบสภาเมื่อไหร่ ซัดเผด็จการซ่อนรูป จนท.แค่ประกบหวั่นซ้ำรอยราชบุรี

'บิ๊กบี้' ไม่ตอบเรื่อง 'บิ๊กตู่' ไปต่อ คาดโทษกำลังพลฝ่าฝืนคู่มือเลือกตั้ง ยันปล่อยฟรีโหวต

'บิ๊กบี้' ไม่ตอบเรื่อง'บิ๊กตู่' ไปต่อแต่ย้ำคนจบ.จปร.เป็นสุภาพบุรุษทุกคน ยก'นายพลไอเซนฮาวร์-บุช' จบรร.ทหารก็เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ คาดโทษกำลังพลฝ่าฝืนคู่มือเลือกตั้งเพราะเป็นคำสั่ง ยันปล่อยฟรีโหวต ไปสั่งใครกาบัตรไม่ได้

'หมอวรงค์' โดนขู่เอาชีวิต! ประกาศลั่น 'กูไม่กลัวมึง'

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า #ไม่เคยกลัว พร้อมภาพที่มีคนข่มขู่โดยส่งรูปปืนและข้อความว่า "กูเจอมึงที่ไหนมึงโดน"

'บิ๊กตู่' ยินดีตัวเลขเศรษฐกิจเป็นไปในทิศทางบวก สะท้อนผลสำเร็จมาตรการฟื้นฟูของรัฐบาล

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนต

'ธนกร' เผย 'บิ๊กตู่' กำชับแกนนำรทสช. ปฏิบัติตามกกต. หลัง 'ไตรรงค์' ปราศรัยเดือด คาดยุบสภาตามไทม์ไลน์

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค รวมไทยสร้างชาติ (รทสช