
‘ประธานชวน’ ปัดตอบถกนายกฯ แก้สภาล่ม ย้ำเคยแจ้ง ‘บิ๊กตู่-วิษณุ’ อยากให้กฎหมายผ่าน ต้องนําองค์ประชุมมาด้วย
6 ก.พ. 2566 – เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เดินทางมาเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดงานฉลองพระชนมายุ 8 รอบ สมเด็จพระสังฆราชฯ ที่ตึกภักดีบดินทร์ จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงการแก้ปัญหาสภาล่มเนื่องจากองค์ประชุมไม่ครบ ว่า เรื่องดังกล่าวต้องถามทางผู้แทนราษฎร
ผู้สื่อข่าวถามว่า ต้องกำชับ ส.ส. หรือพรรคร่วมอย่างไรหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ที่จริงแจ้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ทราบแล้วว่า ถ้าต้องการให้กฎหมายผ่าน ต้องนําองค์ประชุมมาด้วย
เมื่อถามย้ำว่า จะถือโอกาสพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันนี้หรือไม่ นายชวน ไม่ตอบคำถาม ก่อนจะเดินเข้าไปร่วมประชุม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วรงค์' ฟาด 'อนุทิน' เลิกเล่นวาทกรรม 'กำแพง' ประชาชนรอแก้ปัญหาปากท้องอยู่
หัวหน้าไทยภักดี ซัดนายกฯ ควรวางตัวเป็นผู้ใหญ่ เลิกเสียเวลาทะเลาะผ่านวาทกรรม ชี้ประชาชนรอแก้ปัญ
เอ๊ะ! 'อนุทิน' โพสต์วิ่งหัวชนกำแพงทุกวัน แต่กำแพงก็ยังสูงขึ้น ถ้ายังคงวิ่งชนอยู่มันก็เจ็บหัวอีก
อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Anutin Charnvirakul
'อนุทิน' ย้ำปม 'หมอสรณ' ทำตามกฎหมายทุกอย่าง!
'อนุทิน' ย้ำทำตามกฎหมาย ปม 'หมอสรณ' ยังนั่งประชุม กสทช. ลั่นทุกขั้นตอนเป็นไปตามกฎหมาย
นายกฯ เปิดเวทีธุรกิจไทย–อินโดนีเซีย ดัน 4 ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ เชื่อมตลาดกว่า 350 ล้านคน
ที่โรงแรม Fairmont Jakarta กรุงจาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหา
'อนุทิน 'เปิดทำเนียบต้อนรับประธานาธิบดีเมียนมา เยือนไทยอย่างเป็นทางการ 6–7 ส.ค.
นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมห
การแก้ไขกฎหมายเพื่อให้เงินค่าทดแทนจากการถูกเวนคืนไม่ตกเป็นของแผ่นดิน
การพัฒนาสาธารณูปโภคและการให้บริการของรัฐ เช่น ไฟฟ้า ประปา ถนน เขื่อน สถานที่ตั้งส่วนราชการ สวนสาธารณะ หรือโรงพยาบาล

