'อนุทิน' ยันไม่เคยได้ยินพรรคร่วมซัดไร้มารยาทดูดส.ส. เพราะไม่เคยพูด

14 ก.พ.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยออกมาท้วงติงว่าการแบ่งเขตเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบกัน ว่า พรรคภูมิใจไทย ยอมรับทุกกติกา เพราะเรื่องนี้อยู่นอกเหนือการควบคุมของพรรค จะชอบไม่ชอบเมื่อประกาศออกมาก็ตามกฎหมาย และเราต้องจัดสรรคนที่มีความสามารถและชำนาญในพื้นที่ลงไปแข่งขัน โดยเอานโยบายเข้าแข่งขัน เพราะเชื่อว่าพื้นที่แบ่งยังไง ถ้านโยบายดี ผู้สมัครใครดีก็จะได้รับการพิจารณาจากประชาชน

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ว่าการแบ่งเขตในลักษณะนี้จะทำให้เกิดบัตรเสียมากขึ้น นายอนุทิน กล่าวว่า เราไม่กังวลเรื่องพวกนี้ ทำนโยบายให้ดีที่สุดและทำทุกอย่างที่คิดว่าดีที่สุดให้ประชาชนแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็อยู่ที่การพิจารณาจากประชาชน

ส่วนที่ กกต. จะส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยกรณีการนับคนต่างด้าวในสูตรคำนวณราษฎรในการแบ่งเขตเลือกตั้งนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีความเห็นและไม่เกี่ยวอะไร ย้ำว่าพรรคภูมิใจไทยเสนอนโยบาย ส่วนคนที่จะมีสิทธิลงคะแนนเสียงได้ ก่อนเลือกตั้งก็จะมีการส่งใบทะเบียนราษฎร์ระบุชัดเจนว่าใครมีสิทธิ์เลือกตั้ง

เมื่อถามว่าที่ผ่านมาเหมือนลงพื้นที่คลองเตยติดต่อกันมากกว่าพื้นที่อื่นๆ มีนัยยะอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีเป็นไปตามคิว ตนได้บอกผู้สมัครไปว่าคนไหนพร้อมจัดปราศรัยย่อยได้เยอะก็เรียกมาได้เลย บอกในพรรคไปแล้วช่วงเย็นวันจันทร์-พฤหัสบดี หลังเวลาราชการ ผู้สมัครท่านใดกทม.และปริมณฑลจะให้พบปะประชาชน เรียกมาได้เลย ส่วนวันศุกร์-อาทิตย์ ก็ต้องออกเดินสายต่างจังหวัดพื้นที่อื่นๆทั่วประเทศ

ถามถึงบรรยากาศพรรคร่วมรัฐบาลในขณะนี้ หลังจากมีการออกมาระบุว่า มีพรรคการเมืองไร้มารยาทในเรื่องการดูดส.ส. ไม่มีใครว่าพรรคภูมิใจไทยในเรื่องนี้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เคยได้ยิน และพรรคภูมิใจไทยก็ไม่เคยดูด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ยันไม่ได้พูด ไม่นั่งควบ 'กลาโหม'

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) บอกว่าจะมีการรับรองสส.บัญชีรายชื่อในวันที่ 4 มี.ค. ว่า “ท่านพูดแล้วหรอ สาธุ ขอบคุณ” เมื่อถามว่าหลังกกต.รับรองแล้วได้วางไทม์ไลน์ไปจนถึงการตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.)

'อนุทิน' ลั่นจับหมดไม่ต้องดูชื่อ ชี้หมายจับ 'เบน สมิธ' ทำให้คนในประเทศเดือดร้อนก็ต้องโดน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีตำรวจสอบสวนกลางออกหมายจับ นายเบน สมิธ และภรรยา ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกง สมคบร่วมกันฟอกเงินหลังพบพยานหลักฐานว่า ตนเพิ่งได้รับทราบข่าวนี้ ขอตรวจสอบรายละเอียดก่อน

นายกฯ ยืนยันรับมือได้ ผลกระทบสงครามตะวันออกกลาง

นายกฯ ยอมรับไทยได้รับผลกระทบ สงครามตะวันออกกลาง เผยราคาน้ำมันสูงแต่ไม่มากนัก ชี้สถานการณ์ยังไม่มีอะไรแน่นอน แต่ยังรับมือได้ สำรองน้ำมัน-พลังเชื้อเพลิง ไว้แล้ว