19 ม.ค.2566 - นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า บิ๊กดีล!!!
1. สัปดาห์ก่อนเพิ่งเห็นราศีรองนายกด้านเศรษฐกิจจับเศรษฐา ทวีสิน
วันนี้เปลี่ยนไปแล้ว เศรษฐา ทวีสิน แห่งพรรคเพื่อไทย เข้าลู่หนทางโล่ง ทำให้ราศีนายกรัฐมนตรีจับเต็มตัว และคุณอุ๊งอิ๊งจะปรับมาเป็นรองนายกรัฐมนตรี
ดูไปแล้วเศรษฐา ทวีสิน ก็มีความพร้อมทุกด้าน มีความเหมาะสมทั้งด้านต่างประเทศในประเทศ และเศรษฐกิจมหภาคและครัวเรือนที่จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้ดีที่สุดคนหนึ่งของประเทศไทย
2. ปชป.ยังคงเลือดไหลออกไม่หยุด และจะยังไหลออกอีก จนน่าห่วงว่าจะเป็นพรรคเกิน 10 หรือต่ำ 10
ข้อสำคัญคือเลือดไหลออกเกิดจากการถูกสูบเลือดหรือการตกปลาในอ่าง ที่ทำกันแบบหยามหน้าผู้ใหญ่ใน ปชป.ชนิดเปิดหน้าชนกันแล้ว!!!
ก็ต้องเห็นใจเพราะถ้าฝ่าด่านหิน 25 ส.ส.ไม่ได้ก็จบเห่ จับตาดูกันให้ดีว่า ปชป.จะกลืนเลือดต่อไป หรือว่าจะถุยเลือดออกมา
3. มาถึงวันนี้ก็ได้เห็นผลของฤกษ์เปิดตัวแล้วว่าเป็น ทลิทโทฤกษ์หรือเทศาตรีฤกษ์
แต่ที่แน่ๆไม่ใช่ราชาฤกษ์ หรือวันอำมฤตโชคอะไรหรอก!!! เพราะเหตุนี้พระพุทธเจ้าจึงสอนว่า "คนโง่เมื่อความกลัวภัยสิงใจแล้ว ย่อมกราบไหว้อ้อนวอนบูชาจอมปลวก ภูเขา แม่น้ำ ดวงดาว ฤกษ์ผานาที ซึ่งช่วยอะไรใครไม่ได้"
และทรงตรัสว่า "ความพร้อมนั่นแลเป็นฤกษ์"
เพราะเหตุนี้ฤกษ์ยุบสภา 14 กุมภา 66 ทำท่าจะต้องเลื่อนเสียแล้ว แต่ยังอยู่ในประมาณการ คือกลางเดือนมีนาคม ซึ่งไม่ต่างกับ กำหนดการเลือกตั้งกรณีหมดวาระสภา ตามที่กกต.ได้เตรียมการไว้
มองย้อนกลับมาก็ฟันธงได้ว่าวันนี้ลุงยังไม่พร้อม!!!!
ทุกพรรคที่ไม่เอาลุงเขาก็รู้กันดังนั้นจึงเพิ่มความกดดันให้ยุบสภา โดยการแสดงออกว่าไม่เอารัฐบาลนี้ การที่สภาล่มแสดงว่าส.ส.ส่วนใหญ่ไม่เข้าประชุม ในจำนวนนี้ย่อมรวมถึงสส.จาก พปชร.ด้วย
ก็ชัดแล้วว่า พปชร. "เดินคนละทางสร้างดาวคนละดวง" กับ รทสช.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธรรมนัส' ลงสงขลา ย้ำอีกรอบ ไม่มีดีลตั้งรัฐบาลส้ม แดง เขียว
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ซึ่งร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อพบปะนายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการนายเดชอิศม์ โดยมีการประชุมหารือแนวทางการทำงานและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดพัทลุง
🔴 LIVE สัมภาษณ์พิเศษ ดร.เลอพงษ์ .เบื้องลับสงครามโหด .อิหร่านจะไม่แพ้.. .ระเบียบโลกใหม่ในตะวันออกกลาง…. | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569
รุมจวก‘โรม’เพ้อเจ้อโกงสอบ
“อนุทิน” ฟาด “โรม” พูดไม่มีข้อมูลจริง จับโยงให้เอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น ยันไม่มีหน้าที่ดูทีโออาร์ “วรศิษฎ์” ตอก พูดข้อเท็จจริงไม่ครบ
'อนุทิน' ฟาด 'รังสิมันต์' ชอบพูดคาดเดาตามสติปัญญาที่มี ยันไม่เกี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายรังสิมันต์ โรม เป็นประธานกรรมาธิการ มีการอ้างชื่อนายกรัฐมนตรี เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตสอบท้องถิ่น
🔴 LIVE สะเทือนขวัญทั้งประเทศ กราดยิงกลางโรงเรียนดัง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยุบ-โยก-เดือด! ถูกที่ผิดตัว?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : : วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2569

