'ณัฐวุฒิ' ยอมรับล้ม 'รัฐบาลประยุทธ์' ยาก อาจอยู่ต่ออีกอย่างน้อย 1 สมัย

แฟ้มภาพ

23 พ.ย.2564 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ประเมินรัฐบาลประยุทธ์ จะอยู่ครบวาระไหม?

“ผมไม่ได้คิดเรื่องว่าเขาจะอยู่ครบได้หรือไม่นะ ผมคิดว่าเขาอยากจะอยู่ต่ออีกอย่างน้อย 1 สมัยด้วยซ้ำ คือมันชัดเลยว่าเขาอยากแบบนั้น เวลานี้ผมว่าเขามั่นใจแล้วถ้าไม่เกิดอุบัติเหตุทางการเมืองจริงๆ ล้มเขายากเหมือนกันนะครับ ต้องตรงไปตรงมากันเรื่องนี้ ระหว่างฝ่ายประชาชนมีมันมีแต่พลังมวลชนและที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์การเมืองไทยพลังมวลชนอย่างเดียวก็ยากที่จะเอารัฐบาลลงได้

แต่ว่าพลังนี้ไม่หยุดแน่ เดินหน้าต่อแน่ จากสิ่งที่มันปรากฏมาตลอดเวลาหลายปี ใน อำนาจของพล.อ.ประยุทธ์กับพวก มันท้าทายหัวใจคนไทย คุณเห็น คุณสัมผัสความจริงถึงเพียงนี้ ไม่มีอะไรชัดกว่านี้อีกแล้วว่าวิถีเผด็จการมันทำให้ประเทศพังล้าหลังเศรษฐกิจสังคมสิ้นหวังไร้อนาคต แล้วยังจะหลับหูหลับตาหนุนคนพวกนี้ต่อไป ถ้ามันถึงวันแบบนั้นจริงๆ ก็ต้องยอมรับกันว่าเรายังมีอะไรต้องทำกันอีกมาก”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำตาจะไหล 'เฮ้ง' ตอบซึ้ง 'ลุงตู่' อยู่ต่อได้แค่ 2 ปี ยังจะตามไปอีกเหรอ?

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ซึ่งตกเป็นจะย้ายออกจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ตามพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

อินไซด์ครม. 'บิ๊กตู่' ทิ้งท้ายประชุม ขอบคุณ รมต.อยู่กันมา 3 ปีกว่า ต่อไปเป็นเรื่องของรัฐบาลหน้า

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เข้าไปนั่งพูดคุยกันในห้องรับรองเหมือนทุกสัปดาห์

เปิดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน ก.ค.-ก.ย.65 ผู้เข้าร่วมกว่า 1 ล้านคน

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ได้รายงานให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 29 พ.ย. 65 รับทราบความคืบหน้าการดำเนินโครงการจิตอาสาพระราชทาน ประจำเดือน ก.ค.-ก.ย. 65

ครม. เห็นชอบผลประชุม รมต.เอเปก หนุนธุรกิจเอสเอ็มอีประยุกต์ใช้ BCG โมเดล

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 ว่าที่ประชุมครม. เห็นชอบรับทราบผลการประชุมรัฐมนตรีวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเอเปค

สภาฯ จัดเสวนาเลือกตั้งใหม่ใครได้ประโยชน์ รุมสับมรดกคสช. ให้ ส.ว.เลือกนายกฯ

สำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ผู้กำกับมูลนิธิคอนราด อาดดนาวร์ประเทศไทย จัดโครงการพัฒนากระบวนการมีส่วนร่วมและการสื่อสารทางการเมืองเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อสถาบันนิติบัญญัติ ซึ่งเป็นการเสวนาในเรื่อง กติกาเลือกตั้งใหม่ ใครได้ประโยชน์

อาการหนัก! รองโฆษกเพื่อไทย เพ้อต่างชาติแห่เข้ามาพี้กัญชา คนไทยจะหาความภูมิใจจากไหน

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า รู้สึกไม่สบายใจเมื่อเห็นข่าวในสื่อรายงานว่า นอกจากย่านถนนข้าวสารและอีกหลายแห่งที่อยู่ใจกลางเมืองของกรุงเทพฯ ยังพบอีกที่ที่เมืองพัทยา แห่กันเปิด ‘กัญชา คาเฟ่’