ภูมิใจไทยสะดุ้ง 'บิ๊กป้อม' โอเค 'ส.ส.ชาดา' โผล่รับที่นครสวรรค์

20 ม.ค.2566 - เมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กำลังเดินมาเพื่อพบปะประชาชนที่มารอ ปรากฎว่า นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้เดินมาดักรอพบพล.อ.ประวิตร ด้วย

โดยนายชาดา สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ มีตราไก่ปักอยู่ตรงอกด้านซ้ายซึ่งเป็นเสื้อของคณะพล.อ.ประวิตร และพรรคพลังประชารัฐใช้สวมใส่ในเวลาลงพื้นที่ เมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงจุดประสงค์ของการเดินทางมาครั้งนี้ ซึ่งนายชาดา บอกว่ามาคารวะลุงป้อม

ทั้งนี้ก่อนที่นายชาดาจะพบกับพล.อ.ประวิตร ได้พบกับนายนิโรธ สุนทรเลขา ซึ่งมีข่าวว่าจะย้ายไปพรรคภูมิใจไทยโดยทั้งสองได้กอดคอกัน นอกจากนี้ยังได้สวมกอดกับนายวิรัช รัตนเศรษฐ อย่างแนบแน่น พร้อมโชว์เสื้อตราไก่ที่ใส่มาเหมือนกัน และนายชาดาได้ชี้ให้ดูตราที่ปักเป็นรูปไก่พร้อมบอกว่าได้เสื้อตัวนี้มาก่อนนายวิรัช แต่ปฏิเสธที่จะตอบว่าจะย้ายมาพรรคพลังประชารัฐหรือไม่

ช่วงหนึ่งนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส. นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ พูดติดตลกว่า “เขาจะมาดูดผม”

อย่างไรก็ตาม หลังจากพล.อ.ประวิตร ปล่อยพันธุ์ปลาที่กรมประมงจัดมาให้แล้ว ได้พบกับนายชาดา ซึ่งพล.อ.ประวิตร ได้แสดงความแปลกใจที่เจอนายชาดา พร้อมตบไหล่ทักทายว่า “อ้าวชาดา มายังไงที่นครสวรรค์” โดยนายชาดาได้เข้าไปไหว้ พร้อมชี้ตราไก่ที่ปักอยู่ตรงอก พล.อ.ประวิตร จึงยิ้มออกมาอย่างอารมณ์ดี และกอดนายชาดา ช่วงนี้นายวิรัช ได้กระซิบกับพล.อ.ประวิตร ว่าชวนมาอยู่ พล.อ.ประวิตร จึงบอกจริงหรือเปล่า นายชาดา ผมอยู่อุทัยครับ

จากนั้นนายชาดา ได้กระซิบที่หูพล.อ.ประวิตร ว่า "มีเรื่องคุยกับลุงป้อมเยอะเลยครับ" พล.อ.ประวิตร จึงตอบว่าโอเค นายชาดา พูดกับพล.อ.ประวิตร อีกว่านักรบไม่จำเป็นต้องอยู่ในกำแพงเสมอไป อยู่นอกกำแพงก็ช่วยเหลือกันได้ พล.อ.ประวิตร จึงหัวเราะแล้วว่า "โอเค"

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' 100 ชื่อ ครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร

ปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อเพื่อไทยครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร ยังไม่จัดลำดับหมายเลข เตรียมส่งไปทำไพรมารีโหวต จับตา 'อุ๊งอิ๊ง-เสี่ยนิด' มีติดโผหรือไม่ คาด 'สมศักด์-สุริยะ-สนธยา' อยู่ในบัญชีแน่

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

สแกนสูตรตั้งรัฐบาล 4 พรรค พปชร.ชู "ลุงป้อม" สกัด "บิ๊กตู่"

ขั้วการเมืองใหม่ ประกอบด้วย 4 พรรคการเมือง ถูกผลิตขึ้นมาจากบ้านป่ารอยต่อฯ เพื่อขวางพรรคเพื่อไทย (พท.) และ สกัดไม่ให้ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รสทช.) กลับมาเป็นนายกฯ รอบ 3

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'เหลิม' หลับหูหลับตาวิจารณ์บิ๊กตู่ แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า

เดือด! น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฉะ 'เหลิม' ไปมุดหัวอยู่ถ้ำไหน ถึงไม่รู้ว่ารัฐบาลบิ๊กตู่ พาชาติบ้านเมืองฝ่าวิกฤตอะไรมาบ้าง แนะจิบไวน์อยู่บ้านเงียบๆดีกว่า สภาพวันนี้ไม่ต่างกับทารกทางการเมือง เตือนเจ้าของคอก ถ้ายังใช้บริการหาเสียง ระวังเพื่อไทยจะไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ