หญิงหน่อยลงพื้นที่โชคชัย 4 ปลื้มเด็ก 6 ขวบเชียร์เป็นนายกฯ

'หญิงหน่อย' ควงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ลุยโชคชัย4 พบเศรษฐกิจฝืด แต่ปลื้มคนเชียร์นั่งนายกฯ พร้อมลุยแก้ปัญหาค่าครองชีพแพง

19 ม.ค.2566 - ที่ตลาดโชคชัย 4 เขตลาดพร้าว กทม. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) พร้อมด้วยนายสุวงค์ จินตรักษ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว-วังทองหลาง พรรคไทยสร้างไทยลงพื้นที่เพื่อมาสำรวจราคาสินค้าและรับฟังปัญหาจากพี่น้องชาว กทม. โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ขาย รวมถึงให้กำลังใจประชาชนในพื้นที่ ในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง ทำมาหากินอย่างยากลำบาก และต้นทุนการผลิต เช่น ราคาไฟฟ้ายังพุ่งสูงต่อเนื่อง

บรรยากาศการลงพื้นที่ของคุณหญิงสุดารัตน์เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนที่ออกมาจับจ่ายใช้สอย และพ่อค้าแม่ค้า ต่างเข้ามาทักทาย พร้อมขอถ่ายรูป และมอบของกินของฝากให้เป็นระยะ บางร้านยังได้เชิญ คุณหญิงสุดารัตน์ ร่วมปรุงอาหารด้วย ที่ร้านขายตุ๊กตาเฮงเฮง ได้มอบตุ๊กตาโดราเอม่อน ซึ่งทราบว่าเป็นการ์ตูนตัวโปรดของครอบครัวเกยุราพันธุ์ ให้แก่ คุณหญิงสุดารัตน์ อีกด้วย

ขณะเดียวกันหนูน้อยวัย 6 ขวบ มามอบดอกไม้ให้กำลังใจ คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมเอ่ย "ขอให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปนะคะ"

คุณหญิงสุดารัตน์ผยว่า การลงพื้นที่เขตลาดพร้าว อบอุ่นใจทุกครั้ง เพราะคุ้นเคยกับพี่น้องในพื้นที่ ที่ถือเป็นพื้นที่เริ่มต้นทางการเมืองของตนเอง และได้เป็น ส.ส.ก็ด้วยความไว้วางใจจากพี่น้องชาวลาดพร้าว ขณะเดียวกัน รู้สึกภูมิใจที่หลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งเส้นทางสัญจรระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ที่ได้เริ่มต้นไว้ได้รับการพัฒนา หลังเดินตลาดและพบปะพี่น้องชาวลาดพร้าว สิ่งที่พี่น้องสะท้อน คือ ความยากลำบากในการค้าขาย และเงินทุนหมุนเวียน ที่เริ่มเกิดปัญหาตั้งแต่สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 มาจนถึงปัจจุบัน พรรคไทยสร้างไทย ได้วางนโยบายในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวไว้แล้ว โดยเฉพาะกองทุนเครดิตประชาชน หรือ กองทุนคนตัวเล็ก ซึ่งตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อมอบเครดิตแก่ประชาชน ที่เข้าไม่ถึงแหล่งทุน ในการทำมาหากิน จนต้องไปพึ่งพิงหนี้นอกระบบ

"กองทุนนี้จะเป็นเครดิตที่มอบให้ติดตัว สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำไม่เกินร้อยละ 1 ต่อเดือน ด้วยกระบวนการสินเชื่อที่แตกต่างจากสถาบันการเงินทั่วไป จะช่วยสร้างพลัง และปลดปล่อยคนไทย หลุดพ้นจากอุปสรรคทางการเงินให้มีชีวิตที่ดีขึ้นได้ และเงินในส่วนนี้สามารถแก้ปัญหาเรื่องหนี้สินนอกระบบ และเติมทุนให้แก่ผู้ประกอบการรายเล็ก จะกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่สูญเปล่าเหมือนการแจกเงินในปัจจุบัน จะทำให้พี่น้องพ่อค้าแม่ขาย สามารถลุกขึ้นมาทำมาหากินได้เร็วที่สุด แข็งแรงที่สุดอีกครั้ง" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทยยังมุ่งที่จะผู้แก้ไขค่าครองชีพขั้นต่ำ หรือลดค่าครองชีพ ลดภาระ แต่เพิ่มเงินในกระเป๋าให้กับประชาชนให้ได้ โดยเฉพาะค่าไฟฟ้าที่วันนี้ถือว่าแพงกว่าปกติ และมีแนวโน้มสูงขึ้นอีก เพราะมีการทำสัญญาซื้อไฟล่วงหน้าเกินความจำเป็นเกือบ 60% ซึ่งทำให้ทุกบ้านต้องจ่ายค่าไฟแพง ทั้งต้นทุน และการผลิต เพิ่มภาระค่าใช้จ่ายครัวเรือน ดังนั้นหากพรรคไทยสร้างไทยได้เป็นรัฐบาล ประชาชนจะต้องเสียค่าไฟไม่เกิน 3.50 บาทต่อหน่วย ควบคู่ไปกับการร้องต่อศาลทุจริต และประพฤติมิชอบกลาง เนื่องจากเป็นสัญญาที่เสียเปรียบมาก หากทำได้จะช่วยลดเงินเฟ้อ และค่าครองชีพของประชาชนได้

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังได้กล่าวถึงการส่งนายสุวงค์ว่า แบงค์ เป็นคนในพื้นที่ ทำงานต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลาสมควร ตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นว่าที่ผู้สมัคร ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของ นายสุวงค์ ประกอบกับนโยบายต่างๆของพรรคไทยสร้างไทยที่ได้รับการตอบรับอย่างดี จึงมีความมั่นใจว่านายสุวงค์ จะได้รับโอกาสจากพี่น้องชาวลาดพร้าว-วังทองหลาง

ขณะที่ นายสุวงค์ กล่าวว่า พื้นเพเป็นคนในพื้นที่นี้ มองเห็นปัญหาของระบบหน่วยงานราชการ ที่เวลาเรียกร้องขอความช่วยเหลือ แต่กลับไม่ได้รับการแก้ไข หรือพัฒนาอย่างทันท่วงที สะท้อนให้เห็นว่า เสียงของประชาชนไม่ดังพอ จึงเกิดความอึดอัด และเกิดความคิดว่า ในฐานะคนรุ่นใหม่ จึงอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงระบบ เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน และให้เสียงพูดของประชาชนคนตัวเล็กได้รับการตอบสนองเหมือนเสียงตะโกน ไม่ใช่ตะโกนเท่าไรก็เป็นแค่เสียงกระซิบเหมือนที่ผ่านมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตาก้าวไกลชก(ไม่)เต็มหมัด ชำแหละรบ.เศรษฐาผ่านศึกซักฟอก

ในที่สุด พรรคร่วมฝ่ายค้าน พรรคก้าวไกล พรรคประชาธิปัตย์ พรรคไทยสร้างไทย พรรคเป็นธรรม พรรคครูไทยเพื่อประชาชน และพรรคใหม่ ได้หารือเห็นพ้องร่วมกันสัปดาห์หน้า จะยื่นญัตติต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร ขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเศรษฐา ทวีสิน ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152

'ตรีรัตน์' เปิดใจลาออกพรรคไทยสร้างไทยด้วยเหตุผลส่วนตัว

'ตรีรัตน์' เปิดใจลาออกพรรคไทยสร้างไทยด้วยเหตุผลส่วนตัว ยันไม่มีปัญหาในพรรค ลั่นอุดมการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง แม้ไม่สังกัดพรรคใด

‘ทสท.’ เต้น! 3 สส.แหกโผ ‘อนุดิษฐ์’ ชี้พฤติกรรมชัด ‘งูเห่า’ นัดลงดาบ 9 ม.ค.นี้

คณะกรรมการบริหารพรรคได้นัดประชุมในวันอังคารที่ 9 ม.ค.นี้ช่วงบ่าย  โดยจะมีวาระสำคัญคือการพิจารณากรณี 3 ส.ส.ของพรรคไทยสร้างไทย ที่แหกมติวิปฝ่ายค้านด้วยการไปลงมติเห็นชอบร่างพรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2567