'เอกนัฏ' มั่นใจมาก กระแส 'ลุงตู่' ยังแรงดึงดูดชาวกทม.เลือก 'รทสช.'

แฟ้มภาพ

19 ม.ค.2566 - ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เป็นประธานการประชุมคณะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร โดยนายเอกนัฏ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมว่า ครั้งนี้เป็นการประชุมเพื่อซักซ้อมวางแผนกับทีมงานของพรรครวมไทยสร้างชาติในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ มาร่วมการทำงาน สำหรับพื้นที่กทม. เราให้ความสำคัญมาก และจะต้องมีการออกแบบนโยบาย รวมถึงวางแผนเรื่องการสื่อสารและเตรียมพร้อมกานจัดทำแคมเปญรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ส่วนการเตรียมตัวผู้สมัครของเรานั้น ตอนนี้มีความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหลายคนได้เริ่มลงพื้นที่กันแล้ว โดยจะมีทั้งส.ส.ปัจจุบัน ผู้สมัครที่มีประสบการณ์ในพื้นที่ และจะมีคนรุ่นใหม่ ที่มีประสบการณ์ในแวดวงต่างๆ

อาทิ นักวิชาการ นักการสื่อสาร เจ้าของธุรกิจสตาร์ทอัพ นักการศึกษา มาเป็นผู้สมัครเพื่อทำงานให้กับชาวกรุงเทพฯด้วย นอกจากนี้เรายังมีพี่เลี้ยงหลายคนซึ่งเป็นอดีต ส.ส.กทม.ที่มากประสบการณ์ เช่น นายสามารถ มะลูลีม นายโกวิทย์ ธารณา รวมถึงจะมีคณะผู้บริหารพรรคเข้ามา ช่วยขับเคลื่อนภารกิจนี้ อาทิ นายดวงฤทธิ์ เบญจาธิกุล นายชื่นชอบ คงอุดม นายเกรียงยศ สุดลาภา อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

นายเอกนัฏ กล่าวอีกว่า ถ้าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีการประกาศแบ่งเขตเลือกตั้งในพื้นที่กรุงเทพฯได้ชัดเจนเมื่อไหร่ พรรครวมไทยสร้างชาติก็พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 33 เขต แต่ถ้ากกต.ประกาศแบ่งเขตล่าช้ามาก เราอาจเปิดตัวผู้สมัครก่อนก็ได้ ทั้งนี้เรายืนยันว่าต้องการเปิดกว้างให้ทุกคนในพรรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมงานที่ไปลงพื้นที่ ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการคิดและออกแบบแนวทางการสื่อสารกับประชาชน และนโยบายที่ถูกใจคนกรุงเทพฯ

"ผู้สมัครของเราในพื้นที่กรุงเทพฯไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นนักการเมืองเท่านั้น แต่เราเปิดกว้างพร้อมต้อนรับไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรก็ตาม จะเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในทางธุรกิจ นักวิชาการินักการทูต นักการสื่อสาร นักการศึกษา เราเน้นกำลังคนที่มีความสามารถหลากหลาย"

เมื่อถามว่าในการเลือกตั้งส.ส. เมื่อ 4 ปีที่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกระแสการตอบรับที่ดีมากในพื้นที่กรุงเทพฯ คิดว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้กระแสดังกล่าวจะยังใช้ได้อยู่หรือไม่และจะทำให้พรรครวมไทยสร้างชาติได้ส.ส.กทม.ประมาณกี่ที่นั่ง นายเอกนัฏ กล่าวว่า การเลือกตั้งเป็นการเลือกส.ส.เพื่อให้ไปเป็นผู้เลือกนายกรัฐมนตรี พรรครวมไทยสร้างชาติเห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมมากที่สุดในการผู้นำประเทศในสภาวะขณะนี้ และตนเชื่อว่าแม้กติกาการเลือกตั้งในครั้งที่จะถึงนี้เป็นการใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ แต่คนกรุงเทพฯมีส่วนมากที่ตัดสินใจจะเลือกผู้สมัครส.ส.ของพรรครวมไทยสร้างชาติเพื่อให้คนเหล่านี้ไปเลือกพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี ตนจึงยังมั่นใจในกระแสความนิยมของพล.อ.ประยุทธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว! ซูเปอร์โพล เปิดผลสำรวจเลือกตั้ง ครั้งที่ 2 กลุ่มหนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้น ฝ่ายค้านลดลง

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปรียบเทียบผลสำรวจจุดยืนทางการเมืองของประชาชนระหว่าง โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 พบว่า กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 34.1 เป็นร้อยละ 39.1 ในขณะที่กลุ่มผู้ไม่สนั

'แรมโบ้' ปลุกใจผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสาน คว้าชัยเลือกตั้ง ขยันลงพื้นที่เน้นชูผลงานนายกฯ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ เชิญว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติในภาคอีสานเพื่อเตรียมความพร้อมสมัคร ส.ส.

'เอี่ยม' ขู่ 'สนธิญา' ระวังจะเข้าข่ายกล่าวหาพรรคเพื่อไทย

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายยุติธรรมและสิทธิ

'บิ๊กตู่' เตรียมนำทัพ รทสช. เข้าสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ 3-4 เม.ย.

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสักนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 เม.ย. ซึ่งเป็นวันรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งพร้อมกับจะมีการจับสลากเบอร์ผู้สมัคร

อ้อนแล้ว! เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจ ส.ว.จะโหวตสนับสนุนเพื่อไทยเป็นรัฐบาล

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. โพสต์เฟสบุ๊กระบุ พรรคการเมืองที่ปราศรัยโจมตี