ปิดฉาก ส.ส.กลุ่ม 16 ยกก๊วนซบพรรคเพื่อชาติไทยสู้ศึกเลือกตั้ง!

ส.ส.กลุ่ม 16 จบแล้ว 'พิเชษฐ' ขนทีมซบพรรคเพื่อชาติไทยสู้ศึกเลือกตั้ง รวมถึงหัวหน้าพรรคไทรักธรรมก็มาร่วม

22 ก.พ. 2566 - นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย และเลขาธิการ ส.ส.กลุ่ม 16 ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า นายพิเชษฐ สถิรชัชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ หัวหน้ากลุ่ม ส.ส.16 ให้เกียรติร่วมงานกับพรรคเพื่อชาติไทย โดยการเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อชาติไทย และวางตัวเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคด้วย รวมถึง นายพีระวิทย์ เรืองลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทรักธรรม มีความประสงค์จะมาทำงานร่วมกับพรรคเพื่อชาติไทยเช่นกัน

นายคฑาเทพกล่าวว่า ส.ส. กลุ่ม 16 ทั้งหมด 15 คนก็จะมาร่วมกับพรรค โดยจะรู้ผลสิ้นเดือน ก.พ. นี้ ว่าจะมาหมดหรือไม่ คาดว่า จะมาทั้งหมด 15 คน และยังมีบิ๊กเนมอีกทานหนึ่ง ยังไม่เปิดเผยชื่อ ขอปิดไว้ก่อน เมื่อถึงเวลาอันเหมาะสมแล้ว จะได้เปิดตัวให้ทราบ เพื่อทำงานร่วมกับพรรคเพื่อชาติไทย ในการขับเคลื่อนนโยบาย ดี เด่น ดัง 5 ข้อ ให้เป็นรูปธรรม ดังนี้ 1.เปิดสงครามยาเสพติด ให้หมดภายใน 3 ปี 2. น้ำมันขุดในไทย กลั่นในไทย ขายในไทย น้ำมันลิตรละไม่เกิน 25 บาท 3. หวยเสรี กู้เศรษฐกิจ 4.ครอบครอง สปก4 - 01 ครบ 10 ปี สามารถออกเอกสารสิทธิ์ได้ และ 5. เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ 3,000 บาทต่อคนต่อเดือน

“ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนจนครบทุกภาค ทุกจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อแนะนำนโยบายดังกล่าว ส่งผลให้ เสียงตอบรับ สนับสนุน และโดนใจประชาชนเป็นอย่างมาก ทำให้มีเสียงสนับสนุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีเสียงตุนไว้แล้วกว่า 3 ล้านเสียง จึงมั่นใจว่า จะได้ ส.ส.เขต รวมกับ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 19 - 37 ที่นั่ง ในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หม่อมกร' รับสนใจลงชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' รอคุยผู้ใหญ่ในพรรค

ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวมีชื่อเตรียมลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ว่า โดยส่วนตัวยอมรับมีความสนใจลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จริง

กางโผ 'ครม.อนุทิน 2' สะเด็ดน้ำ 35 คน 'บวรศักดิ์' ไม่ได้ไปต่อ 'พปชร.' ชวดเก้าอี้

กางโผ "ครม.อนุทิน 2" ลงตัวแล้ว 35 คน เหลือลุ้นอีก 1 ชื่อ ยังไม่สรุป ขณะที่ "บวรศักดิ์" ไม่ได้ไปต่อเหตุมติ กก.บห. ภูมิใจไทยไม่ได้เสนอชื่อ

คุก 5 ปี 'พีระวิทย์' อดีตหัวหน้าพรรคไทรักธรรม ยักยอกเงินพรรคไปใช้ส่วนตัว

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่าศาลตัดสินลงโทษจำคุก 5 ปี อดีตหัวหน้าพรรคไทรักรรรม โดยนายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค อดีตหัวหน้าพรรคไทรักธรรมกับพวก ได้มีการนำหรือยินยอม ให้บุคคลอื่นนำเงินหรือทรัพย์สินของพรรคการเมืองไปใช้เพื่อประโยชน์ส่วนตัวหรือใช้เพื่อการอื่นใด อันเป็นการฝ่าฝืนมาตรา 87 ประกอบมาตรา 132

พปชร.ประชุมใหญ่สามัญ ‘ตรีนุช’ นั่งหัวหน้า ลั่นพาพรรคเดินหน้าต่อ

ทำการพรรคพลังประชารัฐ ได้จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2569 โดยมีนางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) ชุดรักษาการ และสมาชิกพรรค

หลัง 8 มี.ค.นี้รู้แน่ 'กธ.-ปชป.' เป็นพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่

'ภูมิใจไทย' ดึง 'โอกาสใหม่' ร่วมโหวต 'อนุทิน' นั่งนายกฯ ขณะ 'พลังประชารัฐ' เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทำเสียงพุ่ง 292 เสียง ส่วน 'กล้าธรรม-ประชาธิปัตย์' ร่วมด้วยหรือไม่ รอเคาะหลังสัมมนาพรรค 8 มี.ค.นี้