อดีต ส.ส.ชุมพร มั่นใจกระแส รทสช. ดีวันดีคืน หลัง 'บิ๊กตู่' ปราศรัยใหญ่ครั้งแรก


“ลูกช้าง” อดีตส.ส.ชุมพรมั่นใจ “พรรครวมไทยสร้างชาติ”ชนะยกทีมทั้งจังหวัด ไม่หวั่นประชาธิปัตย์เป็นเจ้าของพื้นที่ เผยหลัง “ประยุทธ์”ขึ้นปราศรัยใหญ่ครั้งแรกได้ใจคนปักษ์ใต้ไปเต็ม ๆ ชาวบ้านยังเชื่อมั่นนโยบายที่โดนใจร้องเรียกหาแต่ “บัตรลุงตู่”

8 ก.พ.2566 - นายสุพล จุลใส หรือ ลูกช้าง อดีต ส.ส.ชุมพร แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า กระแสตอบรับพรรครวมไทยสร้างชาติ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ของพรรครวมไทยสร้างชาติดีเกินคาด หลังจากพรรคไปเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ใน จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา เวลาตนลงพื้นที่หาเสียงชาวบ้านพูดถึงแต่นายกฯลุงตู่ตลอดเวลา เชียร์ว่า อยากให้ย้ายมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติตั้งนานแล้ว เพื่อจะได้นำนโยบายของรัฐบาลมาขับเคลื่อนในพื้นที่และสานต่อนโยบายที่ชาวบ้านโดนใจ เช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือที่ชาวบ้านเรียกบัตรลุงตู่ เรื่องนี้ชาวบ้านอยากให้ทำต่อไปเรื่อยๆ เพราะชาวบ้านระดับฐานรากได้ประโยชน์โดยตรง

นายสุพล กล่าวว่า กระแสของพรรครวมไทยสร้างชาติในภาคใต้ดีวีนดีคืน โดยเฉพาะในจ.ชุมพร ชาวบ้านเชื่อมั่น พล.อ.ประยุทธ์ว่าเข้ามาแล้วทำให้ประเทศชาติสงบไม่เกิดปัญหาขัดแย้งเหมือนในอดีต คนในชาติมีความปรองดอง และสิ่งที่ชาวบ้านพูดกันมากคือ พล.อ.ประยุทธ์ไม่มีปัญหาด่างพร้อยเรื่องทุจริตคอร์รัปชัน สิ่งนี้ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ได้ใจชาวบ้านในชุมพรมาก ไม่รวมถึงสวัสดิการที่รัฐบาลลุงตู่ให้กับประชาชนเชื่อว่าไม่ใช่เพียงชาวบ้านในจ.ชุมพรเท่านั้นที่รับรู้ ชาวบ้านทั่วประเทศก็สัมผัสได้ในนโยบายนี้

“ตระกูลจุลใสคลุกคลีกับชาวบ้านมานาน รู้ความต้องการของชาวบ้านเป็นอย่างดี การตัดสินใจย้ายมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติครั้งนี้ ทำตามความต้องการของชาวบ้าน ดังนั้นการลือกตั้งในครั้งนี้จึงมั่นใจว่า จ.ชุมพรจะได้ยกทีมทั้งจังหวัด ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง ไม่ได้โม้ ถึงแม้จะมีส.ส.พรรคประชาธิปัตย์เป็นเจ้าของพื้นที่อยู่ 2 เขต แต่ไม่น่ามีปัญหายกทีมได้แน่นอน เพราะกระแสนายกฯลุงตู่ยังอยู่ในใจชาวบ้าน”นายสุพลกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชัยวุฒิ" ย้ำ เศรษฐกิจไทยดีจริงภายใต้การบริหารพปชร. "สกลธี" ขอโอกาสจากชาวฝั่งธนฯ พัฒนาด้วยกองทุนพัฒนาประเทศ

พรรคพลังประชารัฐ จัดเวทีปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ,ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้ดูแลกำกับการเลือกตั้งพื้นที่ กทม.และนายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.

'เฮียหวัง-เจ๋ง' เดินสายอีสานหาเสียง รทสช. ปลุกคนเสื้อแดงเลิกเป็นหมาล่าเนื้อ

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ และ นายสมหวัง อัสราษี อดีตแกนนำนปช.หรือคนเสื้อแดง ที่หันมาสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย น.ส.กุสุมาวตี ศิริโกมุท ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 5

"อนุทิน" มั่นใจ ภาคใต้ "ภูมิใจไทย" กวาด ส.ส.เพิ่ม ไม่กลัวการเมืองเจ้าถิ่น ผลลัพธ์ ให้ประชาชนตัดสิน

1 เมษายน 2566 ที่สำนักสงฆ์พรหมประธาน จ.ตรัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ให้ สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงความพร้อม ของ พรรคภูมิใจไทยในศึกเลือกตั้ง ว่า

'ตะวัน-แบม' นำแก๊ง 112 บุกป่วนเวที พปชร. ต่อยกันชุลมุน อ้างไม่พอใจจับตัวพ่นสีกำแพงวัง

พรรคพลังประชารัฐเปิดปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ "พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ นายสกลธี ภัททิยกุล

มาแล้ว! ซูเปอร์โพล เปิดผลสำรวจเลือกตั้ง ครั้งที่ 2 กลุ่มหนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้น ฝ่ายค้านลดลง

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปรียบเทียบผลสำรวจจุดยืนทางการเมืองของประชาชนระหว่าง โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 พบว่า กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 34.1 เป็นร้อยละ 39.1 ในขณะที่กลุ่มผู้ไม่สนั

'แรมโบ้' ปลุกใจผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสาน คว้าชัยเลือกตั้ง ขยันลงพื้นที่เน้นชูผลงานนายกฯ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ เชิญว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติในภาคอีสานเพื่อเตรียมความพร้อมสมัคร ส.ส.