‘สว.สมชาย’ ปัดแจงสรุปผลสอบ ‘ส.ต.ท.หญิงโหด’ อ้างความลับ

20 ก.พ.2566-ที่รัฐสภา นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)  ในฐานะโฆษกคณะกรรมการจริยธรรม วุฒิสภา กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบข้อร้องเรียนของนายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กรณีการแต่งตั้ง ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม เข้ารับราชการ และการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วุฒิสภา โดยมี นายธานี อ่อนละเอียด ส.ว.เกี่ยวข้องด้วย ว่า คณะกรรมาธิการฯได้ตรวจสอบเสร็จสิ้นไปนานแล้ว และได้สรุปรายงานส่งต่อนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เพื่อนำเข้าสู่ที่ประชุมวุฒิสภาพิจารณาต่อไป

เมื่อถามว่าผลการตรวจสอบของคณะกรรมการฯสรุปอย่างไร นายสมชาย กล่าวว่า ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากตามข้อบังคับแล้วถือเป็นความลับ ขึ้นอยู่กับที่ประชุมวุฒิสภาจะพิจารณา ซึ่งการทำงานของเราแตกต่างจากคณะกรรมการตรวจสอบจริยธรรมของสภาผู้แทนราษฎร ที่สามารถตัดสินและเปิดเผยต่อสาธารณชนได้

ทั้งนี้เป็นที่น่าจับตามองว่าวุฒิสภาจะมีการพิจารณาปมปัญหาข้อร้องเรียนดังกล่าวนี้หรือไม่ เนื่องจากเหลือวันประชุมวุฒิสภานัดสุดท้ายคือวันพรุ่งนี้(21 ก.พ.) ก่อนที่จะรัฐสภาจะครบวาระ ในวันที่ 28 ก.พ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีต ส.ว. บี้สภาสูงโหวตหนุน 'เน็ตไอดอล' 14 ล้านเสียง

อดีต ส.ว. ควง อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. บี้ กกต. ประกาศรับรอง ส.ส. เร็วที่สุด ประกาศหนุน 'พิธา' นั่งนายกฯ กระทุ้งสภาสูงอย่าฝืนฉันทามติประชาชน

'ส.ว.สมชาย' กางกฎหมายปลุก 'กกต.' รู้ยังผู้นำพรรคตัวจริงเก็บอาการไม่อยู่แล้ว

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #เค้าลางหายนะ #ครอบงำยุบพรรค #กกตรู้หรือยัง การเก็บอาการไม่อยู่ของอาจารย์ท่านผู้นำพรรคตัวจริง

ดร.ณัฎฐ์ ฟาด 'ปิยบุตร' จุ้นจัดตั้งรัฐบาล ชี้เข้าข่ายครอบงำ-ยุบพรรคก้าวไกลได้

ปมตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร  'ดร.ณัฎฐ์' มือกฎหมายมหาชนคนดัง ฟาด 'ปิยบุตร' จุ้นฟอร์มทีมรัฐบาลพิธา เข้าข่ายลักษณะการชี้นำ ครอบงำพรรคการเมือง นำไปสู่การยุบพรรคก้าวไกลได้

ม็อบมาแล้ว! บีบ ส.ว โหวต 'พิธา' เป็นนายกฯ

ที่หน้ารัฐสภา มีการนัดชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เพื่อกดดันให้สมาชิกวุฒิสลา ลงมติเลือกนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไก

ส.ว. โหวตคว่ำ 'สถาพร วิสาพรหม' ชวดนั่งกรรมการ ป.ป.ช.

ในการประชุมวุฒิสภา ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม มีพิจารณาให้ความเห็นชอบ นายสถาพร วิสาพรหม รองประธานศาลอุทธรณ์คดีชำนาญพิเศษ เป็นบุคคลผู้ได้รับ