'เพื่อไทย' ปล่อยคลิป ยกระดับ '30 บาท รักษาทุกโรค' ด้วยระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัย ดียิ่งขึ้น

24 ก.พ.2566- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 23 ก.พ. พรรคเพื่อไทย (พท.) เผยแพร่คลิปวิดีโอผลงานโครงการ 30 บาท รักษาทุกโรค ระบุข้อความว่า โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ประสบความสำเร็จมาแล้ว อนาคตสาธารณสุขไทย คือการยกระดับโครงสร้างทั้งระบบ ให้สมบูรณ์และดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ใกล้ใจ - เลือกหมอ เลือกโรงพยาบาลด้วยตัวเอง ง่ายดาย - บัตรประชาชนใบเดียวรักษาได้ทั่วไทย ครบครัน - ใช้ฐานข้อมูล Cloud ทั้งระบบ รวดเร็ว - รักษาและจ่ายยาออนไลน์ ปลอดภัย - ข้อมูลผู้ป่วยไม่รั่วไหล สะดวก - นัดคิวออนไลน์ ไม่ต้องรอคิวนานๆ ทันใจ - ตรวจเลือดคลินิกใกล้บ้าน เจอหมออีกวันได้เลย โปร่งใส - ลดภาระของผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ ระดมฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกฟรีให้เด็กหญิงอายุตั้งแต่ 9-11 ปีทุกคน และผู้หญิงที่ยังไม่เคยรับเชื้อ HPV ป้องกันมะเร็งท่อน้ำดี-มะเร็งตับ ตรวจคัดกรองพยาธิใบไม้ในตับและไวรัสตับอักเสบ ซี รับยา รักษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย Mental Health สุขภาพจิตคนไทยจะไม่ถูกละเลย มีการให้คำปรึกษาจากจิตแพทย์และนักจิตวิทยาคลินิก ทั้งที่โรงพยาบาลและผ่านระบบ Telemedicine ส่งเสริมให้มีสถานชีวาภิบาล ไร้กังวลสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ร่วมมือทั้งภาครัฐ และเอกชน สนับสนุนงบประมาณโดย สปสช.

โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าว นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี ผู้ร่วมผลักดันโครงการ 30 บาท กล่าวว่า โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ประสบความสำเร็จมาแล้ว และก้าวต่อไปของเราคือการยกระดับบริการสาธารณสุขให้สมบูรณ์และดียิ่งขึ้น ในอดีตเราตั้งจะนำเทคโนโลยีเข้ามาเพื่อเชื่อมข้อมูลสุขภาพคนไทยทั้งระบบ เราจะสานต่อเพื่อสานต่อก้าวต่อไปอย่างมั่นคง เพราะวันนี้เทคโนโลยีดิจิทัลดีพร้อมสำหรับทุกอย่างแล้ว เราจึงพัฒนาเชื่อมข้อมูลสุขภาพคนไทยทั้งระบบเพื่อตอบโจทย์ของคนไทยทั้งประเทศ ด้วยการอัปเกรดระบบ IT ในงานสาธารณสุขทั้งหมด เพราะระบบสาธารณสุขไทยไม่ควรหยุดพัฒนาคุณภาพ

ขณะที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวว่า พรรค พท.จะยกระดับศักยภาพของโครงการหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า 30 บาทรักษาทุกโรค ด้วยระบบเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย เพื่อให้ครอบคลุมทุกวงจร ทุกความต้องการในประเทศ สร้างวันนี้ให้พี่น้องคนไทยยั่งยืน แข็งแรง และก้าวต่อไปให้เท่าทันโลก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นักวิชาการ' เห็นใจ 'พิธา' ถูกกดดันจากหลายฝ่าย แนะต้องกล้านำพรรค ทำให้เป็นพระเอกให้ได้

'อ.ไชยันต์'เห็นใจ'พิธา'ถูกกดดันจากหลายฝ่าย ชี้มวลชนในพรรคฟังได้ระดับหนึ่ง แต่ถึงจุดหนึ่งต้องฟันธงกล้านำพรรคจะเอาอย่างไร ต้องทำให้เป็นพระเอกให้ได้ เหมือน'ทักษิณ' ชนะเลือกตั้งปี 44ผลักดัน30 บาทรักษาทุกโรค

เชลียร์จนเป็นเรื่อง! เรืองไกรยื่นสอบ 'หมอเลี๊ยบ-เต้น' ทำคนเข้าใจผิด

'เรืองไกร' จัดอีกชุดให้พรรคเพื่อไทย ยื่น กกต. สอบ 'เต้น-หมอเลี๊ยบ' ขึ้นโปรไฟล์ทำคนหลงผิด ทั้งที่ไม่ใช่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค

พท.เปิดแคมเปญโค้งสุดท้าย 'เลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์ ประเทศไทยเปลี่ยนทันที'

'เพื่อไทย' เปิดแคมเปญโค้งสุดท้าย 'เลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์ ประเทศไทยเปลี่ยนทันที' จัดอีเวนต์ใหญ่กลางพาร์คพารากอน เปิดวิสัยทัศน์ 'เศรษฐา' มองภาพอนาคตไทย

'จตุพร' ฉะ 'เศรษฐา' นิสัยแย่ เย้ยคนพูดอังกฤษไม่เก่ง งั้นเอามัคคุเทศก์มาเป็นนายกฯ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "แผ่นดินของเรา" โดยช่วงหนึ่งกล่าวถึง