'อนุทิน' ยันไม่เคยได้ยินพรรคร่วมซัดไร้มารยาทดูดส.ส. เพราะไม่เคยพูด

14 ก.พ.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยออกมาท้วงติงว่าการแบ่งเขตเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบกัน ว่า พรรคภูมิใจไทย ยอมรับทุกกติกา เพราะเรื่องนี้อยู่นอกเหนือการควบคุมของพรรค จะชอบไม่ชอบเมื่อประกาศออกมาก็ตามกฎหมาย และเราต้องจัดสรรคนที่มีความสามารถและชำนาญในพื้นที่ลงไปแข่งขัน โดยเอานโยบายเข้าแข่งขัน เพราะเชื่อว่าพื้นที่แบ่งยังไง ถ้านโยบายดี ผู้สมัครใครดีก็จะได้รับการพิจารณาจากประชาชน

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ว่าการแบ่งเขตในลักษณะนี้จะทำให้เกิดบัตรเสียมากขึ้น นายอนุทิน กล่าวว่า เราไม่กังวลเรื่องพวกนี้ ทำนโยบายให้ดีที่สุดและทำทุกอย่างที่คิดว่าดีที่สุดให้ประชาชนแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็อยู่ที่การพิจารณาจากประชาชน

ส่วนที่ กกต. จะส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยกรณีการนับคนต่างด้าวในสูตรคำนวณราษฎรในการแบ่งเขตเลือกตั้งนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีความเห็นและไม่เกี่ยวอะไร ย้ำว่าพรรคภูมิใจไทยเสนอนโยบาย ส่วนคนที่จะมีสิทธิลงคะแนนเสียงได้ ก่อนเลือกตั้งก็จะมีการส่งใบทะเบียนราษฎร์ระบุชัดเจนว่าใครมีสิทธิ์เลือกตั้ง

เมื่อถามว่าที่ผ่านมาเหมือนลงพื้นที่คลองเตยติดต่อกันมากกว่าพื้นที่อื่นๆ มีนัยยะอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มีเป็นไปตามคิว ตนได้บอกผู้สมัครไปว่าคนไหนพร้อมจัดปราศรัยย่อยได้เยอะก็เรียกมาได้เลย บอกในพรรคไปแล้วช่วงเย็นวันจันทร์-พฤหัสบดี หลังเวลาราชการ ผู้สมัครท่านใดกทม.และปริมณฑลจะให้พบปะประชาชน เรียกมาได้เลย ส่วนวันศุกร์-อาทิตย์ ก็ต้องออกเดินสายต่างจังหวัดพื้นที่อื่นๆทั่วประเทศ

ถามถึงบรรยากาศพรรคร่วมรัฐบาลในขณะนี้ หลังจากมีการออกมาระบุว่า มีพรรคการเมืองไร้มารยาทในเรื่องการดูดส.ส. ไม่มีใครว่าพรรคภูมิใจไทยในเรื่องนี้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เคยได้ยิน และพรรคภูมิใจไทยก็ไม่เคยดูด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เขมรยังดื้อแพ่งเรื่องเขตแดน

นายกฯ ลงพื้นที่สุรินทร์ ให้กำลังใจทหารแนวหน้าฐานภูหลวง มอบเหรียญพระนารายณ์ทรงครุฑ ผ้ายันต์คาถายูงทองหลวงปู่มั่นติดหมวก เสริมขวัญกำลังใจ

'อนุทิน' เยี่ยมทหารแนวหน้า 'ปราสาทคนา-ช่องจอม' ชื่นชมกองทัพควบคุมพื้นที่ได้โดยสมบูรณ์

นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางให้กำลังใจกำลังพลที่บริเวณประสาทคนา​ อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ว่า​ พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมช.มหาดไทย ซึ่งเคยเป็นแม่ทัพภาคที่ 2

นายกฯ ลงพื้นที่สุรินทร์ ให้กำลังใจทหารแนวหน้า ล้อมวงกินข้าว มอบเหรียญพระนารายณ์ทรงครุฑ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางถึงสนามจอดเฮลิคอปเตอร์ศูนย์การพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เพื่อลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมฐานปฏิบัติฐานปฏิบัติการภูหลวง อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์

'อนุทิน' ควง 'มาดามจ๋า' ร่วมพิธียกยอดฉัตร 9 ชั้น ต้นที่ 37 พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1

"อนุทิน" ควง "จ๋า-ธนนนท์" สวมเสื้อฅนบุรีรัมย์สีน้ำเงิน "เนวิน-อดุลย์-เพิ่มพูน-ศักดิ์สยาม" พร้อมส่วนราชการ ภาคเอกชน ประชาชนและนักท่องเที่ยว

นายกฯอนุทิน โพสต์ภาพคู่ภริยา สวัสดีปีใหม่ 2569 พร้อมอวยพรคนไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ภาพถ่ายคู่กับ น.ส.ธนนนท์ นิรามิษ ภริยา พร้อมข้อความว่า "ขอทุกท่านจงเบิกบานบันดาลสุข นิราพาธนิราศทุกข์สนุกหรรษา