'วัชระ' โต้เดือด 'ศิธา' ดีลล่มควบรวม 'พรรคตระกูลสร้าง'

วัชระ ศิธา1 ก.พ.2566 - ที่ทำการพรรคสร้างอนาคตไทย(สอท.) นายวัชระ กรรณิการ์ รองเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวถึงกรณี น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย(ทสท.) ออกมาให้ข่าวถึงสาเหตุดีลล่มระหว่างพรรคสร้างอนาคตไทยกับพรรคไทยสร้างไทยว่าเป็นเพราะพรรคสร้างอนาคตไทยหนุนเผด็จการว่า ตนคิดว่าน.ต.ศิธา รู้ดีว่าสาเหตุที่แท้จริงของดีลล่มคืออะไร เพียงแต่ไม่เอาความจริงมาพูดทั้งหมด ดังนั้นการสร้างวาทกรรมดังกล่าวจึงเป็นสิ่งที่เป็นไปในลักษณะของการปิดทองใส่หน้าตนเอง เป็นการเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าคนอื่น

"ผมอยากถามว่าใครกันแน่ที่ไม่จริงใจในการเจรจา เท่าที่ผมเห็นและติดตามมาตลอดทั้งนายอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย ใช้ความพยายามและความอดทนเป็นอย่างมากในการเจรจาและยอมถอยแทบจะในทุกประเด็นแล้ว แต่ก็มีเงื่อนไขใหม่ๆเกิดขึ้นตลอดเวลา จนยากที่จะทำงานร่วมกันได้ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการที่ น.ต.ศิธา อ้างถึงเรื่องเผด็จการหรือประชาธิปไตยใดๆทั้งสิ้น เพราะดีลนี้ล่มตั้งแต่ก่อนหน้านั้นแล้ว อันเนื่องมาจากความเอารัดเอาเปรียบและความไม่จริงใจในการเจรจามากกว่า

นายวัชระ กล่าวว่าตนแปลกใจที่นายศิธาออกมาพูดในลักษณะนี้ เพราะในความเป็นจริง นายศิธาย่อมรู้ดีแก่ใจว่า ดีลนี้ล่มเกิดขึ้นเพราะสาเหตุใด ถ้าจำไม่ได้หรือแกล้งไม่รู้ ตนจะพูดให้ฟังอีกที ฟังชัดๆนะ ดีลนี้ล่มเพราะสิ่งที่เรียกว่า “การได้คืบจะเอาศอก” บนพื้นฐานของการไม่เคารพซึ่งกันและกัน และไม่ให้เกียรติคู่เจรจา ผู้ใหญ่ของพรรคสร้างอนาคตไทยทุกคนไม่ว่าจะเป็นหัวหน้าหรือเลขาธิการพรรคฯ อดทนและอดกลั้นอย่างยิ่งในการเดินหน้าในการเจรจาเพื่อให้ประสบความสำเร็จ จนแทบจะเรียกว่าถอยจนสุดซอยแล้ว แต่ก็ไม่จบสิ้นเสียที

"มันมีลักษณะที่ภาษาชาวบ้านเขาเรียกว่า ขี่กันตลอด ดังนั้นดีลนี้จึงไม่เกิดขึ้น ผมจึงค่อนข้างประหลาดใจที่คุณศิธาไปผูกโยงหรือไปจับแพะชนแกะ และกล่าวหาเรื่องที่พรรคหรือผู้ใหญ่ของพรรคสร้างอนาคตไทยไปสนับสนุนเผด็จการ ทั้งๆที่ไม่เกี่ยวกันเลย แต่ก็ไม่ถือสาถ้าจะหาเสียงกันแบบนี้ แต่ครั้งหน้าเอาให้มันเนียนกว่านี้หน่อยนะครับ” นายวัชระกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ลาครม. 4 เมษา นําทัพ 'พปชร.' จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์

ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยว่า ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ ซึ่งจะ

ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร. สลับกันนัว 'บิ๊กป้อม' ขยับเพดานจาก 70 ขึ้นเป็น 100 ที่นั่ง!

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาบัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค

'ไทยสร้างไทย' พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง จัดปฐมนิเทศผู้สมัครทั่วประเทศ ย้ำจุดยืนไม่เอาเผด็จการ

พรรคไทยสร้างไทย จัดประชุมปฐมนิเทศผู้สมัคร ส.ส. พรรคไทยสร้างไทยทั่วประเทศ นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค ,นายโภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ ,น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรค

หมดความน่าเชื่อถือ 'สมศักดิ์เจียม' ชี้ข้อแรก 'ทักษิณ' ก็โกหกแล้ว!

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ @ThaksinLive ว่า ตอบ วิรัช "เรื่องยกตำแหน่งนายกฯ ให้ป้อม"

มาแล้ว! 100 รายชื่อผู้สมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ รทสช. ไร้ชื่อ 'พลเอกประยุทธ์'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้จัดทำรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ครบจำนวน 100 ราย