'แจ็ค วัชระ' ปฏิเสธข่าว 'เฉลิมชัย' ยัวะโทรโวย 'พีระพันธุ์' ตัดงบ

16 ก.พ.2566 - ที่อาคารรัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ปฏิเสธข่าวที่มีการโพสต์ลงเฟสบุ๊กในเพจของ Anusorn Sirichart @anu_sirichart ระบุว่า
"เรื่องร้อนๆ จากก.เกษตรฯ ทำเนียบฯ เมื่อ "เฉลิมชัย ศรีอ่อน" รมว.เกษตรฯต่อสายตรงถึง "พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค"  เลขานายกฯ ที่มีคำสั่งระงับจ่ายงบกลางปี 66 จำนวน 590,470 ล้านบาทให้แต่ละกระทรวงฯพร้อมลั่นวาจา "เล่นกันแบบนี้ใช่มั้ย..ไม่ต้องการมิตรอีกแล้วใช่มั้ย"  ใกล้เลือกตั้งเก็บทุกบาท..กวาดทุกเม็ด"

ทั้งนี้ นายวัชระ ได้ยืนยันว่า ข้อความดังกล่าวเป็นข่าวเท็จอย่างสิ้นเชิง ตามข้อเท็จจริงคือนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เคยโทร. ไม่เคยคิดจะโทร.และไม่จำเป็นต้องโทรไปหานายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ตามอำนาจการอนุมัติเงินงบประมาณตามอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สามารถอนุมัติได้ไม่เกินวันละ 100 ล้านบาท จึงขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีได้แถลงให้ประชาชนทราบว่า ได้มีการอนุมัติไปให้หน่วยงานส่วนใดบ้าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชวน' บอกชัดประธานสภาต้องยึดข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชวน' ชี้ไม่แปลกเพื่อไทยขอเก้าอี้ประธาน สอนการทำหน้าที่ประธานต้องเป็นกลาง ยึดระเบียบข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

นายกฯ เผยนักลงทุนกังวลจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ลั่นทุกอย่างกำลังไปด้วยดี ระวังอย่าให้เสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าว “สวัสดีนะครับสื่อมวลชนที่รักทุกท่าน ทั้งประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้านด้วยการประชุมครม.

ดร.ณัฎฐ์ ชำแหละฟอร์มทีมตั้งรัฐบาลพิธา จับตา 'การเมืองสามก๊กพลิกขั้ว'

ปมแย่งชิงตำแหน่งฟอร์มทีมรัฐบาลพิธา “ดร.ณัฎฐ์” มือกฎหมายมหาชนคนดัง ชี้ ปล่อยระยะเวลาเนิ่นนาน การเมืองสามก๊กพลิกขั้ว ตัวแปรพรรคภูมิใจไทยและสมาชิกวุฒิสภา รวมทั้งปม 3 พรรคเล็กฟ้องศาลปกครองล้มกระดานเลือกตั้ง

'ลุงป้อม' เซ็งเลสเตอร์ฯตกชั้น ปัดเอี่ยว 'แป๊ะ' โผล่พร้อม 'หนู-นิด'

ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุม ครม.อย่าง

ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร พรรคก้าวไกล: ทุกอย่างต้องมีครั้งแรก แต่...

หนึ่งในปัญหาของการตกลงร่วมจัดตั้งรัฐบาลผสมระหว่างพรรคก้าวไกลที่ได้ ส.ส. 151 ที่นั่ง กับพรรคเพื่อไทยที่ได้ ส.ส. 141 คือ ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ