'เพื่อไทย' กล่อมชาวร้อยเอ็ดจะหายจนอย่างถาวร ต้องใช้สติปัญญาทักษิณแก้

"เพื่อไทย" ลุยร้อยเอ็ด มั่นใจนโยบายพูดแล้วทำได้จริง ด้าน “จิราพร” ขอแรงคนหนุ่มสาวทวงคืนทศวรรษที่ศูนย์หาย ฟาก “เต้น” ย้ำ ต้องเอาสติปัญญา “ทักษิณ” มาใช้

ต่อมาเวลา 14.00 น. ที่โรงเรียนเสลภูมิพิทยาคม อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และคณะเดินทางมาถึงเวทีปราศรัยที่สอง ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ของ นายนิรันดร์ นาเมืองรักษ์ ส.ส.ร้อยเอ็ดพรรคเพื่อไทย โดยมี นายนรากร นาเมืองรักษ์เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส. โดยมีประชาชนชาวร้อยเอ็ด มารอรับฟังคำปราศรัยจะเต็มอาคารเอนกประสงค์ โดยเนื้อหาการปราศรัยของ น.ส.แพทองธาร รวมถึงแกนนำพรรคเพื่อไทย เน้นย้ำนโยบายที่จะเข้ามาแก้ปัญหาปากท้องและปัญหายาเสพติดให้กับประชาชน รวมถึงแสดงความมั่นใจว่านโยบายที่ประกาศไปนั้นจะสามารถทำได้จริง

จากนั้นเวลา 17.00 น. ที่ลานบึงพลาญชัย อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย จัดเวทีปราศรัยใหญ่ นำโดยน.ส.แพทองธาร และแกนนำพรรค พร้อม ส.ส.ร้อยเอ็ดพรรคเพื่อไทยทั้ง 6 คน ประกอบด้วย นายฉลาด ขามช่วง นายนิรมิต สุจารี นายนิรันดร์ นาเมืองรักษ์ น.ส. จิราพร สินธุไพร นายกิตติ สมทรัพย์ นายศักดา คงเพชร และว่าที่ผู้สมัครส.ส.ร้อยเอ็ดพรรคเพื่อไทย อีก 2 คนประกอบด้วย น.ส.ชญาภา สินธุไพร​ และ นายสถาพร ว่องสัธนพงษ์ โดยมีประชาชนมารอรับฟังคำปราศรัยจนล้นพื้นที่

โดยน.ส.จิราพร ปราศรัยว่า ดีใจที่ได้เป็นตัวแทนประชาชน พื้นที่ภาคอีสานเป็นพื้นที่นักสู้ประชาธิปไตยจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้พื้นที่ภาคอีสานเป็นฐานที่มั่นของฝ่ายประชาธิปไตย และสนับสนุนพรรคไทยรักไทย จนถึงพรรคเพื่อไทยจนได้เป็นรัฐบาลมาโดยตลอด การรัฐประหารได้พรากรัฐบาลของประชาชน พรากนโยบายของรัฐบาลที่ทำเพื่อประชาชน ประชาชนมองไม่เห็นอนาคต

ดังนั้นจึงขอเชิญชวนพลังคนหนุ่มคนสาวทวงคืนทศวรรษที่สูญหายไปเพื่ออนาคตประเทศ ครั้งนี้ขอฝากพี่น้องให้ชนะยกจังหวัดเพื่อเอาชนะ ส.ว.250 คนให้ได้ การเลือกตั้งครั้งนี้เดิมพันด้วยชีวิตคนไทยทั้งประเทศ ถ้าอยากเอาชนะเผด็จการสืบทอดอำนาจ ต้องเลือกพรรคเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน

ด้านนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย ปราศรัยตอนหนึ่งว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะกลับมาเมื่อไหร่ไม่เกี่ยวกับเพื่อไทยเป็นรัฐบาลหรือไม่ แต่ถ้าเพื่อไทยเป็นรัฐบาล 3 ป. กลับบ้านแน่นอน และถ้านายทักษิณอยู่ ประเทศไม่ชิบหายกันแบบนี้ ลูกหลานไม่คลั่งยาบ้า ไม่ยากจนเหมือนที่เป็นอยู่ ขอบอกว่าเอาสติปัญญาประสบการณ์ของนายทักษิณมา แล้วพรรคที่เอามาได้คือเพื่อไทย และน.ส.แพทองธาร ความคิดระดับนั้นต้องเอามาใช้ ที่บอกว่าพรรคพวกทักษิณเป็นคนชั่วแล้วพวกตัวเองเป็นคนดี เลยชิบหายมาถึงทุกวันนี้ บ้านเมืองนี้ต้องการคนเคารพกติกา เคารพประชาชนเข้ามาแก้ปัญหา แต่ตอนนี้ไม่สำนึกจะอยู่ต่อท่าเดียว ให้ส.ว.ออกมาเป็นด่านหน้าทุกวัน

ขณะที่น.ส.แพทองธาร ปราศรัยว่า ก่อนมาร้อยเอ็ด พ่อใหญ่ทักษิณ เล่าให้ฟังว่าระหว่างหาเสียงที่ร้อยเอ็ด มีคนมาพูดว่าช่วยคนจนหน่อย เป็นประโยคที่นายทักษิณ สร้างไทยรักไทย ทำนโยบายมาช่วยคนจน อย่างเช่นอาจสามารถโมเดล และมีนโยบายพักหนี้เกษตรกร ซึ่งเพื่อไทยจะนำกลับมาใช้แน่นอน และนโยบายอย่าง 30 บาทรักษาทุกโรค เราก็จะนำกลับมาใช้ โดยทำให้ดีขึ้นให้ใช้บัตรประชาชนใบเดียวรักษาได้ทั่วประเทศ พรรคเพื่อไทยพร้อมแล้วจะทำให้คนร้อยเอ็ดหายจนอย่างถาวร และต้องขอย้ำเตือนเลือกทั้งคนทั้งพรรคให้แลนด์สไลด์ไปเลย เพื่อผลักดันชีวิตให้พี่น้องประชาชนดีขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

'ชูศักดิ์' เชื่อยังห่างไกลเลือกตั้งซ่อมทั่วประเทศ เหน็บ ส.ว.ฝันกลางแดดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นว่าหากนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.)

'ปชป.' ชี้คุณสมบัติ 'ประธานสภา' ต้องเป็นกลางขับเคลื่อนนโยบายให้พรรคใดพรรคหนึ่งไม่ได้

'จุรินทร์' เผยทุกอย่างจะชัดเจนและนิ่งขึ้นได้ หาก กกต. รับรองผลการเลือกตั้ง ย้ำ 'ประธานสภา' ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นกลาง จะไปช่วยขับเคลื่อนนโยบายให้พรรคใดพรรคหนึ่งไม่ได้

'ชลน่าน' คลั่งรัก! ลั่นเพื่อไทย-ก้าวไกล ผูกมัดกันแน่น ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับพิธา

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นว่าหากนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ขาดคุณสมบัติการเป็น ส.ส. ในประเด็นถือหุ้นไอทีวี

มิติใหม่ตั้งรัฐบาล '8 พรรค' เร่งชงนโยบาย-ภารกิจหลัก ส่งต่อรัฐบาลรักษาการดูแล

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคพท.กล่าวภายหลังการตั้งคณะทำงาน 7 คณะของพรรคร่วมรัฐบาลทั้ง 8 พรรคว่า หลังจากที่พูดคุยกันแล้ว บรรยากาศน่าจะดีขึ้นในมุมสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ว่าเรามุ่งมั่นทำงานร่วมกัน

'ชวน' บอกชัดประธานสภาต้องยึดข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชวน' ชี้ไม่แปลกเพื่อไทยขอเก้าอี้ประธาน สอนการทำหน้าที่ประธานต้องเป็นกลาง ยึดระเบียบข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ