3 ส.ส.ใหม่ รายงานตัว ช่วงปิดสมัยประชุมรัฐสภา ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้

"ราเมศ-ยุพ-อาทิตยา" รายงานตัวเป็นส.ส.ใหม่แล้ว แต่ยังรับหน้าที่ไม่ได้ ติดปิดสมัยประชุมไม่สามารถปฏิญาณตนได้ ด้าน “ราเมศ” เผย แม้เป็นส.ส.ในเวลาสั้นๆขอทำทุกวินาทีให้มีค่า

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเลขาธิการสภาฯ รับรายงานตัว ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ได้รับการเลื่อนลำดับมาแทนตำแหน่งที่ว่าง จำนวน 3 คน ได้แก่ นายราเมศ รัตนะเชวง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค ประชาธิปัตย์ ,นายยุพ นานา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และ น.ส.อาทิตยา อะนะฝรั่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ ทำให้ จำนวน ส.ส.ตามการรายงานของกลุ่มทะเบียนและสถิติ สำนักบริหารงานกลาง สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร มีจำนวน 403 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ส.ส.ใหม่ ที่รายงานตัวดังกล่าว ยังไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดได้ เพราะตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 115 ระบุว่า ก่อนส.ส.เข้ารับหน้าที่ ส.ส.และส.ว.ต้องปฏิญาณตนในที่ประชุมแห่งสภาฯ ที่ตนเป็นสมาชิก โดยขณะนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุม ส.ส.ใหม่จึงไม่สามารถปฏิญาณตนได้

ด้านนายราเมศ กล่าวว่า แม้ว่าจะเหลือช่วงระยะเวลาในการดำรงตำแหน่ง ส.ส.ไม่มากนักแต่ทุกวินาทีมีค่าในการทำงานให้กับประชาชน มีเรื่องทุกข์ร้อนของประชาชนที่ได้รับเรื่องร้องเรียนมาอีกหลายเรื่องที่ตนจะพยายามติดตามผลักดันให้ปัญหาของประชาชนสำเร็จลุล่วงด้วยดี โดยเฉพาะเรื่องที่ดินทำกินของประชาชนที่ได้รับเรื่องร้องเรียนมาเป็นจำนวนมาก ขอย้ำว่าทุกวินาทีในการทำงานให้กับประชาชนมีค่าเสมอ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชวน' บอกชัดประธานสภาต้องยึดข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

'ชวน' ชี้ไม่แปลกเพื่อไทยขอเก้าอี้ประธาน สอนการทำหน้าที่ประธานต้องเป็นกลาง ยึดระเบียบข้อบังคับไม่ใช่สั่งได้ตามอำเภอใจ

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

โฆษกปชป. โต้ดีลแผนสองตั้งรัฐบาล

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง เปิดเผยว่า มีการร่วมวางแผน 2 ในการจัดตั้งรัฐบาลระหว่าง พรรคเพื่อไทย (พท.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป

โฆษกปชป. ปัดข่าวร่วมรัฐบาล'กก.-พท.' ยันทุกอย่างต้องเป็นไปตามมติพรรค

นายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่าขณะนี้มีกระแสข่าวสับสนในเรื่องพรรคประชาธิปัตย์จะร่วมรัฐบาล หรือไม่ร่วมรัฐบาล