'ทสท.' ปล่อยคาราวานรถแดง ล่าชื่อคนเชียงใหม่แก้ รธน.

‘ภวฤทธิ์’ ไทยสร้างไทยเชียงใหม่ นำร่องแคมเปญแก้ รธน. ด้วยคาราวานรถแดง ปลุกเมืองหลวงประชาธิปไตย เข้าชื่อให้ถึง 5 หมื่น

20 ม.ค. 2566 – นายภวฤทธิ์ กาญจนเกตุ หรืออ๋อง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เชียงใหม่ เขต 1 พรรคไทยสร้างไทย อดีตประธานสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ พร้อมทีมงานจัดคาราวานรถแดงรอบคูเมืองเชียงใหม่ และรอบมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชิญชวนคนมาเข้าชื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตามร่างที่พรรคไทยสร้างไทยและภาคประชาชนเสนอต่อสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้คืนอำนาจให้กับประชาชนเลือกตั้ง ส.ส.ร. ยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ พร้อมทั้งแก้ไขมาตรา 256 เรื่องวิธีการแก้ไขรัฐธรรมนูญใช้เสียงเห็นชอบไม่น้อยกว่าสามในห้าของสมาชิกเท่าที่มีอยู่ของสองสภา เพื่อเปิดทางให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นไปได้ และไม่ติดล็อก

ทั้งนี้คาราวานรถแดงรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญได้รับความสนใจจากประชาชนที่อยู่สองข้างทางจำนวนมาก ประชาชนต่างโบกมือทักทายให้กำลังใจว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ยกมือถือขึ้นมาถ่ายรูป และสแกนคิวอาร์โค้ดข้างรถเพื่อเข้าชื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเป้าหมายของพรรคไทยสร้างไทยคือต้องการรวบรวม 50,000 รายชื่อเพื่อเสนอต่อรัฐสภาต่อไป ซึ่งเข้าชื่อกับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคไทยสร้างไทยผ่านระบบเข้าชื่อเสนอกฎหมายของเว็บไซต์รัฐสภาได้ที่ https://dev.parliament.go.th/einitiative/petloginbyshr.aspx

“ขอบคุณชาวเชียงใหม่ เมืองหลวงแห่งประชาธิปไตยของไทย ที่มาเข้าชื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลายสิบปีที่ประเทศไทยตกอยู่ในวงจรอุบาทว์ เผด็จการปฏิวัติยึดอำนาจของประชาชนด้วยกระบอกปืนและร่างรัฐธรรมนูญเพื่อเอื้อต่อพวกพ้องและสืบทอดอำนาจ วันนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องปฏิบัติกลับด้วยปลายปากกาทั้งการเข้าชื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ และการเลือกตั้ง” นายภวฤทธิ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดับ 3 ศพ! กกล.ผาเมือง ปะทะแก๊งขนยาเสพติด ยึดยาบ้า 6 แสนเม็ด รอทะลัก 56 ล้านเม็ด

กองกำลังผาเมือง โดย พลตรีประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่และร่วมแถลงข่าวกรณีเหตุปะทะคาราวานขนยาเสพติดช่วงเช้าวันที่ 27 ก.พ. โดยกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3

3นิ้วรุ่น2! 'เหวง' นำทีมเรียกร้องรัฐบาล 8 ข้อ แก้ม.112,116 ปฏิรูปกองทัพ-ยุติธรรม รื้อคดีเผาเมือง

นพ.เหวง โตจิราการ อดีตแกนนำนปช. โพสต์ จดหมายเปิดผนึกในนาม คณะประชาชนทวงความยุติธรรม 2553 (คปช.53) ถึงพรรคการเมืองที่ผ่านการเลือกตั้ง (14 พ.ค. 2566

เชียงใหม่อ่วม! จุดความร้อนพุ่งหลายพื้นที่ ฝุ่น PM2.5 ท่วม 3 วันติด

ศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5)จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สัปดาห์นี้พบการเผาพื้นที่ป่า วัสดุการเกษตรเพิ่มต่อเนื่อง

'สมชาย'บุกค่าย'บัญชาเมฆ' เยี่ยมนักกีฬาคิกบ็อกซิ่ง เก็บตัวลุย3ศึกใหญ่ปี67

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา "บิ๊กสมชาย" นายสมชาย พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทยฯ เดินทางไปตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจทัพนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทยประเภทริง สปอร์ต ( Ring Sport) ที่อยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายมวยบัญชาเมฆ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ของ บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทยชื่อดัง โดยมี "โค้ชดวง" นายประวิทย์ สวัสดิรักษา กรรมการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งฯ และหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย นำคณะนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ พร้อมกับนำเยี่ยมชมสถานที่ฝึกซ้อมต่างๆ ภายในค่ายมวยบัญชาเมฆ