'ทสท.' ปล่อยคาราวานรถแดง ล่าชื่อคนเชียงใหม่แก้ รธน.

‘ภวฤทธิ์’ ไทยสร้างไทยเชียงใหม่ นำร่องแคมเปญแก้ รธน. ด้วยคาราวานรถแดง ปลุกเมืองหลวงประชาธิปไตย เข้าชื่อให้ถึง 5 หมื่น

20 ม.ค. 2566 – นายภวฤทธิ์ กาญจนเกตุ หรืออ๋อง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เชียงใหม่ เขต 1 พรรคไทยสร้างไทย อดีตประธานสภาเทศบาลนครเชียงใหม่ พร้อมทีมงานจัดคาราวานรถแดงรอบคูเมืองเชียงใหม่ และรอบมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เชิญชวนคนมาเข้าชื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตามร่างที่พรรคไทยสร้างไทยและภาคประชาชนเสนอต่อสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้คืนอำนาจให้กับประชาชนเลือกตั้ง ส.ส.ร. ยกร่างรัฐธรรมนูญใหม่ พร้อมทั้งแก้ไขมาตรา 256 เรื่องวิธีการแก้ไขรัฐธรรมนูญใช้เสียงเห็นชอบไม่น้อยกว่าสามในห้าของสมาชิกเท่าที่มีอยู่ของสองสภา เพื่อเปิดทางให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นไปได้ และไม่ติดล็อก

ทั้งนี้คาราวานรถแดงรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญได้รับความสนใจจากประชาชนที่อยู่สองข้างทางจำนวนมาก ประชาชนต่างโบกมือทักทายให้กำลังใจว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ยกมือถือขึ้นมาถ่ายรูป และสแกนคิวอาร์โค้ดข้างรถเพื่อเข้าชื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเป้าหมายของพรรคไทยสร้างไทยคือต้องการรวบรวม 50,000 รายชื่อเพื่อเสนอต่อรัฐสภาต่อไป ซึ่งเข้าชื่อกับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคไทยสร้างไทยผ่านระบบเข้าชื่อเสนอกฎหมายของเว็บไซต์รัฐสภาได้ที่ https://dev.parliament.go.th/einitiative/petloginbyshr.aspx

“ขอบคุณชาวเชียงใหม่ เมืองหลวงแห่งประชาธิปไตยของไทย ที่มาเข้าชื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลายสิบปีที่ประเทศไทยตกอยู่ในวงจรอุบาทว์ เผด็จการปฏิวัติยึดอำนาจของประชาชนด้วยกระบอกปืนและร่างรัฐธรรมนูญเพื่อเอื้อต่อพวกพ้องและสืบทอดอำนาจ วันนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องปฏิบัติกลับด้วยปลายปากกาทั้งการเข้าชื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ และการเลือกตั้ง” นายภวฤทธิ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯเชียงใหม่ สั่งช่วยเหลือชาวบ้านเสียชีวิต สำลักควันขณะดับไฟป่า

นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการด่วนให้นายอำเภอแม่ริมและหน่วยงานเกี่ยวข้อง ดูแลและให้ช่วยเหลือเกี่ยวกับสวัสดิการสิทธิต่าง ๆ ของนายวิชัย ธิมาคำ อายุ 39 ปี ราษฎร หมู่ 5 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริ

เตรียมตัวให้พร้อม รับ สงกรานต์ 4 ภาค 6 จังหวัด ใกล้ที่ไหน เที่ยวที่นั่น.. กับเทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย ครั้งที่ 8 สนุกอย่างดีงาม ก้าวข้ามปีใหม่ไทย..

เตรียมตัวให้พร้อม รับ สงกรานต์ 4 ภาค 6 จังหวัด ใกล้ที่ไหน เที่ยวที่นั่น..กับเทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย ครั้งที่ 8 สนุกอย่างดีงาม ก้าวข้ามปีใหม่ไทย..ยิ้มรับความสุข ให้ “ชื่นอุรา.. กับ กิจกรรมรับสิริมงคง

'อดีตเลขาฯ กสทช.' สอนวิธีแก้ ปมแฮกข้อมูลคนไทย 55 ล้านราย

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ อดีตเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธาน

ผบ.ตร. แถลงจับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 2 พรรคใหญ่ โกงสอบนายสิบตำรวจ โดนรวบยกแก๊ง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา รอง ผบช.ศ.พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น