'บิ๊กตู่' ประเดิมลงพื้นที่ชุมพร ในฐานะสมาชิก รทสช. ตั้งเป้าชนะยกจังหวัด

18 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการลงพื้นที่ตรวจราชการในฐานะนายกรัฐมนตรีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว. กลาโหม ต่อเนื่องในช่วงนี้ ทั้ง ที่จ.ราชบุรี ในวันที่ 19 ม.ค. และจ.พิจิตรและจ.นครสวรรค์ ในวันที่ 30 ม.ค.แล้วนั้น

ขณะที่ทางการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมจะลงพื้นที่ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เป็นครั้งแรกด้วย พรรคได้วางกำหนดการแล้ว โดยพล.อ.ประยุทธ์ ประเดิมลงพื้นที่ในฐานะสมาชิกพรรค รทสช.เป็นที่แรกที่ จ.ชุมพร ในวันเสาร์ที่ 28 ม.ค.นี้ ซึ่งเป็นพื้นที่ฐานเสียงใหญ่ของ นายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร ที่มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของ รทสช.ไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยพื้นที่ จ.ชุมพร ถือเป็น 1 ในพื้นที่ความหวังที่ รทสช.ต้องการชนะยกจังหวัดทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง เนื่องจากนายชุมพลมีฐานเสียงที่เข้มแข็งในพื้นที่ จ.ชุมพร มาหลายสมัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีระพันธุ์' จี้รื้อโครงสร้างค่าไฟ ประชาชนโดนกำไร 2 เด้ง พ่วงค่าพร้อมจ่าย เฉียดล้านล้านบาท

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวเปิดประเด็นโครงสร้างค่าไฟฟ้าที่ซับซ้อน โดยเปรียบเทียบว่าเหมือนขนมชั้นที่มีต้นทุนและค่าใช้จ่ายซ่อนอยู่หลายชั้น และสุดท้ายภาระทั้งหมดตกอยู่ที่ประชาชน

'อรรถวิชช์' ชี้พิรุธตรวจเหล็ก 'ซินเคอหยวน' จี้ ก.อุตฯสุ่มตรวจเตาหลอมโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี สส. พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวตั้งข้อสังเกตถึงความผิดปกติในการตรวจสอบมาตรฐานเหล็กของบริษัท ซิน เคอ หยวน ว่า หลังพบว่าเหล็กกว่า 40,000 เส้นถูกจำหน่ายออกจากโรงงานในช่วงรอยต่อการเปลี่ยนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม แม้คณะกรรมการสอบสวนจะกำหนดให้สุ่มตรวจทุกเตา แต่เมื่อมีการอนุญาตเปิดโรงงานกลับพบว่ามีการตรวจเพียงบางเตาเท่านั้น ซึ่งไม่เป็นไปตามแนวทางที่กำหนด

'รทสช.' ค้าน 'รัฐบาล' ส่งออกน้ำมันเครื่องบินไป 'เวียดนาม-ฟิลิปปินส์'

'รทสช.'ค้าน 'รัฐบาล' ส่งออก 'น้ำมันเครื่องบิน' ไปเวียดนาม-ฟิลิปปินส์ ข้องใจขายให้ประเทศคู่แข่งการท่องเที่ยว แนะขายให้ 'สายการบิน' ลดราคาตั๋วในประเทศ กระตุ้นท่องเที่ยวไทยดีกว่า

กระบะคอกซิ่งฝ่าสายฝน แหกโค้งชนสนั่นประสานงา ดับคาที่ 6 ศพ

ร.ต.ท.สานนท์ สิทธิดำรงค์ รอง สว.สอบสวน สภ.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์ชนกันมีผู้เสียชีวิตหลายราย และมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ บนถนนสายเขาปีป-เขาทะลุ ม.13 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชา ให้ได้ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อม ชุดกู้ชีพกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ เขตเขาทะลุ เขตสวี และชุดกู้ชีพกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน