'แรมโบ้' ฉะ 'เหลิม' หลับหูหลับตาวิจารณ์รัฐบาลบิ๊กตู่ ย้อนยุคเพื่อไทยทำอะไรบ้างนอกจากจะนิรโทษฯแม้ว

'แรมโบ้' แนะ 'เฉลิม' เปิดใจมองจะเห็น นายกฯประยุทธ์ ทำผลงานด้านใดบ้าง อย่าวิจารณ์ เพราะประโยชน์การเมืองตัวเอง ลั่นผลงานมีมากกว่าสมัยเพื่อไทย ที่มุ่งแต่จะแก้ฏหมายนิรโทษกรรมสุดซอย จนคนออกมาประท้วงทั่วบ้านทั่วเมือง

19 ม.ค.2566 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่ปรึกษาคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง พรรคเพื่อไทย โพสต์วิจารณ์การบริหารประเทศของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จะนทร์โอชา

โดยนายเสกสกล กล่าวว่าที่ผ่านมาตลอดการทำงานของนายกฯ และรัฐบาล หากร.ต.อ.เฉลิม หรือคนในพรรคเพื่อไทย เปิดใจมองอย่างเป็นธรรมก็จะเห็นว่าได้ทำอะไรไปแล้วหลายอย่าง เช่น พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ ลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานคมนาคม รากฐานเกษตรกรและเศรษฐกิจฐานราก เร่งรัดพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ และขับเคลื่อน EEC ขับเคลื่อนมาตรการทางเศรษฐกิจ มีโครงการต่างๆออกมามากมายเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน จนเป็นที่ชื่นชอบและให้การยอมรับ

ส่วนการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ที่พรรคเพื่อไทยมักจะนำมาโจมตีรัฐบาล แต่นานาประเทศกลับให้การยอมรับ ชื่นชมสาธารณสุขของไทยในการจัดการกับสถานการณ์โควิด-19 ที่เป็นประเทศที่ฟื้นตัวและรับมือโควิดได้ดีที่สุดในโลก จัดการโรคระบาดดีที่สุดอันดับ 1 ของเอเชียและเป็นอันดับ 6 ของโลก จัดเป็นประเทศที่กำลังพัฒนาที่จัดการโควิดได้ดีเป็นอันดับที่ 4 ของโลก

ขณะเดียวกันได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ ตอบรับเข้าร่วมการประชุมเอเปก ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นการประชุมที่คนในประเทศได้ประโยชน์หลายอย่าง

นายเสกสกล กล่าวว่าตนอยากให้มองอย่างเป็นธรรมอย่าแท้จริง ไม่ใช่ออกมาวิจารณ์เพียงเพื่อทางการเมือง หรือผลประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองเท่านั้น ทั้งนี้หากวัดกันจริงๆ ตนก็เชื่อว่าผลงานการทำงานของนายกฯประยุทธ์ น่าจะมากมายกว่ารัฐบาลในสมัยของพรรคเพื่อไทย ที่มีผลงานเด่นคือพยายามแก้กฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย หวังจะช่วยคนในตระกูลชินวัตรพ้นผิดแล้วนำผู้ต้องหาหนีคดีกลับบ้าน จนคนทั้งประเทศออกมาขับไล่

"ร.ต.อ.เฉลิมอย่าเอาคำดูหมิ่นดูแคลนเที่ยวแขวะคนอื่นมาใช้เพื่อเอาใจนายทักษิณเจ้าของคอกเลย นายทักษิณก็เคยพูดปรามาสรัฐบาลหลายเรื่องอาทิเช่น ฉีดวัคซีนไม่ครบ100 ล้านโด๊ส ท้าทายว่า" ร้อยบาทเอาขี้หมากองเดียว" สุดท้ายหน้าแตกเย็บไม่ติด อย่าได้คำพูดเหล่านี้มาใช้เลย สิ่งที่นายกฯรัฐบาลทำดีมากมาย ท่านไม่เคยคิดโกงกินจนหนีคดีไปต่างประเทศเหมือนนายทักษิณและนางสาวยิ่งลักษณ์ ทำไม่เอามาชมพลเอกประยุทธ์กันบ้างล่ะครับ" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'เหลิม' หลับหูหลับตาวิจารณ์บิ๊กตู่ แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า

เดือด! น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฉะ 'เหลิม' ไปมุดหัวอยู่ถ้ำไหน ถึงไม่รู้ว่ารัฐบาลบิ๊กตู่ พาชาติบ้านเมืองฝ่าวิกฤตอะไรมาบ้าง แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า สภาพวันนี้ไม่ต่างกับทารกทางการเมือง เตือนเจ้าของคอก ถ้ายังใช้บริการหาเสียง ระวังเพื่อไทยจะไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น

หลานชวน หลีกภัย สวมเสื้อรวมไทยสร้างชาติ ลง สส.ตรัง เขต 1

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ภายหลังมีกระแสข่าวว่านายถนอมพงษ์ หลีกภัย หลานชาย นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลงสมัครส.ส.ตรัง เขต 1 พรรค รทสช.

'พี่หนวดงาม' ขอขมาเคยด่าในสภาฯ 'บิ๊กตู่' จับมือบอกไม่โกรธเคือง เข้าใจการเมือง

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ อดีตส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อชาติ ได้เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครทสช.แล้ว โดยได้ขึ้นไปรอข้างบนพรรค เนื่องจากมาไม่ทันช่วงที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

'บิ๊กตู่' ลั่นไม่กลัว 'รทสช.' ถูกโดดเดี่ยว ขอเพียงประชาชนอย่าทอดทิ้งผม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอนุทิน