'คริสต์ โปตระนันท์' ทิ้งก้าวไกลตั้ง 'พรรคทำได้'

'คริสต์ โปตระนันท์' อดีตผู้ร่วมก่อตั้งอนาคตใหม่ และแกนนำเส้นด้าย หอบ ส.ก.พญาไทแยกทางก้าวไกล ตั้งพรรคใหม่ชื่อทำได้ ปัดเป็นพรรคสำรอง แต่น้อยใจไม่ให้มีบทบาทมานาน

08 ก.พ.2566 - กรณีกระแสข่าวนายคริสต์ โปตระนันท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตจตุจักร พญาไท ราชเทวี พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ และมูลนิธิเส้นด้ายเตรียมประกาศลาออกจากพรรค ก.ก.พร้อมทีม ส.ก.อีกจำนวนหนึ่ง เพื่อไปก่อตั้งพรรคการเมืองใหม่นั้น

ล่าสุดมีรายงานว่านายคริสต์จะลาออกจริง เพื่อไปก่อตั้งพรรคการเมืองใหม่ ชื่อพรรคทำได้ โดยล้อกับชื่อกลุ่มเส้นด้ายที่ได้ก่อตั้งมา โดยนายคริสต์จะเป็นหัวหน้าพรรคเอง และมีนายพีรพล กนกวลัย ส.ก.เขตพญาไท พรรคก้าวไกลเป็นเลขาธิการพรรค ซึ่งพรรคที่ตั้งขึ้นใหม่นี้มั่นใจว่าจะได้คะแนนเสียง ส.ส.เขตในพื้นที่ กทม.ซึ่งกลุ่มเส้นด้ายเคยมีผลงานในช่วงที่ผ่านมา และตามหัวเมืองใหญ่ที่มีศูนย์ของกลุ่มเส้นด้าย เช่น จ. ภูเก็ต และเชียงใหม่ เป็นต้น

“พรรคที่จะตั้งใหม่นี้ไม่มีความเกี่ยวข้องหรือเป็นพรรคอะไหล่ของพรรคก้าวไกล หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมือง เช่น การถูกยุบพรรค เพราะการลาออกของนายคริสต์และพวกครั้งนี้เกิดจากปัญหาความขัดแย้งและน้อยใจพรรคในบางเรื่อง ซึ่งเขาคิดว่าอยู่กับพรรคมานาน ควรจะมีบทบาทต่างๆ มากกว่านี้”รายงานข่าวระบุ

แหล่งข่าวพรรค ก.ก.แจ้งว่า ในส่วนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตจตุจักร พญาไท ราชเทวี ซึ่งพรรคได้เปิดตัวนายคริสต์ไปก่อนหน้านี้ ก็ได้มีได้มีบุคคลที่จะมาแทนแล้ว โดยเป็นแคนดิเดตเดิมที่ประสงค์จะลงในเขตนี้อยู่แล้ว ซึ่งพรรคจะเปิดตัวในโอกาสต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘สวนดุสิตโพล’ เผยคะแนนนิยม 'เพื่อไทย' นำโด่งก่อนยุบสภา ตามด้วยก้าวไกล 

“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิตสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเฉพาะผู้ที่มีสิทธิเลือกตั้งทั่วประเทศกรณี “คนไทยนิยมพรรคการเมืองใด” กลุ่มตัวอย่างจำนวน 10,614 คน (สำรวจทางภาคสนาม) ระหว่างวันที่ 1-17 มีนาคม 2566 ก่อนที่จะประกาศยุบสภาพบว่าพรรคที่คนไทยนิยมเป็นอันดับ 1

'ธนาธร' ยก 'ก้าวไกล' กล้าปฏิรูปชนต้นตอปัญหา ปัดสุดโต่ง แต่คือข้อเสนอขั้นต่ำ

'ธนาธร' ลั่นประเทศไทยจะไปต่อต้องเปลี่ยนการเมือง ยก 'ก้าวไกล' กล้าปฏิรูปชนต้นตอปัญหา ปัดสุดโต่งแต่คือข้อเสนอขั้นต่ำของทุกประเทศที่เจริญแล้ว ปลุกอำนาจอยู่ในบัตรเลือกตั้ง ส่งต่อสังคมที่ดีกว่าให้คนรุ่นหลัง

3นิ้วยุ่งแน่! อดีตผู้พิพากษา ชี้ไม่มีหลักประกันจากอดีต ส.ส.แล้ว ศาลอาจเพิกถอนประกันได้

นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Chuchart Srisaeng ระบุว่า เมื่อมีการยุบสภาสมาชิกภาพของ ส.ส. ก็สิ้นสุดลงแล้ว

'ก้าวไกล' เปิดตัว 7 แกนนำทีมเศรษฐกิจ ขายฝันทลายทุนผูกขาด

พรรคก้าวไกลเปิดตัวแกนนำหลักทีมเศรษฐกิจ 7 คน ประกอบด้วย 1. วีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร 2.นายสิทธิพล วิบูลย์ธนากุล 3.นายวรภพ วิริยะโรจน์ 4.นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล 5.นายชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร 6.นายเดชรัต สุขกำเนิด