ซัดเดือด! 'ณัฐวุฒิ' ทำสิ่งอัปมงคลแก่ตนเอง-เพื่อไทย

6 ก.พ. 2566 – นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อย่าทำสิ่งที่เป็นอัปมงคลแก่ตนเองและพรรคเพื่อไทย

ผมอ่านข่าว ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ไปปราศัยที่พังงา พร้อมกับ อุ๊งอิ๊ง หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2566

มีบางถ้อย-บางคำ ของณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ พาดพิง ดูแคลน ท่านชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ผมว่า ท่านชวน หลีกภัย เป็นคนดีนะครับ เรื่องใครเป็น”คนดี” หรือ “คนชั่ว” ผมอาจมองต่างกับกับณัฏวุฒิ ใสยเกื้อ เพราะเราถูกสอนมาไม่เหมือนกัน พ่อแม่ผมสอนเรื่องคนดีมาอย่างหนึ่ง พ่อแม่ของณัฏวุฒิ ก็อาจสอนเรื่องคนดีมาอย่างหนึ่ง เรื่องนี้เราไม่ว่ากัน

ณัฐวุฒิ อาจหมอบราบคาบแก้ว ต่อคุณทักษิณ ชินวัตร ผมก็ไม่ว่าอะไรนะครับ แต่การเสียดสี ดูหมิ่นคนดี ผมว่า เป็นความอัปมงคลที่อาจเกิดขึ้นกับพรรคเพื่อไทยได้

ผมนี่เขียนในฐานะ “คนใต้” เช่นเดียวกับณัฐวุฒิ ที่เป็น “คนใต้” ด้วยกัน เรื่องอื่นผมไม่รู้ แต่ผมว่า ท่านชวน หลีกภัย เป็นคนดี เป็นความภูมิใจของ “คนใต้” อย่างผมครับ

อย่างน้อยมี 2 เรื่อง ที่ใครทำแล้วจะก่อให้เกิดอัปมงคลกับตนเองและคณะของตัวเอง คือ

1.การหมิ่นคนดี

2.การทำร้ายเด็กและสตรี

ผมคิดเอาเองว่า สิ่งที่ณัฐวุฒิกระทำ จะก่อให้เกิดอัปมงคลแก่ณัฐวุฒิ และพรรคเพื่อไทย เพราะเป็นการหมิ่นคนดี คนใต้คนอื่นไม่จำเป็นต้องคิดเหมือนผมก็ได้

ที่ผมเขียนนี่ ผมไม่ได้เชียร์อะไรพรรคประชาธิปัตย์นะครับ เพราะผมหย่าขาดและแยกทางกับพรรคประชาธิปัตย์มาแล้ว แต่ไม่ว่าผมอยู่ที่ไหน ผมก็เป็นคนอย่างนี้แหละครับ

ผมเห็นว่า ท่านชวน หลีกภัย เป็นความภูมิใจของ “คนใต้” ผมก็ขอว่า พรรคเพื่อไทย อุ๊งอิ้ง และณัฐวุฒิ อย่าทำสิ่งที่เป็นอัปมงคลแก่ตนเองและพรรคของตนเองเลย

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ จะเชียร์คุณทักษิณ ก็เชียร์แต่พองามนะครับ มากไปจากเชียร์จะกลายเป็นเลีย น่าสะอิดสะเอียนครับ

(เป็นความเห็นส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรคการเมือง).

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชวน' ลั่นช่วย ปชป. ตระเวนหาเสียงทั่วประเทศ เน้น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ไม่ยุ่งเขตเลือกตั้ง

นายชวน หลีกภัย อดีตประธานสภาฯ ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึง สถานการณ์การเลือกตั้งครั้งถัดไป ว่า จะยังมีสิ่งแปลกปลอมและเรื่องเงินเข้ามาเป็นปัจจัยต่อการเลือกตั้งอย่างมาก ดังนั้นจะพูดว่าเป็นการเลือกตั้งประชาธิปไตยที่สมบูรณ์คงยังไม่ได้

‘พท.’ ปลื้มโพลหนุนทั้งคนทั้งพรรค มั่นใจสู่เป้าหมายแลนด์สไลด์

พท.ขอบคุณโพลสะท้อนเป็นพรรคความหวังที่จะช่วยให้ประชาชนหลุดพ้นออกจากความทุกข์ที่สะสมมานานนับ 8 ปี  และมีความหวังกับผู้นำของพรรค

'นิพิฏฐ์' ปลุกล้มบ้านใหญ่ปักษ์ใต้ เปิดโอกาสลูกชาวบ้านบ้าง

บ้านใหญ่ มาพร้อมกับระบบอุปถัมภ์ ที่ใดประชาธิปไตยอ่อนแอ ที่นั่นระบบอุปถัมภ์จะแข็งแรง ประชาธิปไตย จึงมีหลักให้มนุษย์เป็น"เสรีชน"

‘ชวน’ แถลงปิดฉาก ‘ปธ.สภา’ ภูมิใจทำหน้าที่ 4 ปี ฝ่าวิกฤตสารพัด

‘ชวน’ แถลงปิดฉากปธ.สภา  แจงเหลือส.ส.ปฏิบัติหน้าที่ 393 คน ภูมิใจทำหน้าที่4ปีฝ่าวิกฤตสารพัด แม้ช่วงท้ายเจอมรสุม ‘องค์ประชุมล่ม’ เผย ‘พระปกเกล้า’ ติง ‘ส.ส.หัวสมัยใหม่’ แต่งกายแปลก อบรมมีสิทธิเสรีภาพสูงแต่ต้องยึดข้อบังคับ-กม. ถึงจะอยู่ร่วมกันได้ ตั้งใจใช้ 54 ปีประสบการณ์การเมือง ถ่ายทอดข้อมูลให้ประชาชน เผย จะใช้ช่วงปลายชีวิตขอบคุณชาวบ้านก่อนเป็นอัลไซเมอร์ ดีใจ รักษาฟรี-เบี้ยคนชราได้รับการสานต่อ

“ศ.ดร.นฤมล”หนุนทุกฝ่ายร่วมดันแคมเปญ Go Nomad in Thailandสร้างเศรษฐกิจยั่งยืน

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์ Facebook ส่วนตัวเปิดมุมมองถึงมูลค่าเศรษฐกิจของกรุงเทพมหานคร( กทม.)

ฟันเปรี้ยง! จาก 'ยุบสภา' สู่ยุบพรรคและกลียุค

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จากยุบสภาสู่การยุบพรรคและกลียุค!!!