'แรมโบ้' ดึง 9 อดีตส.ส.อีสานชื่อดัง เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ


'แรมโบ้' โชว์พลัง รวมไทยสร้างชาติ ดึง 9 อดีตส.ส. ภาคอีสาน เข้าพรรค เผยระดับเกรดเอ เตรียมพาเหรดซบ รทสช. เย้ย 'อิ๊งค์-เพื่อไทย' แลนด์สไลด์ของปลอม อ้างลงพื้นที่ไม่พบกระแสเลย

31 ม.ค.2566 - มีรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากกระแสตอบรับในตัว พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปราศรัยทางการเมืองที่แรกที่จ.ชุมพร ปรากฎว่านายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ "แรมโบ้" ที่ปรึกษานายกฯ และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ซุ่มทำงานหนักด้วยการคัดเลือกตัวผู้สมัครสส ภาคอีสาน อันเป็นงานใหญ่ที่ได้รับมอบหมาย ที่สำคัญมีบรรดาผู้สมัครเกรดเอ พาเหรดเข้าพรรครทสช. เป็นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่า คนอีสานมีความนิยมในตัวพล อ ประยุทธ์ และชื่นชอบในผลงานของรัฐบาล

“ใครปรามาสว่ารวมไทยสร้างชาติ เป็นพรรคเฉพาะกิจ ตั้งมาโดยคนที่ไม่มีประสบการณ์ทางการเมืองนั้น ขอบอกเลยว่า ไม่ใช่ เพราะแต่ละคนที่้ข้ามารับผิดชอบในแต่ละภาค เป็นคนเชี่ยวชาญการเมืองทั้งสิ้น จึงเชื่อมั่นว่า รทสช จะได้สส ตามเป้าที่วางเอาไว้เพื่อให้ พล อ ประยุทธ์ เป็นนายกฯสมัย3” รายงานระบุ

แหล่งข่าวคนเดิมระบุว่า นายเสกสกล ที่เดินสายในภาคอีสาน ได้บอกว่า ไม่พบว่ามีกระแส นางสาวแพทองธาร ฉะนั้นการที่พรรคเพื่อไทย บอกว่าจะแลนด์สไลด์น่าจะเป็นแค่ความฝันกรือวาทกรรม เหมือนที่นายทักษิณฝันว่าได้กลับประเทศมาเลี้ยงหลาน ก็คงเป็นความฝัน พ่อไม่ได้กลับ ลูกไม่ได้เป็นนายกฯ”แหล่งข่าวจากพรรครทสช กล่าว

ทั้งนี้มีรายงานว่า อดีตส.ส.อีสาน ที่จะเข้สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) จำนวน 9 คน นครราชสีมา 1.นายจำลอง ครุฑขุนทด 2.พ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ 3.นายประนอม โพธิ์คำ

จังหวัดมหาสารคาม 1.นายทองหล่อ พลโคตร 2.นางกุมาวตี ศิโกมุท

จังหวัดขอนแก่น 1.นายธนิก มาศรีพิทักษ์

จังหวัดอำนาจเจริญ 1.นายธีระชัย ศิริขันข์

จังหวัดศรีษะเกษ 1.นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ

จังหวัดกาฬสินธุ์ 1.นายวิทยา ภูมิเหล่าแจ้ง

มีรายงานเพิ่มเติม ว่ายังมีนักการเมืองระดับท้องถิ่นบ้านใหญ่หลายจังหวัดที่ได้มีการเจรจาลงตัวสมัครในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ อีกหลายจังหวัดเช่น ขอนแก่น หนองบัวลำภู นครพนม สกลนคร มหาสารคาม เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดเหตุผลสำคัญ ‘บิ๊กตู่’ ไม่ลง ‘ปาร์ตี้ลิสต์’ รทสช.

จัดโผเรียบร้อยสำหรับบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ส่งไปทำไพรมารีโหวตทั่วประเทศ จำนวน 100 รายชื่อ

'บิ๊กป้อม' ลาครม. 4 เมษา นําทัพ 'พปชร.' จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์

ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ ซึ่งจะ

ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. สลับกันนัว 'บิ๊กป้อม' ขยับเพดานจาก 70 ขึ้นเป็น 100 ที่นั่ง!

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค

รทสช. ตั้งอดีตนายก อบจ.พิษณุโลก นั่งที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ลั่นคว้า ส.ส. ให้ได้ทั้ง 5 เขต

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค สวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติให้กับ นายธวัชชัย กันนะพันธุ์ อดีตนายก อบจ.พิษณุโลก

'เจ๋ง ดอกจิก' ลุยอีสาน เปิดเวทีปราศรัยชี้แจงนโยบาย รทสช. ลั่นดับฝันแลนด์สไลด์

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ ซึ่งให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยที่บ้านเวียงทอง อ.สูงเม่น และบ้านร้องเข็ม อ.ร้องกวาง จ.แพร่

'ไทยสร้างไทย' พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง จัดปฐมนิเทศผู้สมัครทั่วประเทศ ย้ำจุดยืนไม่เอาเผด็จการ

พรรคไทยสร้างไทย จัดประชุมปฐมนิเทศผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยสร้างไทยทั่วประเทศ นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค ,นายโภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ ,น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรค