ส.ส.กลุ่ม 16 จบแล้ว 'พิเชษฐ' ขนทีมซบพรรคเพื่อชาติไทยสู้ศึกเลือกตั้ง รวมถึงหัวหน้าพรรคไทรักธรรมก็มาร่วม
22 ก.พ. 2566 - นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย และเลขาธิการ ส.ส.กลุ่ม 16 ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า นายพิเชษฐ สถิรชัชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ หัวหน้ากลุ่ม ส.ส.16 ให้เกียรติร่วมงานกับพรรคเพื่อชาติไทย โดยการเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อชาติไทย และวางตัวเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคด้วย รวมถึง นายพีระวิทย์ เรืองลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทรักธรรม มีความประสงค์จะมาทำงานร่วมกับพรรคเพื่อชาติไทยเช่นกัน
นายคฑาเทพกล่าวว่า ส.ส. กลุ่ม 16 ทั้งหมด 15 คนก็จะมาร่วมกับพรรค โดยจะรู้ผลสิ้นเดือน ก.พ. นี้ ว่าจะมาหมดหรือไม่ คาดว่า จะมาทั้งหมด 15 คน และยังมีบิ๊กเนมอีกทานหนึ่ง ยังไม่เปิดเผยชื่อ ขอปิดไว้ก่อน เมื่อถึงเวลาอันเหมาะสมแล้ว จะได้เปิดตัวให้ทราบ เพื่อทำงานร่วมกับพรรคเพื่อชาติไทย ในการขับเคลื่อนนโยบาย ดี เด่น ดัง 5 ข้อ ให้เป็นรูปธรรม ดังนี้ 1.เปิดสงครามยาเสพติด ให้หมดภายใน 3 ปี 2. น้ำมันขุดในไทย กลั่นในไทย ขายในไทย น้ำมันลิตรละไม่เกิน 25 บาท 3. หวยเสรี กู้เศรษฐกิจ 4.ครอบครอง สปก4 - 01 ครบ 10 ปี สามารถออกเอกสารสิทธิ์ได้ และ 5. เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ 3,000 บาทต่อคนต่อเดือน
“ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนจนครบทุกภาค ทุกจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อแนะนำนโยบายดังกล่าว ส่งผลให้ เสียงตอบรับ สนับสนุน และโดนใจประชาชนเป็นอย่างมาก ทำให้มีเสียงสนับสนุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีเสียงตุนไว้แล้วกว่า 3 ล้านเสียง จึงมั่นใจว่า จะได้ ส.ส.เขต รวมกับ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 19 - 37 ที่นั่ง ในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่
'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย
‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด
ฤกษ์ดี 'บิ๊กป้อม' เป็นประธานบวงสรวง พิธีตั้ง 'ศาลพระภูมิ' ที่ทำการพรรคพปชร.แห่งใหม่
ฤกษ์ดี 'บิ๊กป้อม' เป็นประธานบวงสรวง พิธีตั้ง 'ศาลพระภูมิ-ศาลตา ยายง ที่ทำการพรรคพปชร.แห่งใหม่ ถนนประชาราษฎร์ เสริมสิริมงคล
โฆษก พปชร. เผย 'บิ๊กป้อม' สั่งตรวจเข้มคุณสมบัติ ประวัติอาชญากรรม ผู้สมัคร สส.
พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรค พปชร. กล่าวภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรค พปชร.ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค พปชร. ในฐานะประธานในที่ประชุมได้เน้นย้ำในการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในต้นปี 69
'บิ๊กป้อม' ตอบ 'ไม่รู้' กระแสข่าว 'เดชอิศม์' เบนเข็มร่วมงาน พปชร.
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งครั้งหน้าและการวางตัวผู้สมัคร
‘สุรเดช’ แนะ ‘อนุทิน’ ดึง ‘บิ๊กป้อม’ นั่งที่ปรึกษานายกฯ จัดการน้ำ
นายสุรเดช ยะสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงปัญหาอุทกภัยที่ขณะนี้หลายจังหวัดกำลังประสบอยู่ ซึ่


