นายกฯ ฮึ่ม! ขรก.หลายกระทรวงใส่เกียร์ว่างใกล้เลือกตั้ง เตือนมีความผิดไม่ทำงาน

14 ก.พ.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ ในฐานะรัฐมนตรีประสานงานวิปรัฐบาลได้รายงานต่อที่ประชุมว่า วันที่ 15-16 ก.พ. สภาผู้แทนราษฎร จะมีการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 พร้อมแจ้งกรอบเวลาการอภิปรายของแต่ละฝ่ายว่าฝ่ายค้านได้กี่ชั่วโมง ฝ่ายรัฐบาลได้กี่ชั่วโมง หากฝ่ายไหนลุกขึ้นประท้วงก็ให้หักเวลาของฝ่ายนั้น โดยวันที่ 15 ก.พ. ฝ่ายรัฐบาลมีเวลาชี้แจง 3 ชั่วโมงก่อนเที่ยงคืน

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ได้กล่าวกับที่ประชุมว่า ขอให้พรรคร่วมรัฐบาลให้ความร่วมมือกับกฎหมายสำคัญต่างๆที่ยังออกไม่ได้ ทั้งกฎหมายกัญชา กฎหมายประมง เรื่องดีๆทั้งนั้นให้ไปหาวิถีทางให้ได้ แม้จะสมัยประชุมจะเหลือเวลาเพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังเน้นย้ำด้วยว่าได้รับรายงานมาจากหลายกระทรวงว่า ตอนนี้ข้าราชการใส่เกียร์ว่าง สั่งแล้วไม่ยอมทำงาน ถ้าไม่ทำก็ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลอยตัวเกมอำนาจ 'คนมีสี' ฟื้นเศรษฐกิจชิงความนิยม

การจัดลำดับความสำคัญของรัฐบาล “เศรษฐา ทวีสิน” ในการบริหารประเทศ สะท้อนให้เห็นว่าเป้าหมายสำคัญคือการพิสูจน์ “แนวทาง” ของพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่ยุค “ทักษิณ ชินวัตร” เป็นต้นมา