
“ลูกช้าง” อดีตส.ส.ชุมพรมั่นใจ “พรรครวมไทยสร้างชาติ”ชนะยกทีมทั้งจังหวัด ไม่หวั่นประชาธิปัตย์เป็นเจ้าของพื้นที่ เผยหลัง “ประยุทธ์”ขึ้นปราศรัยใหญ่ครั้งแรกได้ใจคนปักษ์ใต้ไปเต็ม ๆ ชาวบ้านยังเชื่อมั่นนโยบายที่โดนใจร้องเรียกหาแต่ “บัตรลุงตู่”
8 ก.พ.2566 - นายสุพล จุลใส หรือ ลูกช้าง อดีต ส.ส.ชุมพร แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า กระแสตอบรับพรรครวมไทยสร้างชาติ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ของพรรครวมไทยสร้างชาติดีเกินคาด หลังจากพรรคไปเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ใน จ.ชุมพร เมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา เวลาตนลงพื้นที่หาเสียงชาวบ้านพูดถึงแต่นายกฯลุงตู่ตลอดเวลา เชียร์ว่า อยากให้ย้ายมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติตั้งนานแล้ว เพื่อจะได้นำนโยบายของรัฐบาลมาขับเคลื่อนในพื้นที่และสานต่อนโยบายที่ชาวบ้านโดนใจ เช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือที่ชาวบ้านเรียกบัตรลุงตู่ เรื่องนี้ชาวบ้านอยากให้ทำต่อไปเรื่อยๆ เพราะชาวบ้านระดับฐานรากได้ประโยชน์โดยตรง
นายสุพล กล่าวว่า กระแสของพรรครวมไทยสร้างชาติในภาคใต้ดีวีนดีคืน โดยเฉพาะในจ.ชุมพร ชาวบ้านเชื่อมั่น พล.อ.ประยุทธ์ว่าเข้ามาแล้วทำให้ประเทศชาติสงบไม่เกิดปัญหาขัดแย้งเหมือนในอดีต คนในชาติมีความปรองดอง และสิ่งที่ชาวบ้านพูดกันมากคือ พล.อ.ประยุทธ์ไม่มีปัญหาด่างพร้อยเรื่องทุจริตคอร์รัปชัน สิ่งนี้ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ได้ใจชาวบ้านในชุมพรมาก ไม่รวมถึงสวัสดิการที่รัฐบาลลุงตู่ให้กับประชาชนเชื่อว่าไม่ใช่เพียงชาวบ้านในจ.ชุมพรเท่านั้นที่รับรู้ ชาวบ้านทั่วประเทศก็สัมผัสได้ในนโยบายนี้
“ตระกูลจุลใสคลุกคลีกับชาวบ้านมานาน รู้ความต้องการของชาวบ้านเป็นอย่างดี การตัดสินใจย้ายมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติครั้งนี้ ทำตามความต้องการของชาวบ้าน ดังนั้นการลือกตั้งในครั้งนี้จึงมั่นใจว่า จ.ชุมพรจะได้ยกทีมทั้งจังหวัด ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง ไม่ได้โม้ ถึงแม้จะมีส.ส.พรรคประชาธิปัตย์เป็นเจ้าของพื้นที่อยู่ 2 เขต แต่ไม่น่ามีปัญหายกทีมได้แน่นอน เพราะกระแสนายกฯลุงตู่ยังอยู่ในใจชาวบ้าน”นายสุพลกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เลขาฯกกต. รับจัดเลือกตั้ง 69 เกิดข้อผิดพลาด ฟุ้งนำกล้องวงจรปิดติดทุกหน่วยเลือกตั้ง
นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงการถอดบทเรียนการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2569 ว่า ทาง กกต.ได้ถอดบทเรียนแล้ว มีทั้งสิ่งที่ประชาชนอยากเห็น สิ่งที่ประชาชนสงสัย และสิ่งที่ กกต.เห็นเอง โดยทั้งสองเรื่องนี้ แต่ที่ยืนยันได้คือ ระบบเลือกตั้งของเราแข็งแกร่งมาก ส่วนตัวคิดว่าไม่มีใครที่จะสามารถเข้ามาแทรกแซงหรือบอกให้ผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไรได้
‘ณรงค์’เชื่อมั่น เลือกเทศบาล! ปกติเรียบร้อย
กกต.โวจัดเลือกตั้งเทศบาล-นายกเทศมนตรี 297 แห่งไม่ซ้ำรอยเลือกตั้งใหญ่ “ณรงค์” บอกบรรยากาศเรียบร้อย
ปีเตอร์ พีรพัฒน์ สส.สตูล "รัชกิจประการ"รุ่น 2 นิวเจนรุ่นใหม่ พรรคสีน้ำเงิน
หลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง8 ก.พ. ไทยโพสต์ ได้สัมภาษณ์สส.-นักการเมือง รุ่นใหม่-สส.สมัยแรก ไปหลายคน และสัปดาห์นี้มาถึงคิว"นิวเจน-สส.สมัยแรก นักการเมืองรุ่นใหม่พรรคภูมิใจไทย พรรคแกนนำรัฐบาล"ที่ชื่อ "พีรพัฒน์ รัชกิจประการหรือปีเตอร์ สส. เขต 1 จังหวัดสตูล พรรคภูมิใจไทย"ที่ชนะการเลือกตั้งมาด้วยคะแนนประมาณ 38,000 คะแนน
นักวิชาการ ยื่นหลักฐานบาร์โค้ดบนบัตรเลือกตั้งให้ผู้ตรวจการแผ่นดิน
"อ.เรือบิน-ธนารัตน์" ยื่นหลักฐานเพิ่มเติมต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ปมคิวอาร์โค้ด-บาร์โค้ด เชื่อมถึงคนลงคะแนน ยันรู้แน่เลือกใคร รับหากไม่ถ่ายเห็นต้นขั้วติดบัตร ก็เชื่อมโยงไม่ได้ วอนศาลรธน.เรียกเป็นพยานความจริงกระจ่างแน่
คำร้องคดีเลือกตั้งเสี่ยงโมฆะ หากศาล รธน.ทำลายหลักการจะเกิดวิกฤตศรัทธา
มติของที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเมื่อ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่มีมติ 6 ต่อ 3 รับคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้วินิจฉัยกรณีการจัดเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ปมบัตรเลือกตั้ง ภาระพิสูจน์ตกที่ กกต. หากแจงชัด ศาลรธน.อาจงดไต่สวน
“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ปมคดีบัตรเลือกตั้ง เป็นปัญหาข้อเท็จจริง หน้าที่ กกต.พิสูจน์ หากมีพยานหลักฐานเพียงพอเปิดช่องให้ ศาล รธน. งดไต่สวน กำหนดวันชี้ชะตาได้

